Đang thực hiện

Top banner

Khoa Gia đình & Công tác XH trải nghiệm du lịch học tập tại Na Hang

Đăng ngày: 05/10/2016

(ĐHVH HN) – Tháng 9 vừa qua, các giảng viên và sinh viên của khoa Gia đình và Công tác xã hội, trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức chuyến du lịch học tập kết hợp với các hoạt động cộng đồng tại huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang vô cùng thú vị.

Khoa GĐ&CTXH chụp ảnh lưu niệm

Việc tổ chức các chuyến đi nhằm mục tiêu chính là kết hợp tham quan, học tập thực tế và sinh hoạt nghề nghiệp nhằm đem lại những trải nghiệm tốt nhất về ngành nghề, giáo dục trách nhiệm đối với cộng đồng cho các em sinh viên. Khoa Gia đình và Công tác xã hội của trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã tổ chức chuyến du lịch học tập kết hợp với hoạt động cộng đồng tại huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang trong 2 ngày với một lịch trình dày đặc cùng sự hỗ trợ về mặt vật chất, quà tặng từ thiện từ tập thể lớp Cao học Luật của Trường Đại học Luật Hà Nội

Na Hang là một huyện vùng cao xa nhất của tỉnh Tuyên Quang. Vượt qua chặng đường đèo vất vả gần 300 km, trong tiết trời mưa tầm tã nhưng mọi người trong đoàn đều quên hết mệt mỏi, ai cũng háo hức khi đặt chân tới nơi đây. Ngay sau khi tới nơi, cả đoàn đã đến thăm, giao lưu và tặng quà cho các em học sinh trường THCS Sơn Phú - một trong những ngôi trường thuộc diện khó khăn vùng 135 của huyện Na Hang. Bên cạnh những quà tặng: quần áo, cặp sách, sách vở, bánh kẹo của các nhà tài trợ, Khoa đã đóng góp vào quỹ khuyến học của Nhà trường để phần nào giúp đỡ các em trong quá trình học tập. Đặc biệt, đoàn đã dành tặng các em học sinh ở đây những sản phẩm handmade, những chiếc bánh trung thu do chính tay các bạn sinh viên thực hiện nhân dịp Tết Trung thu.

TS.Bùi Thanh Thuỷ phát biểu tại trường THPT DT nội trú

Chia tay trường THCS Sơn Phú, cô trò Khoa Gia đình và Công tác xã hội tiếp tục tổ chức chương trình giao lưu đốt lửa trại, tặng quà cùng nhiều hoạt động thú vị khác cho các em nhỏ Trường phổ thông dân tộc nội trú của huyện Na Hang. Phát biểu trong buổi giao lưu, TS. Bùi Thanh Thủy, phụ trách Khoa Gia Đình và Công tác xã hội cho biết: Khoa Gia đình và Công tác xã hội là một khoa mới của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, ra đời ngoài mục đích chính là đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực gia đình và công tác xã hội phục vụ đất nước thì Khoa còn thực hiện sứ mệnh thiêng liêng là tích cực chung tay cùng cộng đồng thực hiện các hoạt động xã hội… Được chia sẻ, giúp đỡ các gia đình khó khăn, các bạn học sinh nghèo không chỉ ở Na Hang mà còn nhiều nơi khác trên đất nước luôn là tình cảm và cũng là trách nhiệm của chúng tôi. TS. Bùi Thanh Thủy đã thay mặt đoàn trao tặng 250 suất quà bánh trung thu, cùng nhiều đồ dùng học tập, sách vở cho học sinh của trường.

Khoa GĐ&CTXH trao quà cho các em học sinh

Kết hợp với hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa, sinh viên của Khoa đã có cơ hội trải nghiệm chuyến du lịch trên thuyền, khám phá khu sinh thái lòng hồ thủy điện Tuyên Quang, thăm khu du lịch Thác Mơ và nhà máy thủy điện Chiêm hóa. Chuyến đi này diễn ra đúng vào dịp Lễ hội Thành Tuyên nên các bạn sinh viên đã được chứng kiến và rất ấn tượng với những mô hình đèn lồng đẹp mắt, thưởng thức không khí sống động của lễ hội đêm rằm.

Kết thúc chuyến du lịch học tập, cô trò Khoa Gia đình và Công tác xã hội ra về trong sự lưu luyến chia tay và cùng hẹn nhau tiếp tục sẽ thực hiện những chuyến hành trình bổ ích này đến với cộng đồng ở nhiều địa phương khác trong cả nước.

Thầy và trò của khoa chụp ảnh tại khu sinh thái huyện Na Hang

Ảnh và bài: Khoa GĐ&CTXH

Admin5

Lượt xem: 1475
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 1.863.739