Đang thực hiện

Top banner

Khoa Du lịch: Cuộc thi hành trình cùng hướng dẫn viên du lịch với chủ đề “Du lịch bảo vệ môi trường”

Đăng ngày: 28/10/2019

(ĐH VHHN) – Tối ngày 24/10/2019, tại Hội trường Nhà văn hoá, khoa Du lịch (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội) đã tổ chức cuộc thi Hành trình cùng hướng dẫn viên du lịch. Đây là hoạt động thường niên dành cho sinh viên trong khoa, không chỉ là sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích, phát huy tinh thần tập thể cho các bạn sinh viên mà còn là nơi giáo dục, rèn luyện và đánh giá kỹ năng nghề nghiệp sau một quá trình học tập, tích lũy kiến thức trên ghế nhà trường.
 


TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải cho các đội thi
 
Đến dự với chương trình, về phía khách mời ngoài nhà trường đến dự có TS. Phạm Hồng Long – Trưởng khoa Du lịch học, Trường ĐHKHXH&NV; Ông Nguyễn Hoàng Mai – Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ môi trường, Viện Khoa học Môi trường; Ông Thân Văn Trung – Quản lý Trung tâm Tiếng Anh ECORP chi nhánh Đống Đa; Ông Phạm Minh Đức – Giám đốc Công ty Du lịch Đại Việt cùng đại diện tập đoàn Du lịch Đẳng cấp Việt.
 
Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có sự hiện diện của TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phùng Quốc Hiếu – Trưởng phòng Công tác sinh viên; PGS.TS Dương Văn Sáu – Trưởng khoa Du lịch; ThS. Đỗ Trần Phương – Phó Trưởng khoa Du lịch cùng toàn thể giảng viên và sinh khoa Du lịch.

 


PGS.TS. Dương Văn Sáu - Trưởng khoa Du lịch phát biểu tại chương trình
 
Trải qua hơn ¼ thế kỷ hình thành và phát triển, khoa Du lịch đã trở thành một trong những khoa lớn mạnh nhất của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội; Một thương hiệu mạnh, có uy tín, một địa chỉ đáng tin cậy trong thị trường đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao của đất nước. Trên con đường “Đi cùng tri thức”, ngoài giảng dạy và học tập, khoa đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm bổ sung, hoàn thiện và không ngừng nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ sinh viên. Một trong những hoạt động đó là chương trình: “Hành trình cùng Hướng dẫn viên Du lịch”. Được hình thành từ năm 2007, qua 12 năm tổ chức liên tục, đến nay chương trình đã trở thành một trong những đã trở thành một sản phẩm đặc trưng, một sự kiện thường niên của khoa Du lịch. Chương trình được tổ chức, ngoài việc tạo ra sân chơi trí tuệ cho sinh viên, thì đây còn là nơi sinh viên khoa Du lịch được thể hiện niềm tự hào về nghề nghiệp mình đã chọn, đồng thời chương trình còn là một “điểm hẹn” để tôn vinh “Nghề Hướng dẫn” – Một bộ phận quan trọng không thể thiếu trong kinh doanh du lịch và đây cũng chính là thế mạnh đào tạo của khoa Du lịch trong những năm qua.
 


Các đội thi trên sân khấu
 
Đến với cuộc thi năm nay, bên cạnh sự quan tâm động viên của Ban giám hiệu Nhà trường, khoa Du lịch còn đón nhận sự quan tâm, tài trợ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đẳng cấp Việt – nhà tài trợ thiết bị cho cuộc thi. Trung tâm Tiếng Anh Ecorp tài trợ 1 suất học bổng trị giá 17 triệu đồng. Vinh dự đại diện cho hơn 1600 sinh viên của khoa, em Đoàn Hồng Nhung đến từ lớp VHDL 26C đã được đón nhân suất học bổng giá trị và rất ý nghĩa này.


Cuộc thi năm nay đã được Ban chủ nhiệm và các thầy cô giáo trong khoa lựa chọn chủ đề rất thiết thực và hưởng ứng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp giải quyết vấn đề chất thải nhựa. Vấn đề môi trường sinh thái, môi trường sống có ý nghĩa rất quan trọng đối với đời sống của chúng ta, vì vậy bảo vệ môi trường là hành động cấp bách hiện nay. Chủ đề “Du lịch góp phần bảo vệ môi trường” sẽ là một hành động thiết thực và ý nghĩa của thầy và trò khoa Du lịch cùng chung tay, góp một tiếng nói vào chiến dịch bảo vệ môi trường hiện nay.
 


