Đang thực hiện

Top banner

Khoa Viết văn – Báo chí đạt giải B gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc tại Hội Báo toàn quốc 2018

Đăng ngày: 19/03/2018


Chiều 18/3/2018), Hội Báo toàn quốc 2018 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới” đã kết thúc sau ba ngày mở cửa đón công chúng và những người làm báo cả nước.

Hội Báo toàn quốc là hoạt động thường niên do Hội Nhà báo Việt Nam và Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Hội Báo toàn quốc là nơi tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; Tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân.

Khoa Viết văn – Báo chí vinh dự nhận giải B gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc

Hội Báo toàn quốc năm nay có tầm vóc và quy mô lớn nhất từ trước đến nay thu hút sự tham gia của 55 đơn vị đến từ các liên chi hội, chi hội ở trung ương, cơ sở đào tạo báo chí, các công ty kinh doanh thiết bị làm báo, cùng với khu vực báo chí toàn cảnh; khối báo chí trung ương và các gian trưng bày của Hội Nhà báo các tỉnh thành ở 8 cụm thi đua và 8 địa phương có gian trưng bày riêng.

Hội Báo toàn quốc 2018 đã có nhiều hoạt động ý nghĩa về chính trị xã hội, nghề nghiệp cho hội viên, tạo điểm nhấn đặc sắc về hoạt động nghiệp vụ như: Diễn đàn “Báo chí tuyên truyền xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động”, Tọa đàm “Nhà báo Trần Công Mân với báo chí Cách mạng Việt Nam”, “Làm báo trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0”, Triển lãm ảnh “Hà Nội trái tim hồng”…

Chương trình văn nghệ của khoa Viết văn – Báo chí tại Hội Báo toàn quốc 2018

Tham gia Hội Báo toàn quốc 2018, khoa Viết văn – Báo chí mang đến gian trưng bày với chủ đề “Con đường truyền thông”. Lấy ý tưởng từ con đường truyền thông từ khởi thủy đến 1975, với hình ảnh và các hiện vật là các phương tiện truyền thông truyền thống như trống đồng, mõ, trống, tù và, chiêng, loa, kẻng... Thông điệp gian trưng bày của Khoa muốn gửi gắm là “Truyền thông là một lịch sử, một ký ức văn hóa”. Trong kỉ nguyên số với sự phát triển bùng nổ của công nghệ, các đơn vị đều mang đến không gian hiện đại thì nét truyền thống của khoa đã trở thành điểm nhấn độc đáo thu hút ban giám khảo và khách thăm. Kết thúc Hội Báo toàn quốc 2018, khoa Viết văn – Báo chí, Đại học Văn hóa Hà Nội vinh dự được nhận giải B ở hạng mục “Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc”.

Cùng với đó, khoa Viết văn – Báo chí cũng mang đến nhiều công trình sách, giáo trình, tài liệu đã được xuất bản của Khoa, các tập truyện ngắn và thơ của thầy và trò trong Khoa qua các năm được đông đảo khách thăm đọc và quan tâm. Đặc biệt, không thể không nhắc đến chương trình văn nghệ trẻ trung, sôi động  do khoa Viết văn – Báo chí phối hợp với khoa Nghệ thuật đại chúng đã gây ấn tượng mạnh trong không gian Hội Báo toàn quốc.


TS. Đinh Công Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thăm gian trưng bày của khoa Viết văn – Báo chí

Nhờ  sự chuẩn bị công phu, kĩ càng hơn, không gian của Khoa đã thực sự gây chú ývà vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội Nhà báo Trung ương và các địa phương đến thăm và trao đổi thông tin. Đồng thời, cũng đón hàng trămlượt nhà báo và công chúng báo chí đến thăm, tìm hiểu về lịch sử phát triển, quá trình xây dựng trưởng thành và sự nghiệp của Khoa.

Giảng viên của Khoa chụp ảnh kỉ niệm tại gian trưng bày 

Hội Báo toàn quốc là một ngày hội của báo chí và các bạn sinh viên chính là những nhà báo tương lai. Qua việc truyền lửa nghề của thế hệ đi trước, sinh viên báo chí được biết thêm thực tiễn làm nghề, để thêm yêu và quý trọng nghề nghiệp tương lai của mình. Đồng thời, Hội Báo toàn quốc 2018 là cơ hội lớn để quảng bá đối với khoa Viết văn – Báo chí, sẽ có nhiều cơ quan báo đài biết đến Khoa như một cơ sở đào tạo uy tín, tiến tới trở thành một trong những cơ sở trọng điểm đào tạo chính quy về báo chí trong tương lai.
 
--
Bài và ảnh: Tuấn DungNgô Phong (Khoa VV-BC)


Admin 4
 
 
Lượt xem: 764
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 20
Lượt truy cập: 1.512.750