Đang thực hiện

Top banner

Kỉ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu “SV tiên tiến làm theo lời Bác”

Đăng ngày: 13/06/2016

(ĐHVH)- Nhân kỉ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 19/5 Ban lãnh đạo trường Đại học Văn hóa Hà Nội kết hợp với Đoàn TNCS HCM tổ chức lễ dâng hoa tại tượng đài Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu  “Sinh viên tiên tiến làm theo lời Bác” cho 9 cá nhân tiêu biểu.
Tham gia buổi lễ có PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Thị Việt Hương, Phó hiệu trưởng, đông đảo các trưởng phó đơn vị, cán bộ, giảng viên đặc biệt là hơn 100 sinh viên ưu tú đại diện cho hơn 5000 sinh viên trong trường tham dự.

 
Lễ kỉ niệm 19/5 mừng sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh được coi là hoạt động thường niên có ý nghĩa hết sức quan trọng của thầy và trò trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Qua đây nhằm thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, sự trân trọng, biết ơn sâu sắc của mỗi thế hệ người Việt Nam đối với vị cha già của dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương về sự thanh cao, giản dị và rất đỗi bình dị mộc mạc, Bác là biểu tượng cho lối sống mẫu mực của người Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam. Người mà dành trọn đời đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
 


Các đoàn viên thanh niên ưu tú nhận giấy khen của nhà trường
 
“Văn hóa soi đường cho quốc dân đi” là câu nói cũng là lời dặn dò vô cùng sâu sắc của Bác về vai trò, sứ mạng của Văn hóa đối với đời sống xã hội, đặc biệt là luyện rèn trí đức con người. Thay mặt BCH Đoàn TNCS HCM, Th.S Trần Thị Thu Nhung- Bí thư Đoàn trường khẳng định: “Chúng con luôn ý thức được trách nhiệm của mình cần phải không ngừng cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành người tốt cho xã hội, để cống hiến xây dựng Tổ quốc Việt Nam phát triển tươi đẹp, xứng đáng là chiến sĩ trên mặt trận văn hóa”.

                                                 
 
Các sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô
 
Ngoài ra, trong buổi lễ còn tuyên dương danh hiệu  “Sinh viên tiên tiến làm theo lời Bác” cho 9 cá nhân tiêu biểu đã có thành tích học tập, hoạt động xuất sắc, giữ vững và duy trì được phong độ trong khoảng thời gian dài. Điều không thể phủ nhận về vai trò của BCH Đoàn TNCS HCM trở thành người bạn tin cậy, là nơi sinh viên phát hiện được năng lực và phát huy khả năng cả về kiến thức chuyên sâu lẫn thực hành. Nhờ có “sợi chỉ đỏ” mà trong suốt thời gian qua, các bạn sinh viên lần lượt tạo ra “bước nhảy” đột phá và trở thành những gương mặt xuất sắc.
 
Bài và ảnh: Ngọc Anh
Admin5
 
Lượt xem: 348
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 13
Lượt truy cập: 918.381