Đang thực hiện

Top banner

Khoa Thông tin Thư viện gặp mặt tân sinh viên K60

Đăng ngày: 03/10/2019

(ĐH VHHN) - Hòa chung với không khí náo nức của mùa thu - mùa khai trường, sáng ngày 24/9, thày và trò khoa Thông tin Thư viện (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội) đã vui mừng tổ chức lễ chào đón thế hệ sinh viên mới  K60 – 2019 của hai ngành Thông tin Thư viện và Quản lý thông tin.
 


Toàn cảnh buổi gặp mặt tân sinh viên K60 Khoa TTTV

Năm học 2019-2020 đánh dấu một sự kiện quan trong của Khoa Thông tin Thư viện. Bên cạnh chuyên ngành truyền thống đào tạo cử nhân Thông tin- Thư viện học, Khoa bắt đầu tuyển sinh những khóa thứ 2 ngành Quản lý thông tin, một lĩnh vực mới đang được rất nhiều các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài quan tâm và tuyển dụng.

Đến dự buổi gặp mặt có TS.Trương Đại Lượng – Trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; TS. Nguyễn Hữu Nghĩa- Phó giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa Thông tin Thư viện và gần 100 tân sinh viên vừa vượt qua kỳ tuyển sinh đầy cam go và khó khăn. Tất cả các em đều rất hào hứng với môi trường mới, với những thử thách mới trong học tập và rèn luyện.

 


TS. Nguyễn Văn Thiên - Trưởng khoa TTTV phát biểu chào mừng tân sinh viên

Thay mặt khoa Thông tin Thư viện, TS. Nguyễn Văn Thiên - Trưởng Khoa phát biểu chào mừng các em tân sinh viên. Thầy đã thông tin về truyền thống, những thành tựu được nhiều thế hệ thầy trò trong gần 60 năm qua xây dựng, cũng như định hướng chiến lược của Khoa trong tương lai.Với nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn và tâm huyết với hoạt động đào tạo thế hệ trẻ, bài phát biểu của thày là những lời khuyên rất hữu ích và thực tế dành cho các em trước chặng đường học tập và rèn luyện sắp tới. Đặc biệt, thày nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng kế hoạch học tập cho từng năm học và cả khóa học, giúp sinh viên có cái nhìn bao quát về mục tiêu hướng tới trong tương lai. Việc chủ động và tự học hỏi chính là chìa khóa giúp các em hoàn thành chặng đường trong thời gian sớm nhất, cũng như đạt kết quả cao nhất.  Những giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và vô cùng tâm lý của Khoa Thông tin Thư viện sẽ là những người lái đò đưa các em đến với chân trời tri thức, trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, hội tụ cả đức và tài.GV Nguyễn Ngọc Nam giới thiệu đội ngũ cán bộ, giảng viên Khoa TTTV

Để giới thiệu về đội ngũ giảng viên của Khoa, thày giáo Nguyễn Ngọc Nam đã chia sẻ đến các bạn tân sinh viên K60 những thông tin căn bản về đội ngũ các Thầy cô cơ hữu của Khoa cũng như đội ngũ các Thầy cô cộng tác viên, giảng viên thỉnh giảng trong nước và quốc tế. Nguồn nhân lực chất lượng cao và giàu kinh nghiệm này sẽ truyền thụ kiến thức cũng như sẵn sàng giúp đỡ các em trong suốt quá trình học tập tại trường.


Chủ nhiệm các Câu lạc bộ Bóng đá, Sinh viên tình nguyện, Văn nghệ giao lưu với tân sinh viên

Các anh chị khóa trên vui mừng chào đón các em bằng những tiết mục văn nghệ vui nhộn. Các Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện, Bóng đá, Văn nghệ cũng tham góp những bài tham luận giới thiệu với các em hoạt động bổ ích ngoài giờ học, giúp các em có thêm những hoạt động giải trí và rèn luyện sức khỏe sau giờ học căng thẳng, phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Ngoài ra câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện còn tích cực kêu gọi các em ứng tuyển tham gia vào các chương trình hoạt động chung của Khoa và của Nhà trường như Chiến dịch Mùa hè xanh, các đợt hiến máu nhân đạo, kêu gọi ủng hộ các hoạt động từ thiện …, góp phần sức lực nhỏ bé giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động này hướng tới giáo dục tình yêu thương con người, thông cảm và sẻ chia với đồng loại, đồng thời cho các em có thêm động lực cố gắng phấn đấu hơn nữa, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Thày và trò Khoa Thông tin Thư viện trường Đại học Văn Hóa Hà Nội sẽ cùng sát cánh với các em sinh viên K60, dìu dắt các em trở thành những cử nhân 4.0 tương lai, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cho đất nước.

Một số hình ảnh khác:
 


Những giảng viên nhiệt tình, tâm huyết của khoa TTTVTập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên K60- Khoa Thông tin Thư viện 

Khoa TTTV

 
Lượt xem: 294
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 6
Lượt truy cập: 1.764.280