Kiện toàn bộ máy tổ chức và nhân sự các đơn vị trực thuộc Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Đăng ngày: 18/10/2018

(ĐH VHHN) – Ngày 17/10/2018, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội công bố các quyết định quan trọng về bổ nhiệm cán bộ, thành lập khoa Luật, sáp nhập Khoa Nghệ thuật đại chúng và Khoa Quản lý văn hóa - nghệ thuật, sáp nhập Tạp chí Nghiên cứu văn hóa và Viện Văn hóa. Sự kiện này đánh dấu quá trình kiện toàn việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo tinh thần của Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu BCH T.Ư khóa XII về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và và các Quyết định, chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc sắp xếp, tổ chức lại các phòng chức năng trực thuộc các cơ sở giáo dục đại học thuộc Bộ.

Buổi lễ công bố các quyết định có sự hiện diện của PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Hà Thị Thu Hà - Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp cùng đông đáo cán bộ, viên chức Nhà trường.

PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Trước đó, vào ngày 29/6/2018, Nhà trường quyết định thành lập Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế trên cơ sở sáp nhập Phòng Đào tạo, Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Phòng Quản lý đào tạo sau đại học; Phòng Công tác sinh viên sáp nhập với Ban Quản lý kí túc xá thành một đơn vị là Phòng Công tác sinh viên; Phòng Hành chính, Tổng hợp hình thành từ việc sáp nhập Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Hành chính, Quản trị và Phòng Tài vụ. Đến nay, các đơn vị chính thức hoàn thiện đội ngũ nhân sự với các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo quản lý. Theo đó, ThS. Phùng Quốc Hiếu – Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế (cũ) được bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng Công tác sinh viên; TS. Trương Đại Lượng – Trưởng phòng Đào tạo (cũ) giữ chức vụ Trưởng phòng Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; ThS. Hà Thị Thu Hà – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ (cũ) giữ chức vụ Trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp. Cùng với đó là các quyết định bổ nhiệm cấp phó của mỗi đơn vị.

Ban Giám hiệu Nhà trường chúc mừng cán bộ quản lý phòng Hành chính, Tổng hợp

Trong thời gian qua, Nhà trường đã rà soát, đánh giá, tổng kết các ngành, chuyên ngành đào tạo, phân tích điểm tốt, điểm hạn chế để đưa ra các giải pháp thúc đẩy sự phát triển chung, đẩy mạnh vận hành các chuyên ngành thuộc thế mạnh đào tạo của Nhà trường, xây dựng đề án tuyển sinh các ngành mới đáp ứng nhu cầu của xã hội. Trên cơ sở đó, Nhà trường tiến hành thành lập Khoa Luật, sáp nhập Khoa Nghệ thuật đại chúng và Khoa Quản lý văn hóa - nghệ thuật, sáp nhập Tạp chí Nghiên cứu văn hóa và Viện Văn hóa. Đồng thời, công bố quyết định bổ nhiệm ThS. Trần Dũng Hải giữ chức vụ Phó trưởng Khoa Luật, ThS. Nguyễn Khánh Ngọc giữ chức vụ Phó trưởng khoa Quản lý văn hóa -nghệ thuật, PGS. TS. Phạm Thị Bích Huyền giữ chức vụ Phó trưởng khoa Phụ trách Khoa Quản lý văn hóa - nghệ thuật. Đây là một bước tiến tiếp theo trong quá trình kiện toàn bộ máy tổ chức, hướng tới sự tinh gọn, góp phần thực hiện hiệu quả các hoạt động, nhiệm vụ của Nhà trường.

PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Nhà trường trao Quyết định
 bổ nhiệm Phó trưởng Khoa Luật cho ThS. Trần Dũng Hải

Tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương gửi lời chúc mừng, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, sự cố gắng của 3 đồng chí Trưởng đơn vị được bổ nhiệm trong quá trình thích ứng với nhiệm vụ mới, với việc gia tăng đầu công việc và sự phức tạp khi quản lý các đơn vị lớn, cũng như có những lĩnh vực khác sở trường, chuyên môn công tác. Hiệu trường Nhà trường kì vọng, trong thời gian tới, các đồng chí Trưởng các đơn vị được bổ nhiệm sẽ tiếp tục phát huy tinh thần cống hiến cho sự nghiệp của Nhà trường để luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ như thời gian vừa qua. Đối với Khoa Luật, PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương gửi lời chúc mừng tới giảng viên, sinh viên bởi từ nay đã chính thức có Khoa của riêng mình. Đối với khoa Quản lý văn hóa – nghệ thuật, Hiệu trưởng Nhà trường tin tưởng việc sáp nhập này sẽ thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của Khoa hơn nữa. Với Viện Văn hóa và Tạp chí nghiên cứu Văn hóa, việc sáp nhập sẽ góp phần thúc đẩy tính học thuật, chuyên môn và huy động được sức mạnh của đội ngũ nghiên cứu viên của Viện trong việc đảm bảo chất lượng bài viết, nâng ảnh hưởng của Tạp chí lên tầm cao mới – Hiệu trưởng nhận định.

Như vậy, cơ cấu tổ chức của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội về cơ bản đã được sắp xếp ổn định, tạo điều kiện thuận lợi trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động đúng với chức năng, nhiệm vụ được giao của các đơn vị, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Nhà trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh khác

ThS. Hà Thị Thu Hà - Phó bí thư Phụ trách Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp
công bố các quyết định bổ nhiệm

Đại diện Đảng ủy và BGH Nhà trường chúc mừng cán bộ quản lý