Đang thực hiện

Top banner

Lễ bảo vệ khoá luận tốt nghiệp khóa đầu tiên chuyên ngành Quản lý nhà nước về gia đình

Đăng ngày: 06/01/2017

Sáng ngày 30/12/2016, Khoa Gia đình và Công tác xã hội, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tiến hành tổ chức Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên lớp Quản lý Nhà nước về gia đình I (2013-2017).
 


Toàn cảnh lễ bảo vệ khóa luận

Sáu gương mặt tham gia lễ bảo vệ không chỉ là những gương mặt xuất sắc của lớp mà còn là những hạt giống đầu tiên của chuyên ngành Quản lý Nhà nước về Gia đình kể từ khi Khoa Gia đình và Công tác xã hội được thành lập. Trải qua giai đoạn đầu với nhiều khó khăn, thách thức của một chuyên ngành rất mới mẻ ở Việt Nam, buổi bảo vệ khóa luận đầu tiên này là những ghi nhận cố gắng nỗ lực của cả thầy và trò trong khoa với sự hỗ trợ, ủng hộ hết lòng của Nhà trường. Kết quả ngày hôm nay là sự chung tay vun đắp của các thày cô giáo trong Trường. Năm 2013, khóa Quản lý nhà nước 1 chính thức được tuyển sinh dưới mã ngành Quản lý văn hóa. Những hạt giống này đã được gieo hạt, ươm mầm từ chính cái nôi của Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật và tiếp tục được các thầy cô trong Khoa Gia đình và Công tác xã hội hết lòng chăm sóc để đến hôm nay đã đơm hoa kết trái trong niềm vui mừng xúc động của cả thầy và trò trong khoa.

Buổi lễ bảo vệ khóa luận đã diễn ra trong không khí khẩn trương, nghiêm túc, khoa học và chân thành đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng thầy và trò. Sáu đề tài là 6 góc nhìn khác nhau về các vấn đề mang tính thời sự liên quan trực tiếp đến lĩnh vực quản lý nhà nước về gia đình. Hội đồng chấm khóa luận ghi nhận thái độ nghiên cứu nghiêm túc, cầu thị của các sinh viên. Các khóa luận đều nhận được sự góp ý chia sẻ chân thành từ các thầy cô giáo giúp sinh viên có cái nhìn thấu đáo hơn vấn đề nghiên cứu. Trong 6 đề tài tham gia bảo vệ khóa luận năm nay, có hai đề tài được sinh viên tự tin trình bày và nhận được sự đánh giá cao của hội đồnga Đó là đề tài:Ảnh hưởng của văn hóa truyền thống đến việc thực hiện luật Bình đẳng giới trong gia đình hiện nay (Qua khảo sát tại một số gia đình thành phố Hải Dương) của sinh viên Hoàng Trâm Anh, khóa luận Thái độ của cha mẹ khi biết con cái thuộc cộng đồng LGBT (Nghiên cứu trường hợp tại quận Hoàn Kiếm – Hà Nội) của sinh viên Khánh Ngọc. Khóa luận “Truyền thông trong phòng chống bạo lực gia đình tại tỉnh Lào Caicủa sinh viên Uyên Linh và “Ứng xử trong gia đình bà mẹ đơn thân trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay (Qua nghiên cứu trường hợp phường Ô Chợ Dừa – quận Đống Đa và phường Cống Vị quận Ba Đình)”  của sinh viên Thúy Quỳnh được đánh giá là những đề tài mang tính ứng dụng cao nhưng cần có thêm luận cứ so sánh. Hai đề tài Tìm hiểu vấn đề chung sống trước hôn nhân của sinh viên hiện nay (Qua nghiên cứu trường hợp tại trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc Gia Hà Nội)của sinh viên Diệp Quỳnh và “Vai trò của phụ nữ đối với công việc gia đình trong giai đoạn hiện nay (Qua khảo sát tại tỉnh Bắc Ninh)” của Minh Tâm nhận được nhiều lời đóng góp thẳng thắn chân thành nhất của các thành viên trong hội đồng để giúp sinh viên hoàn thiện hơn bài khóa luận của mình.

Phát biểu tổng kết buổi bảo vệ khóa luận, TS. Bùi Thanh Thủy, Trưởng Khoa Gia đình và Công tác xã hội đã chân thành chia sẻ “Buổi bảo vệ khóa luận đầu tiên này như một buổi sinh hoạt khoa học nghiêm túc của khoa với những chia sẻ góp ý thẳng thắn từ các thầy cô giáo cho từng đề tài cụ thể. Thay mặt khoa cô gửi lời chúc mừng đến từng bạn sinh viên đã không ngừng nỗ lực phấn đầu để có được kết quả hôm nay. Những lời góp ý chân thành của các thầy cô giáo thể hiện sự quan tâm, yêu thương và trân trọng dành cho sinh viên khóa đầu tiên. Khoa mong các em sau khi hoàn thành khóa học sẽ trở thành những viên gạch nền móng đầu tiên của Khoa, mang thương hiệu của Nhà trường thực hiện sứ mệnh của người cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về gia đình đi đến khắp mọi miền đất nước đóng góp cho công cuộc xây dựng các gia đình Việt Nam no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Sự trưởng thành, đóng góp của các em sẽ minh chứng cho sự ra đời của một chuyên ngành đào tạo cần thiết đáp ứng nhu cầu xã hội đặt ra”.Thầy trò
Khoa Gia đình và Công tác xã hội chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Sau hơn 3 tiếng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, buổi bảo vệ khóa luận đã kết thúc tốt đẹp trong sự hân hoan chúc mừng của gia đình và bạn bè dành cho sinh viên lớp Quản lý nhà nước về gia đình 1.

Tin: ThS. Ngô Ánh Hồng
Ảnh: Khánh Ngọc, Nguyễn Thị Mai
Lượt xem: 1323
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 13
Lượt truy cập: 1.530.085