Đang thực hiện

Top banner

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Nơi thể hiện tình yêu nghệ thuật truyền thống của sinh viên khoa Văn hóa dân tộc thiểu số

Đăng ngày: 26/01/2018

(ĐHVH HN) - Nhằm tạo cho sinh viên môi trường thực hành các môn học về nghệ thuật, tổ chức sự kiện văn hóa - nghệ thuật vùng dân tộc thiểu số, Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số kết hợp với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật thường kỳ cho sinh viên. Đây là môi trường rất tốt cho sinh viên của Khoa được trải nghiệm, rèn luyện bản lĩnh, thực hành các kỹ năng sân khấu cũng như thể hiện đam mê biểu diễn nghệ thuật dân tộc.

Năm 2017, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức các sự kiện hoạt động tháng với chủ đề về văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam, như: Tháng 5: Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc Việt Nam; Tháng 6: Thiếu nhi với văn hóa truyền thống các dân tộc; Tháng 8: Em yêu làng em; Tháng 9: Chào mừng 72 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Tháng 10: Về với miền Tây qua nét đặc trưng văn hóa Khmer Nam Bộ; Tháng 11: Đại đoàn kết - Tinh hoa văn hóa các dân tộc Việt Nam…. Với mỗi chủ đề hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, vào thứ bảy và chủ nhật tại sân khấu làng III, sinh viên Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số tham gia biểu diễn nghệ thuật truyền thống của các tộc người ở các vùng miền, từ Bắc Bộ đến Trường Sơn - Tây Nguyên, trải dài đến Nam Bộ. Với tình yêu và nhiệt huyết của mình, các em đã mang tinh hoa nghệ thuật các dân tộc Việt Nam đến với du khách và công chúng.

Ngày 21/1/2018, 16 sinh viên Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số được Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trao giấy chứng nhận về việc: đã tham gia hoạt động ca, múa, nhạc dân tộc góp phần quảng bá văn hóa dân tộc tại khu các làng dân tộc Làng Văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam (từ tháng 6 đến tháng 12 năm 2017). Đây là sự ghi nhận công sức và động viên các em trong việc truyền tải và quảng bá văn hóa dân tộc. Với kế hoạch hoạt động năm 2018 của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, các sinh viên của Khoa có rất nhiều cơ hội thể hiện tình yêu và đam mê văn hóa truyền thống dân tộc của mình. Đồng thời, đây cũng là sự hợp tác giữa Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong đào tạo cán bộ cho vùng dân tộc thiểu số cũng như việc bảo tồn và quảng bá văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam.
 
Một số tiết mục biểu diễn nghệ thuật của sinh viên khoa Văn hóa dân tộc thiểu số tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam năm 2017-2018:

 

Múa Asara trong sự kiện tháng 6/2017
Ảnh: Hồng Kiên


Múa Hmông trong sự kiện tháng 8/2017
Ảnh: Hồng Kiên


Hát múa Mừng tết độc lập trong sự kiện tháng 9/2017
Ảnh: Hồng Kiên


Múa Khơ mú trong sự kiện tháng 1/2018
Ảnh: Thanh Vân


Múa Xuân non cao trong sự kiện tháng 1/2018
Ảnh: Thanh Vân


Múa Phiên chợ vùng cao trong sự kiện tháng 1/2018
Ảnh: Thanh Vân


Đại diện Ban lãnh đạo Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
trao giấy chứng nhận cho các sinh viên Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số
Ảnh: Thanh Vân

Bài: Nguyễn Thị Thanh Vân - Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số
Lượt xem: 1931
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 12
Lượt truy cập: 1.714.603