Đang thực hiện

Top banner

Khoa Du lịch và kênh truyền hình chuyên biệt “Văn hóa – Du lịch” – Vietnam Journey của VOV hợp tác chuyên môn

Đăng ngày: 24/10/2018

(ĐH VHHN) - Sáng ngày 22/10/2018, tại Phòng thực hành nghiệp vụ - khoa Du lịch, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã diễn ra cuộc họp trao đổi và định hướng hợp tác phát triển chuyên môn giữa khoa Du lịch và kênh truyền hình chuyên biệt “Văn hóa – Du lịch” - (Vietnam Journey) của VOV.

Đến tham dự buổi lễ, về phía khoa Du lịch có PGS.TS Dương Văn Sáu – Trưởng khoa, ThS. Đỗ Trần Phương - Phó trưởng khoa cùng các cán bộ giảng viên. Về phía kênh truyền hình chuyên biệt “Văn hóa – Du lịch” - (Vietnam Journey) của VOV có ông Cao Bạch Dương – Giám đốc kinh doanh cùng các cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn chuyên môn, phát thanh viên, biên tập viên của nhà đài.

 


Toàn cảnh cuộc họp

Ông Cao Bạch Dương cho biết: kênh chuyên biệt “Văn hóa – Du lịch” - (Vietnam Journey) của VOV là kênh truyền hình tương tác về văn hóa, du lịch đầu tiên ở nước ta hiện nay. Ông Dương cũng cho biết thêm, truyền hình tương tác là xu thế của truyền hình hiện đại, tăng tính tương tác của khán giả và gia tăng sự hấp dẫn của chương trình. Với truyền hình tương tác, khác giả được quyền xem cái gì, giờ nào, kênh nào, hoặc lưu lại để xem tiếp vào lần sau, thậm chí có thể tương tác trực tiếp. Người xem được chuyển từ vai trò là người thụ động tiếp nhận thông tin trở thành người chủ động.Ông Cao Bạch Dương - GĐ Kinh doanh kênh truyền hình Vietnam Journey phát biểu

Trên thế giới, truyền hình tương tác đã phát triển trong hơn một thập kỷ qua song song với sự phát triển của dịch vụ Internet trên toàn cầu. Ở Việt Nam, đây là mô hình truyền hình mới xuất hiện trong vài năm qua. Truyền hình tương tác có những tính năng mới, có thể theo dõi được lượng khán giả và thị hiếu người xem, qua đó nhà đài chủ động điều chỉnh chương trình phù hợp để xây dựng chương trình phù hợp với nhu cầu của người xem.

Tiếp theo lời phát biểu của ông Dương, ban biên tập và phát thanh viên đã có những trao đổi trực tiếp và giới thiệu về tính năng, quy mô hoạt động của kênh truyền hình chuyên biệt “Văn hóa – Du lịch” của VOV.

 


Tập thể GV khoa Du lịch và nhà đài chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu trong buổi họp, PGS.TS Dương Văn Sáu nhấn mạnh vai trò của Văn hóa trong hoạt động du lịch và du lịch văn hóa, đây cũng là thế mạnh trong 25 năm đào tạo của khoa Du lịch. Để phát triển thế mạnh của khoa trong lĩnh vực đào tạo nguôn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội trong hoạt động du lịch, khoa Văn hóa Du lịch trước đây và nay là nay là khoa Du lịch luôn luôn chú trọng điểu chỉnh, đổi mới chương trình đào tạo cho phù hợp với nhu cầu người học.

PGS.TS Dương Văn Sáu chúc mừng VOV đã xây dựng được chương trình truyền hình chuyên biệt vô cùng bổ ích về ‘Văn hóa - Du lịch”. Hướng phát triển kênh truyền hình chuyên biệt về ‘Văn hóa - Du lịch” đem đến những đổi mới trong truyền hình hiện đại. Với lợi thế về đối tượng tương tác thông qua hơn 30 triệu người dùng điện thoại ở nước ta hiện nay, truyền hình tương tác sẽ trở thành chiến lược phát triển thương hiệu và cơ sở để giành thị phần khán giả.

Về phía khoa Du lịch, PGS. TS Dương Văn Sáu khẳng định khoa sẽ hợp tác với nhà đài trong lĩnh vực văn hóa du lịch, tăng cường trao đổi chuyên môn, tham góp khoa học và những bài viết chuyên sâu về nghiệp vụ văn hóa du lịch từ phía các giảng viên trong khoa cũng như sự tương tác truyền thông của hơn 1400 sinh viên khoa hiện nay. Hai bên cùng phối hợp thông tin, tuyên truyền những chính sách của Nhà nước và pháp luật để giúp cho ngành du lịch triển khai tốt Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Phạm Lê Trung
Lượt xem: 725
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 15
Lượt truy cập: 1.843.960