Đang thực hiện

Top banner

Lễ Bảo vệ Khoá luận Tốt nghiệp lớp Quản lý Văn hoá K7 tại TP Huế

Đăng ngày: 23/06/2010

(ĐHVH) - Khóa học 2006-2010, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tuyển sinh và đào tạo một lớp đại học hệ chính qui ngành Quản lý Văn hóa tại Trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế. Trong những ngày đầu tháng 6 này, cùng hòa nhịp với các khóa sinh viên đại học và cao đẳng Quản lý văn hóa ở  Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, tại thành phố Huế, lớp Quản lý văn hóa K7H cũng hồi hộp và hào hứng trải qua kỳ thi và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp.

Sinh viên trình bày tóm tắt khóa luận tốt nghiệp

Cụ thể, trong các ngày 16 và 17 tháng 6 năm 2010, phối hợp với Trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế, Hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội gồm PGS.TS. Phan Văn Tú - Trưởng khoa Quản lý Văn hóa nghệ thuật - Chủ tịch Hội đồng và các ủy viên: PGS.TS. Nguyễn Thị Lan Thanh, Th.S. Phạm Bích Huyền, TS. Cao Đức Hải và TS. Lê Thị Hiền (ủy viên kiêm thư ký) đã tổ chức cho 31 sinh viên thuộc lớp Quản lý văn hóa K7H bảo vệ khóa luận tốt nghiệp.

Hội đồng chấm khóa luận làm việc

Có thể nói, đây là khóa đào tạo có tỉ lệ sinh viên viết khóa luận tốt nghiệp đông đảo nhất của Khoa Quản lý Văn hóa nghệ thuật. Với 31 trên tổng số 51 sinh viên, nhóm sinh viên tốt nghiệp bằng phương thức viết và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đã chiếm tới 60,8% sinh viên toàn khóa.

Về đề tài của các khóa luận tốt nghiệp, nhìn chung sinh viên đã nghiên cứu và tìm hiểu nhiều hoạt động quản lý văn hóa đa dạng và phong phú tại các đơn vị văn hóa nghệ thuật trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế là nơi các em sinh sống và học tập. Các khóa luận tốt nghiệp đã tái hiện những bức tranh sinh động với nhiều phát hiện, tìm tòi thú vị về văn hóa và quản lý văn hóa ở những vùng đất giàu truyền thống và bản sắc: “Công tác quản lý nhà cổ ở thành phố Huế hiện nay”, “Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của làng Phước Tích - Huế”, “Tranh dân gian làng Sình”, “Lễ tế đàn Xã Tắc ở Thừa Thiên Huế”, “Lễ tế đàn Nam Giao, “Lễ hội cầu Ngư - Thuận An - Huế, cũng như công tác quản lý các khu di tích nổi tiếng ở địa phương như căn cứ địa Vũ Quang, địa đạo Vịnh Mốc, chùa Hương Tích - Hà Tĩnh, khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, Truông Bồn, Kim Liên và các lễ hội Đền Huyền Trân, Đền Cờn, Đền Cuông, Đền Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu vv. Các đề tài quen thuộc đã được sinh viên khai thác dưới nhiều góc độ mới mẻ, sáng tạo. Chẳng hạn vấn đề quản lý di sản đã được gắn với việc phát triển du lịch hay việc nghiên cứu các lễ hội không chỉ đi theo hướng mô tả diễn trình lễ hội mà được tiếp cận từ góc độ tổ chức, quản lý v.v…

Thầy và trò cùng phấn khởi trước kết quả

Bảo vệ Khóa luận Tốt nghiệp

Bên cạnh các đề tài có tính truyền thống của chuyên ngành Quản lý văn hóa, nhiều sinh viên đã mạnh dạn lựa chọn những đề tài mới mang tính thời sự như: “Festival Huế - giá trị văn hóa và việc phát triển du lịch”, “Công tác quản lý nguồn nhân lực tại Trung tâm Văn hóa Thông tin Tỉnh Thừa Thiên Huế”, “Hoạt động truyền thông tại Công ty Cổ phần Truyền thông Miền Trung - Hà Tĩnh”… Có thể nói, sinh viên lớp Quản lý Văn hóa K7H đã biết vận dụng những kiến thức và kỹ năng được trang bị trong khóa học để đề xuất và giải quyết tốt các đề tài nghiên cứu.

Tại các buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, 100% sinh viên đã sử dụng phương tiện trình chiếu hiện đại để hỗ trợ cho việc thuyết trình. Nhiều trao đổi bổ ích đã diễn ra giữa các thầy cô giáo và sinh viên, mang lại cách nhìn đa diện về nhiều vấn đề quản lý văn hóa hiện nay. Đợt bảo vệ khóa luận tốt nghiệp diễn ra trong không khí sôi nổi, nghiêm túc của một sinh hoạt khoa học nhưng cũng không kém phần sinh động, vui tươi. Kết quả là 31/31 sinh viên đã bảo vệ thành công xuất sắc khóa luận tốt nghiệp và đạt điểm từ 9,6 đến 9,9. Sinh viên Hoàng Thị Minh Duyên với đề tài “Quản lý lễ hội Đền Cuông - Diễn Châu - Nghệ An” đã đạt điểm 9,9.

Sau hai ngày làm việc tích cực của thầy và trò, PGS.TS. Phan Văn Tú đã thay mặt Hội đồng tổng kết đợt bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, hoan nghênh tinh thần và thành tích học tập của sinh viên và cảm ơn Trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế đã phối hợp chặt chẽ với Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội trong sự nghiệp đào tạo của ngành. Chúc các em sinh viên ra trường sớm tìm được công việc phù hợp và chúc cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nhà trường ngày càng phát triển.

Tin và ảnh: ThS Phạm Bích Huyền

Admin3
Lượt xem: 7550
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 7
Lượt truy cập: 1.759.056