Đang thực hiện

Top banner

Khoa viết văn - Báo chí: Chào báo chí 6 - chào khởi đầu mới

Đăng ngày: 14/10/2016

(ĐHVH HN) - Chiều ngày 12/10/2016 Khoa Viết văn – Báo chí tưng bừng tổ chức chương trình “chào tân sinh viên” lớp Báo chí khóa 6.

Tân sinh viên K6 chụp ảnh cùng các giảng viên của khoa

Sau 5 năm chuẩn bị dưới hình thức đào tạo chuyên ngành Viết báo (thuộc ngành Sáng tác Văn học), trường ĐH Văn hóa Hà Nội đã chính thức được phép tuyển sinh và đào tạo ngành Báo chí ở trình độ đại học. Sau khi học xong, các sinh viên tốt nghiệp từ khoa Viết văn – Báo chí sẽ được cấp Bằng tốt nghiệp Cử nhân ngành Báo chí.

Nắm bắt và hiểu được xu thế phát triển của báo chí trong khu vực cũng như toàn thế giới, khoa Viết văn – Báo chí tập trung đào tạo năng lực tác nghiệp toàn diện theo hướng multimedia (đa phương tiện) cho các bạn sinh viên. Bên cạnh các chương trình học như báo in, phát thanh, truyền hình, báo mạng điện tử, quảng cáo, PR..., còn có những chương trình đào tạo “kép”, kết hợp báo chí truyền thông với một ngành khoa học xã hội khác như xã hội học, tâm lí, luật, …để có thể tạo dựng được những kiến thức nền tảng nhất cho các bạn sinh viên khi bắt tay vào làm nghề, sống với chính những đam mê của mình.

Thầy Văn Giá - trưởng khoa tặng quà cho thủ khoa

Với lợi thế là một ngành đào tạo của trường Đại học Văn hóa Hà Nội – ngôi trường đào tạo ra các nhà quản lý văn hoá hàng đầu của Việt Nam, sinh viên khoa Viết văn - Báo chí không chỉ được học tập trên cơ sở kiến thức bài bản, chuyên nghiệp về báo chí truyền thông mà còn được học và sinh hoạt trong môi trường văn hoá, văn nghệ, phần nào giúp các bạn có khả năng quan sát, bồi dưỡng năng lực lực làm báo về lĩnh vực Văn hóa-Văn nghệ.

Mặc dù suốt 5 năm qua, các bạn sinh viên tốt nghiệp từ khoa không được nhận bằng Cử nhân báo chí như sinh viên các cơ sở đào tạo báo chí khác nhưng điều đó không làm cản trở các bạn trên con đường làm nghề, rất nhiều bạn đã và đang đảm trách nhiều vị trí quan trọng tại các cơ quan báo chí trên cả nước. Năm 2016 lần đầu tiên Khoa VV-BC tuyển sinh khóa Cử nhân ngành Báo chí, chính thức gia nhập vào Đại gia đình đào tạo Báo chí của cả nước, chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng VB6 sẽ đạt điều nhiều thành tích hơn nữa.

Là người gắn bó với nghề báo lâu năm, bác Nguyễn Trường Thanh – đại diện PH đã có một vài trao đổi kinh nghiệm làm nghề với sinh viên khóa 6: nghề báo vất vả chứ không đơn giản, ngoài học tập trên trường; các cháu phải học hỏi và tìm hiểu thêm về nghề nghiệp của mình, học cách suy luận, phân tích, bóc tách vấn đề; bổ sung kiến thức xã hội và không ngừng tích lũy vốn sống..

Bác Nguyễn Trường Thanh - Đại diện PH phát biểu

Đúng vậy, kiến thức học ở trường lớp chỉ là những kiến thức cơ bản. Người làm báo trong thời hội nhập hiện nay không chỉ cần tri thức về đời sống, cần tài năng mà làm nghề phải có sự khổ luyện. Đại gia đình Viết văn – Báo chí chính là môi trường thiết thực nhất giúp sinh viên tiếp cận với diện mạo báo chí truyền thông trong và ngoài nước. Mong các em sẽ tiếp nối và tiếp sức một tinh thần trẻ trung, năng động. Bên cạnh đó hãy phát huy truyền thống: sống, hoạt động và sáng tạo ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường - Thầy Văn Giá - Trưởng khoa VV-BC nhấn mạnh.

Hà Anh

Admin5

Lượt xem: 1468
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 12
Lượt truy cập: 1.857.303