Đang thực hiện

Top banner

Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số chào Tân sinh viên năm 2019 và ký kết hợp tác với một số doanh nghiệp

Đăng ngày: 23/09/2019

(ĐH VHHN) - Như “một cuộc hẹn” dành cho Tân sinh viên, ngày 19/09/2019, tại Hội trường Nhà văn hóa, Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội) đã tổ chức chương trình Chào Tân sinh viên và ký kết hợp tác giữa Khoa với một số doanh nghiệp sử dụng lao động. Chương trình là lời chào mừng của toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên các khóa tới các Tân sinh viên VHDT K25 đến với Mái nhà chung Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số; giúp các em hiểu hơn về Khoa, tin tưởng vào con đường mình đã chọn; tạo ra mối gắn kết giữa thầy cô với sinh viên cũng như sinh viên các khóa. Chương trình cũng mở ra cơ hội hợp tác giữa Khoa với các doanh nghiệp sử dụng lao động, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực của xã hội hiện nay.
 


Đại diện lãnh đạo Khoa VHDTTS kí kết hợp tác với các doanh nghiệp

Tới dự với chương trình, về phía Nhà trường có sự hiện diện của ThS. Hoàng Trung Thanh – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục. Về phía khách mời có sự hiện diện của ông Lê Trung Thu - Giám đốc công ty cổ phần dịch vụ quốc tế Việt – Viettourist; ông Lương Văn Thỉnh - Giám đốc công ty TNHH Du lịch và TCSK Lương Gia, bà Nông Mi Sa – Giám đốc Công ty Du lịch Châu Sa. Về phía Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số có TS. Nguyễn Anh Cường - Trưởng Khoa cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Anh Cường – Đại diện khoa VHDTTS nhiệt liệt chào mừng các tân sinh viên VHDT K25 chính thức gia nhập mái nhà chung khoa Văn hóa dân tộc thiểu số, đồng thời động viên và khích lệ các em hãy phát huy những mặt mạnh của bản thân, tích cực học tập, rèn luyện, tham gia hoạt động xã hội, các thầy cô trong Khoa sẵn sàng là “bạn đồng hành” với các em trong hành trình chinh phục tri thức tại Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số.

Đồng thời, để khích lệ tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào của sinh viên, Khoa cũng trao những phần thưởng động viên các sinh viên có thành tích trong nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa, sinh viên có điểm tích lũy cao nhất trong các khóa, Tân thủ Khoa đầu vào năm học 2019- 2020 và các sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào của Khoa VHDTTS.

 


Đại diện lãnh đạo Khoa trao phần thưởng cho các sinh viên
 có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào của Khoa VHDTTS
 
 
Điều đặc biệt trong chương trình chào Tân sinh viên năm nay là lễ Ký kết hợp tác giữa Khoa với một số doanh nghiệp sử dụng lao động. Nội dung của biên bản thỏa thuận bao gồm:

- Hai bên phối hợp tổ chức các Chương trình ngoại khóa để tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

- Các doanh nghiệp xem xét, tiếp nhận, hỗ trợ sinh viên của Khoa trong các học phần thực tập, chương trình thực tế.

- Các doanh nghiệp hỗ trợ Khoa làm cầu nối giới thiệu sinh viên đến các Doanh nghiệp khác trong liên kết để tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Đây là chương trình nhằm gắn kết đào tạo giữa lý thuyết với thực hành nghề nghiệp cho sinh viên, đồng thời thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp với cơ sở đào tạo. Sau thời gian bàn bạc và thảo luận về nội dung hợp tác, Khoa đã ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty CP dịch vụ quốc tế Việt- Viettourist và công ty TNHH du lịch và Tổ chức sự kiện Lương Gia. Sau đó, ông Lê Trung Thu – Giám đốc công ty CP dịch vụ quốc tế Việt- Viettourist lên trao đổi về vị trí việc làm và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên của Khoa, giúp các em tin tưởng vào con đường mình đã chọn cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Bên cạnh đó, chương trình còn những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các sinh viên của khoa biểu diễn, đặc biệt là những tiết mục của Tân sinh viên K25 đã mang đến Hội trường thêm không khí sôi động, vui tươi và hứng khởi.

 


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và sinh viên Khoa VHDTTS

Chương trình Chào Tân sinh viên và lễ ký kết hợp tác giữa Khoa với một số doanh nghiệp sử dụng lao động của Khoa VHDTTS đã diễn ra thành công tốt đẹp, đem lại những độc lực tinh thần mạnh mẽ cho các sinh viên, đặc biệt là những Tân sinh viên của Khoa. Qua chương trình đã phần nào giúp cho các bạn sinh viên biết được công việc và cơ hội nghề nghiệp của mình sau khi ra trường, từ đó định hướng cho sinh viên xây dựng các kế hoạch học tập, rèn luyện của bản thân khi còn ngồi trên ghế nhà trường để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực trong tương lai.


Một số hình ảnh khác:


 


Ông Lê Trung Thu – Giám đốc công ty CP dịch vụ quốc tế Việt- Viettourist
trao đổi về vị trí việc làm và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên của Khoa

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng


 


Nguyễn Thanh Vân
Lượt xem: 3213
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 1.975.703