Đang thực hiện

Top banner

Khoa Viết văn – Báo chí kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Đăng ngày: 20/06/2018

 
 
Tới dự buổi lễ, về phía khách mời có PGS.TS Nguyễn Ngọc Oanh, Phó Trưởng khoa Quan hệ quốc tế (Học viện Báo chí và Tuyên truyền); Nhà thơ, nhà báo Lữ Mai (Báo Gia đình Xã hội); Chuyên gia truyền hình Nguyễn Đình Quyền. Về phía nhà trường có PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Hiệu trưởng; TS Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương – Nguyên hiệu trưởng nhà trường; Ths. Hà Thị Thu Hà – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; TS Trương Đại Lượng – Trưởng phòng Đào tạo; Ths Phùng Quốc Hiếu –Trưởng phòng Quản lý khoa học và HTQT; Ths Phạm Văn Tám – Phó trưởng phòng Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn trường.
Về phía khoa VVBC có TS Đỗ Thị Thu Thủy – Phó trưởng khoa, PGS.TS Ngô Văn Giá – Nguyên trưởng khoa cùng tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên khoaVVBC .

(TS Đỗ Thu Thủy nhìn lại hoạt động đào tạo báo chí của Khoa trong thời gian gần đây)

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS Đỗ Thị Thu Thủy đã khẳng định Khoa VVBC mặc dù là đơn vị đào tạo báo chí non trẻ so với các cơ sở đào tạo báo chí khác, nhưng bằng sự cố gắng không mệt mỏi, vượt lên khó khăn cả về cơ sở vật chất và nhân lực, thày và trò khoa VVBC bước đầu đã gặt hái được những thành công nhất định. Sau 3 khóa đào tạo,  gần 70% sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm đúng chuyên ngành, nhiều sinh viên đã trở thành những phóng viên, nhà báo có trình độ chuyên môn cao tại các tòa soạn ở trung ương và địa phương. Đặc biệt trong năm học 2017-2018 sinh viên Phạm Thị Thảo Anh, lớp Viết báo 4 đã trở thành Thủ khoa toàn trường và được đề cử vinh danh cấp Thành phố. Đây thực sự là những tiền đề tốt để khoa VVBC có những bước tiến vững chắc trong tương lai.


(PGS.TS nguyễn Thị Việt Hương ghi nhận và chúc mừng những thành công bước đầu của Khoa VVBC) 

Phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Việt Hương chúc mừng thày và trò khoa VVBC nhân dịp ngày báo chí CMVN và tin tưởng rằng với sự tâm huyết, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn của các thày cô và sự năng động, tự tin của sinh viên báo chí, Khoa VVBC sẽ thực sự trở thành một trong những khoa chủ chốt của trường và sẽ có nhiều những thành công nữa trong những năm học tiếp theo.


(PGS.TS Nguyễn Ngọc Oanh nhấn mạnh tầm quan trọng của đào tạo báo chí về văn hóa văn nghệ)

Phát biểu chúc mừng và chia sẻ nghề nghiệp, PGS. TS Nguyễn Ngọc Oanh cho rằng đào tạo báo chí đã khó, đào tạo báo chí về văn hóa, văn nghệ lại càng khó nhưng khoa VVBC đã biết tạo hướng đi đúng và phù hợp với nhu cầu của đời sống báo chí. Sinh viên khoa VVBC có thể chưa có được sự nhanh nhạy như sinh viên trường khác nhưng đổi lại họ lại có kiến thức nền về văn hóa rất tốt. Đây thực sự là những bước đệm vững chắc để các em bước đi trên con đường hoạt động báo chí của mình.

(Khánh thành Phòng học Studio của Khoa VVBC)

Còn theo chuyên gia đào tạo truyền hình Nguyễn Đình Quyền, trong xu thế phát triển rất mạnh của khoa học công nghệ đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, một nhà báo bên cạnh những kiến thức về chuyên môn tốt còn phải biết sử dụng những ứng dụng của khoa học công nghệ trong hoạt động báo chí của mình. Đó là sự tích hợp “N trong 1” của một nhà báo hiện đại. Bởi thế, Khoa VVBC cần phải sớm nắm bắt xu hướng này, đầu tư trọng tâm cho việc đào tạo báo chí đa phương tiện.


(Phòng học Studio là điều kiện tốt để nâng cao chất lượng đào tạo truyền thông-báo chí đa phương tiện)

Cũng trong khuôn khổ của buổi lễ, khoa Viết văn- Báo chí đã trao phần thưởng cho những sinh viên đạt thành tích cao trong năm học 2017-2018, khánh thành phòng Studio phục vụ cho hoạt động giảng dạy và đào tạo báo chí.
 
 
--
Bài: Ngô Phong
Ảnh: Phương Ngọc
 

--
Admin4
Lượt xem: 930
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 1.967.598