Khoa Văn hóa học: Kỷ niệm 10 năm thành lập và chào đón Tân sinh viên

Đăng ngày: 24/10/2018

(ĐH VHHN) - Tối ngày 10/10/2018, tại Hội trường Nhà văn hóa đã diễn ra Gala Chào Tân sinh viên “ I Believe I Can Fly” và Kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Văn hóa học – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Chương trình vô cùng vinh dự khi có sự hiện diện của TS. Đinh Công Tuấn - Phó hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Hà Thị Thu Hà - Phó bí thư Đảng uỷ - Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, nhà giáo ưu tú Nguyễn Hồng Mai - nguyên giảng viên cùng các thầy cô là lãnh đạo, giảng viên các khối phòng, khoa của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Bên cạnh đó là sự góp mặt tập thể đội ngũ giảng viên khoa Văn hoá học và các cựu sinh viên, sinh viên khoa Văn hóa học.

Chương trình năm nay không đơn thuần là một chương trình Gala Chào Tân sinh viên mà đây còn là một buổi tiệc sinh nhật ấm cúng Kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Văn hóa học –  một cột mốc đánh dấu 10 năm thành lập và phát triển đầy tự hảo của khoa. Vì vậy, với chủ để TUNG CÁNH - I believe I can fly, chương trình mong muốn có thể kể với tất cả các thế hệ sinh viên câu chuyện về ngôi nhà Văn hóa học đã từng bước phát triển và trưởng thành lớn mạnh như ngày hôm nay như thế nào. Hy vọng rằng mỗi người khi tham gia chương trình đều có thể cảm nhận và tìm thấy phần nào những ký ức tươi đẹp của mình tại mái nhà chung đẹp đẽ với bạn bè, với thầy cô. Còn các em tân sinh viên K10 thì có thể cảm nhận được tinh thần Văn hóa học qua đêm gala, từ đó tin tưởng và chắp cánh cho ước mơ của mình bay thật xa ra bầu trời rộng lớn từ mái nhà chung đẹp đẽ này.

Chương trình mở đầu với đoạn phim “Hành trình Gala” ghi lại quá trình chuẩn bị vô cùng vất vả và kì công của thầy và trò khoa Văn hóa học. Cùng với đó là hai tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ 2 Quán quân của chương trình Văn hóa học’s Got Talent 2018 như một lời chào trân trọng nhất tới tất cả quý vị khán giả.

Tiết mục nhảy hiện đại của sinh viên Hoàng Lê Duyên – VHH10B

Tiết mục múa của em Hoàng Thị Thu Huyền – VHH10A

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thành Nam – Phó Trưởng Khoa Văn hóa học đã có lời phát biểu chào mừng các tân sinh viên K59 và đôi lời nhắn nhủ các em về con đường phía trước gắn bó cùng với mái trường này.  Đáp lại những lời chào mừng của TS. Nguyễn Thành Nam, đại diện cho tân sinh viên K59 – Em Hồng Nhung  đã có những chia sẻ đầy cảm xúc và hứa sẽ cố gắng hết mình hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, cũng như tham gia tích cực vào các hoạt động của Khoa và các phong trào Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên.

Tiếp tục chương trình là chương trình nghệ thuật kỉ niệm 10 năm thành lập của khoa Văn hóa học. Thầy và trò khoa Văn hóa học đã có dịp nhìn lại chặng đường 10 năm trưởng thành và lớn mạnh của khoa qua video “Dấu ấn Văn hóa học” và phần tái hiện lại tiết mục văn nghệ “Tiên học lễ, hậu học văn” đã được Giải đặc biệt trong chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của năm 2012.

Tiết mục “Tiên học lễ, hậu học văn” – Sinh viên khoa Văn hóa học

Điểm nhấn của lễ kỉ niệm được đánh dấu tại khoảnh khắc tập thể các giảng viên khoa Văn hóa học, Ban giám hiệu nhà trường cùng với toàn thể cựu sinh viên, sinh viên của khoa cùng nhau cắt bánh sinh nhật 10 tuổi. Trong ánh nến lung linh và trong tiếng violin du dương bài ca chúc mừng sinh nhật, thầy và trò khoa Văn hóa học đã có những giây phút vô cùng lắng đọng và xúc động.

Múa và đàn “Chúc mừng sinh nhật” – Thầy và trò khoa Văn hóa học

Ban giám hiệu gửi tặng bánh sinh nhật chúc mừng khoa Văn hóa học

Thầy và trò khoa Văn hóa học cùng nhau cắt bánh

Với lời tựa “Nhà là nơi…”, mỗi khóa sinh viên khoa Văn hóa học đã có những màn giới thiệu ấn tượng, thể hiện màu sắc và cá tính riêng của mình. Mở đầu là lời chào hỏi đầy đáng yêu của các tân sinh viên K10. Tiết mục thể hiện nét ngây thơ, bỡ ngỡ, đồng thời thể hiện ước mơ, khát vọng về tương lai phía trước của những tân sinh viên trong một ngôi nhà mới.

Khóa 9 thì lại có màn chào hỏi bùng nổ năng lượng với những vũ điệu sôi động, kết hợp đa dạng nhiều thể loại.

“Nhà là nơi….” Khóa 8 đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả với một sân khấu thể hiện đúng tinh thần Văn hóa học, sôi động và mạnh mẽ; đặc biệt là phần kết ý nghĩa với thông điệp “ngàn ước mơ bay cao trong nắng vàng” như một lời chúc gửi tới tất cả các thành viên trong ngôi nhà Văn hóa học.

Các anh chị khóa 7 – anh chị cả thì thể hiện sự chững chạng, đứng đắn của mình trong tiết mục kịch hài hước, thú vị nhưng lắng đọng, gợi nên nhiều suy nghĩ. Tiết mục thể hiện những lo lắng, khi sắp sửa phải rời xa mái trường và bước chân vào con đường đời đầy khó khăn ở phía trước. Tuy nhiên, sau tất cả, khi nhìn lại, quãng thời gian thanh xuân mà tất cả muốn quay trở về nhất vẫn là quãng thời gian sinh viên ở tại nơi đây.

Sự xuất hiện đặc biệt tiếp theo là đến từ các anh chị cựu sinh viên. Nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập khoa, các anh chị đã gửi đến chương trình một clip với những lời cảm ơn, nhắn gửi đầy hoài niệm với các thầy cô giáo trong khoa cũng như bạn bè cùng trang lứa và những tiết mục văn nghệ sôi động, nóng bỏng tạo dấu ấn riêng.

Chương trình khép lại bằng tiết mục nhảy flash mob truyền thống của khoa Văn hóa học. Sau những lời chào mang dấu ấn cá nhân, đến đây, tiết mục đã trở thành cầu nối gắn kết tất cả các thế hệ sinh viên lại với nhau, cùng nhau đoàn kết, một tinh thần Văn hóa học bất diệt “Ươm mầm xanh thành cây lớn”.

Trang Vân

Lượt truy cập: 1.397.135