Ban giám khảo cuộc thi 
 
Cuộc thi năm nay diễn ra vào đúng tiết trời đẹp của mùa Thu Hà Nội, đón nhận sự hào hứng tham gia của các đội thi là sinh viên năm thứ 4 của khoa gồm có: lớp VHDL24A, lớp VHDL 24B, lớp VHDL 24C và lớp Quản trị Du lịch 1.
 
Nội dung và yêu cầu của cuộc thi năm nay mang tính cạnh tranh quyết liệt, đòi hỏi các đội thi phải hoàn thiện các kỹ năng mang tính nghệ thuật sân khấu, hiểu biết kiến thức về du lịch và xã hội.
 
Phần thi mở đầu là màn chào hỏi. Ở phần thi này, các đội phải thể hiện khả năng sân khấu hoá để giới thiệu về đội thi của mình. Với sự đầu tư thời gian, công sức và nhiệt tình của các đội chơi, phần thi này các đội thể hiện khá tốt phần thi của mình cũng như yêu cầu của cuộc thi đưa ra.
 
Phần thi thứ 2 vô cùng quan trọng, đây là phần thi mang tính quyết định đến các đội chơi. Sau phần thi này 2 đội có số điểm tổng của 2 vòng thi cao nhất sẽ vào vòng tiếp theo, 2 đội còn lại sẽ dừng cuộc chơi. Rất nhiều những câu hỏi về môi trường sinh thái, môi trường sống quanh ta được đặt ra, trong đó có những câu hỏi bằng Tiếng Anh. Sự kịch tính và bất ngời được đẩy lên cao trào khi kết quả phần thi này, chiến thắng thuộc về đội lớp VHDL 24C và lớp Quản trị Du lịch 1.
 


Khán giả cổ vũ cuồng nhiệt
 
Phần thi thứ 3 là phần thi hoạt náo, một trong những kỹ năng quan trọng trong ngành hướng dẫn du lịch. Hai đội đã thể hiện rất tốt kỹ năng hoạt náo của mình và tạo hiệu ứng sôi nổi cho toàn thể khán phòng.
 
Phần thi thứ 4 là phần thi trả lời câu hỏi. Ban giám khảo sẽ đặt ra những câu hỏi theo chủ đề, các đội dựa vào câu hỏi để thuyết trình về chủ đề mình được hỏi. Tại phần thi này, mỗi đội sẽ cử ra một đại diện để thuyết trình.  Với kỹ năng và kiến thức về hướng dẫn du lịch, đại diện thuyết trình của lớp VHDL 24C đã thể hiện rất tốt phần thi của mình, đem đến nhiều cảm xúc cho khán giả và ban giám khảo.

 


Tiết mục văn nghệ đặc sắc
 
Các phần thi đã kết thúc trong tiếng reo hò cổ vũ của cổ động viên trong khán phòng. Đến phần thi này khán giả đã cảm nhận rõ sự vượt trội của đội chiến thắng. Chỉ còn chờ đợi công bố từ ban giám khảo là màn ăn mừng sẽ nổ ra. Sau khi tập hợp số điểm của các đội, kết quả cuộc thi như sau:
 
Giành giải nhất là đội lớp VHDL24C
Giải nhì đội lớp QTDV 1
Đồng giải ba đội lớp VHDL24B và đội lớp VHDL24A.
Giải khán giả bình cho đội được yêu thích nhất thuộc về đội lớp VHDL24A
.
 
Cuộc thi kết thúc tốt đẹp. Để có được sự thành công của chương trình không thể không kể đến sự đóng góp, động viên cả về vật chất và tinh thần của các vị khách mời, ban giám khảo, các nhà tài trợ. Và đặc biệt là sự quan tâm của BGH Trường Đại học Văn hóa Hà nội đã luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động của khoa Du lịch. Chúc các em sinh viên luôn hoàn thành tốt việc học tập, rèn luyện đạo đức và kỹ năng nghề. Các bạn sinh viên hãy luôn “cháy hết mình” vì màu cờ, sắc áo của khoa Du lịch.
 
 
Khoa Du lịch
 
Lượt xem: 3556
Tiêu điểm
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 6
Lượt truy cập: 2.042.729