Khoa Du lịch phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh du lịch”

Đăng ngày: 19/03/2019

(ĐH VHHN) - Sáng ngày 18/3/2019, tại phòng Thực hành, khoa Du lịch – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh du lịch”.

Trưởng khoa Du lịch - PGS.TS. Dương Văn Sáu phát biểu khai mạc

Đến dự buổi phát động cuộc thi có sự hiện diện của PGS.TS. Dương Văn Sáu – Trưởng khoa Du lịch, ThS. Đỗ Trần Phương Phó trưởng khoa Du lịch, các cán bộ giảng viên khoa Du lịch và các sinh viên là cán bộ lớp của các lớp học tại khoa Du lịch.

Phát biểu khai mạc buổi lễ phát động, PSG.TS. Dương Văn Sáu đã đặt câu hỏi với các em sinh viên tham dự: Chúng ta đi bằng đầu hay đi bằng chân? Đây là câu hỏi tư duy và định hướng cho các em sinh viên sau khi ra trường có thể vận dụng những kiến thức đã học trên ghế nhà trường làm bước đệm cho những bước đi tiếp theo trên con đường lập nghiệp.

Mục đích của cuộc thi:
- Nhằm khuyến khích phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, qua đó phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của sinh viên khoa Du lịch.
- Tạo sân chơi mới, lành mạnh, bổ ích cho sinh viên. Yếu tố cạnh tranh trong điều lệ giải sẽ đánh thức tư duy sáng tạo của sinh viên trong bài dự thi của mình.
Yêu cầu của cuộc thi:
- Đảm bảo phương châm: “Sáng tạo - Thiết thực - Chất lượng – Khả thi”.
- Đảm bảo tốt công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc thi, thu hút sự tham gia của toàn thể sinh viên khoa Du lịch.
- Công tác tổ chức và chấm thi công bằng, khách quan.

Đối tượng dự thi:
- Sinh viên khoa Du lịch - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội từ năm thứ 2 đến năm thứ 4.
- Tác giả của mỗi ý tưởng dự thi có thể là cá nhân hoặc tập thể (tập thể tối đa 05 người/nhóm), mỗi tác giả có thể tham gia dự thi nhiều ý tưởng.
- Những ý tưởng sáng tạo đảm bảo có tính mới, sáng tạo và có khả năng ứng dụng cao về các lĩnh vực trong đời sống kinh tế - xã hội.

Thể lệ cuộc thi:
Cuộc thi sẽ diễn ra các vòng sau:
Vòng 1 (Vòng sơ khảo): Các đội chơi sẽ gửi bản tóm tắt ý tưởng của mình không quá 5 trang A4. Hội đồng ban giám khảo sẽ chọn ra 10 ý tưởng tốt nhất, khả thi nhất để tiếp tục tham dự vòng 2.
Vòng 2 (Vòng bán kết): Các đội chơi sẽ trình bày chi tiết, cụ thể ý tưởng của đội mình trước BGK. Hội đồng BGK sẽ chọn ra 3 ý tưởng xuất sắc nhất để tiếp tục tranh tài ở vòng 3.
Vòng 3 (Vòng chung kết): 3 đội chơi xuất sắc sẽ tham dự đêm chung kết diễn ra vào ngày 8/6/2019.
Phần 1: Các đội chơi sẽ trình bày ý tưởng bằng các hình thức khác nhau (Thuyết trình, sân khấu hóa…)
Phần 2: Tranh biện giữa các đội chơi và BGK (Các đội chơi có nhiệm vụ giải đáp mọi thắc mắc của BGK, thuyết phục BGK về tính khả thi của ý tưởng)
Phần 3: Truyền cảm hứng và trao giải
Mời những Start up thành công đến, chia sẻ và truyền cảm hứng cho các đội chơi cũng như toàn thể sinh viên khoa Du lịch.

Tiêu chí chấm:
- Tính sáng tạo, độc đáo của sản phẩm/dịch vụ
- Thị trường mục tiêu
- Kế hoạch phát triển sản phẩm
- Cạnh tranh và lợi thế cạnh tranh
- Giải quyết các vấn đề của khách hàng
- Giải pháp đưa ra
- Mô hình kinh doanh
- Kiến thức, kỹ năng của các thành viên trong nhóm
- Trả lời câu hỏi của BGK
Thời gian diễn ra cuộc thi dự kiến từ ngày 18/3/2019 đến 6/6/2019

Các thí sinh sau khi vượt qua các vòng thi sơ khảo và bán kết sẽ dự vòng thi chung kết và trao giải tại nhà Văn hóa Đại học Văn hóa Hà Nội.

Giải thưởng cuộc thi
- 01 Giải Nhất: 5.000.000 đồng và Kỷ niệm chương, giấy khen của khoa Du lịch.
- 01 Giải Nhì: 3.000.000 đồng và Giấy khen của khoa Du lịch.
- 01 Giải Ba: 1.000.000 đồng và Giấy khen của khoa Du lịch.

Cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa Du lịch chụp ảnh lưu niệm

Sau khi ban chủ nhiệm khoa thông báo thể lệ cuộc thi, các em sinh viên là các cán bộ lớp đã tỏ ra rất hứng khởi với ý tưởng và điều lệ của giải. Kết thúc buổi phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh du lịch” các cán bộ giảng viên của khoa và các em sinh viên đã chụp ảnh lưu niệm tại phòng thực hành nghiệp vụ của khoa Du Lịch.

Phạm Lê Trung

Lượt truy cập: 1.648.888