Đang thực hiện

Top banner

Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp của sinh viên Khoa Di sản văn hóa, niên khóa 2014 - 2018

Đăng ngày: 19/08/2017

(ĐHVH) - Ngày 18/8/2017, tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội, khoa Di sản văn hóa đã tổ chức buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho 6 sinh viên niên khóa 2014 - 2018.

Dựa vào nội dung và số lượng của các khoá luận, Khoa DSVH đã thành lập Hội đồng chuyên môn để đánh giá kết quả nghiên cứu của sinh viên gồm 5 thành viên:
  1. TS. Nguyễn Sỹ Toản - Trưởng khoa DSVH - Chủ tịch hội đồng
  2. ThS. Hoàng Thanh Mai - Giảng viên khoa DSVH - Ủy viên thư kí
  3. TS. Trần Đức Nguyên - Phó trưởng Khoa DSVH - Ủy viên
  4. TS. Nguyễn Anh Thư - Giảng viên Khoa DSVH - Ủy viên
  5. ThS. Phạm Thu Hằng - Giảng viên Khoa DSVH - Ủy viên


Các thành viên Hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp

Tham dự Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp còn có các giảng viên của Khoa, giảng viên hướng dẫn, giảng viên phản biện cùng đông đảo sinh viên với bạn bè và gia đình đến cổ vũ động viên.
 


TS. Trần Đức Nguyên nhận xét khóa luận tại buổi lễ

Sáu khóa luận được bảo vệ năm nay đều có nội dung khá phong phú, tập trung nhiều vào các vấn đề liên quan đến Bảo tàng và Bảo tồn di tích lịch sử văn hóa như tìm hiểu giá trị kiến trúc, nghệ thuật của một di tích cụ thể hoặc tìm ra các giải pháp để bảo tồn và phát huy giá trị các sưu tập hiện vật hiện đang trưng bày trong các bảo tàng.
 


Sinh viên Đặng Mỹ Hạnh trình bày khóa luận
"Tìm hiểu sưu tập trang phục dân tộc Phù Lá tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam"

 

 
Sinh viên Cao Xuân Tân tự tin trình bày trước Hội đồng

Trong khoảng thời gian trình bày tóm tắt nội dung nghiên cứu trước hội đồng, cả 6 sinh viên bảo vệ khóa luận đều trình bày một cách hệ thống, mạch lạc và khoa học những kết quả nghiên cứu của mình. Qua đó, phần nào phản ánh rõ kiến thức tiếp thu được trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học của mình trong suốt 4 năm ở trường.
 


TS. Nguyễn Anh Thư nhận xét khóa luận tại buổi lễ
 
Hội đồng chấm khóa luận đã họp và đánh giá cao các kết quả nghiên cứu của cả 6 sinh viên. Theo đánh giá của các thành viên Hội đồng, các khoá luận năm nay được sinh viên nghiên cứu khá công phu và nghiêm túc. Các đề tài đảm bảo các yếu tố khoa học, mang tính sáng tạo. Sau khi đọc tài liệu, sinh viên đã tiếp cận thực tế các bảo tàng và di tích cũng như các sưu tập hiện vật, cổ vật mà đề tài quan tâm. Do vậy, thực trạng và những giải pháp sinh viên đưa ra trong các công trình nghiên cứu đều có thể ứng dụng thực tiễn và có tính khả thi. Đồng thời cũng là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên và các nhà nghiên cứu. Kết quả bảo vệ 100% sinh viên đạt điểm xuất sắc.
 


TS. Nguyễn Sỹ Toản phát biểu tổng kết buổi bảo vệ khóa luận
 
Kết thúc Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, thay mặt Hội đồng, TS. Nguyễn Sỹ Toản - Trưởng khoa DSVH đã góp ý cho các em sinh viên về những hạn chế trong quá trình nghiên cứu cũng như cách làm chủ bài thuyết trình của mình. Đây là những ý kiến bổ ích để các em rút kinh nghiệm trong con đường nghiên cứu khoa học sau này.
 


Sáu sinh viên tặng hoa cảm ơn hội đồng chấm khóa luận
 
Lễ bảo vệ khoá luận tốt nghiệp đã thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, hồ hởi của thầy và trò Khoa Di sản văn hóa.
 


Thầy trò khoa Di sản văn hóa chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ
 
Tin và ảnh: Văn phòng Tạp chí NCVH
Lượt xem: 1186
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 907.315