Đang thực hiện

Top banner

Làng - Ngày khói lửa: Ngời sáng vẻ đẹp nơi hậu phương

Đăng ngày: 19/04/2019

(ĐH VHHN) - Đến hẹn lại lên, mùa sự kiện của khoa Văn hóa học Trường đại học Văn hóa Hà Nội năm nay có rất nhiều các sự kiện ý nghĩa và bổ ích. Dưới sự giảng dạy của ThS. Trương Thúy Mai - giảng viên bộ môn Đánh giá sự kiện văn hóa, nhóm sự kiện LVteam phối hợp với Huyện đoàn tỉnh Hải Hậu - Nam Định tổ chức sự kiện cộng đồng “Làng – Ngày khói lửa”. Chương trình nghệ thuật giàu cảm xúc và ý nghĩa đã được diễn ra thành công tốt đẹp vào chiều ngày 12/4 tại THPT A Hải Hậu – Nam Định.

 
Sự kiện Làng- Ngày khói lửa diễn ra tại trường THPT A Hải Hậu

“Làng – Ngày khói lửa” là sự kiện hưởng ứng ngày thống nhất đất nước 30/04. Sự kiện nhằm tôn vinh những đóng góp của những con người nơi hậu phương, khắc họa rõ nét những hi sinh, đóng góp của họ cho tiền tuyến. Hậu phương – họ là “Những người hi sinh thầm lặng sau lũy tre làng” – nơi những con người âm thầm lao động tiếp của cải vật chất cho tiền tuyến, nuôi dạy con cái, sẵn sàng chiến đấu khi giặc đến làng.

LVteam vinh dự mang đến những tiết mục ca nhạc, nghệ thuật đặc sắc, tái hiện lại những mất mát đánh đổi cả bằng máu và nước mắt của “những con người sau lũy tre làng” hay những thanh niên xung phong lấp bom đạn, dọn đường, tải đạn cho tiền tuyến sẵn sàng chiến đấu…

 
Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc

“Làng - Ngày khói lửa” đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc khi khán giả là lãnh đạo thuộc Huyện ủy và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của huyện Hải Hậu cùng đông đảo các thầy cô, các em học sinh, sinh viên đều vô cùng nghẹn ngào và xúc động, dù đây chỉ chương trình nhỏ diễn ra trong quy mô trường học.

Đặc biệt, các em học sinh còn được lắng nghe cựu chiến binh tại Hải Hậu kể lại kỷ niệm chiến đấu oanh liệt. LVteam vô cùng tự hào vì đã phần nào để các em hiểu rõ chiến tranh khốc liệt ra sao.

 

Tiết mục giao lưu cùng cựu chiến binh

Trước đó vào ngày 11/4, ban tổ chức đã có buổi thăm hỏi, tri ân các bà mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Hải Hậu. Song song là hoạt động thắp hương tưởng niệm, dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ, bày tỏ sự biết ơn của thế hệ trẻ đối với những người mẹ, những chiến sĩ đã xả thân vì nền độc lập, tự do.

Các hoạt động bên lề ý nghĩa

Đại diện nhóm LVteam chia sẻ cảm xúc sau khi kết thúc chương trình: “Hậu phương cũng là một phần làm nên chiến thắng, làm nên lịch sử và cần được nhìn nhận và tôn vinh. Chúng ta cần biết ơn những hi sinh, công lao của thế hệ cha anh đi trước và luôn giữ tình yêu đất nước trong trái tim và thể hiện ra bằng hành động thiết thực, sáng suốt”.

 


Quỳnh Hương
Phương Ngọc

 

 
 
 
 
 
 
 

 

 
 
 
 
 
 
 

 

 

 

 
Lượt xem: 1935
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 2
Lượt truy cập: 2.037.889