Khoa Du lịch chào tân sinh viên K27 và hưởng ứng ngày du lịch Thế giới tại huyện Mê Linh

Đăng ngày: 30/09/2019

(ĐH VHHN) - Sáng ngày 27/9/2019, tại di tích Quốc gia đặc biệt đền thờ Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội, Khoa Du lịch (Trường Đại học Văn hoá Hà Nội) đã phối hợp cùng Phòng Văn hoá Thông tin huyện Mê Linh, Ban quản lý Di tích Quốc gia đặc biệt đền thờ Hai Bà Trưng tổ chức chương trình Hưởng ứng ngày Du lịch Thế giới với chủ đề: Du lịch Mê Linh bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa kết hợp chào đón 429 tân sinh viên. Đây là lần đầu tiên một sự kiện trọng đại của khoa và của tân sinh viên đã được tổ chức ở ngoài phạm vi Nhà trường.

PGS.TS. Dương Văn Sáu - Trưởng khoa Du lịch phát biểu tại chương trình

Đến dự chương trình có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Mê Linh: ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, ông Đặng Văn Cường – Trưởng phòng VHTT huyện Mê Linh, ông Trần Mạnh Thắng - Phó phòng VHTT huyện Mê Linh, ông Đỗ Đình Đức – Trưởng BQL Di tích QG đặc biệt đền thờ Hai Bà Trưng, bà Phạm Thị Dung – Phó Trưởng BQL Di tích QG đặc biệt đền thờ Hai Bà Trưng.

Về phía Trường Đại học Văn hoá Hà Nội có sự hiện diện của TS. Đinh Công Tuấn – Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trương Đại Lượng – Trưởng phòng Đào tạo, QLKH&HTQT; PGS.TS. Dương Văn Sáu – Trưởng khoa Du lịch, ThS. Đỗ Trần Phương – Phó trưởng khoa Du lịch cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và 429 tân sinh viên khoa Du lịch.

Các đại biểu tham dự chương trình

Khoa Du lịch (tiền thân là khoa Văn hoá Du lịch) - Trường Đại học Văn hoá Hà Nội với truyền thống 26 năm đào tạo đã luôn luôn đổi mới các chương trình đào tạo, các hình thức hoạt động thực tiễn và là đơn vị “lá cờ đầu” của Nhà trường trong các hoạt động, sự kiện liên kết giữa cơ sở đào tạo với các doanh nghiệp du lịch, đào tạo mối liên hệ giữa lý thuyết với thực tiễn. Với slogan hành động: “Đi cùng tri thức”, năm nay khoa Du lịch chào đón năm học 2019-2020 đúng dịp kỷ niệm ngày Du lịch Thế giới 27/9 đầy ý nghĩa với chủ đề "Du lịch và việc làm - Tương lai tươi sáng cho tất cả" và triển khai thực hiện Công thư số 161/LĐCP ngày 25/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc kêu gọi cả nước chung tay hành động bảo vệ môi trường, giải quyết vấn đề rác thải nhựa; triển khai Kế hoạch số 51/KH-UBND ngày 22/01/2019 của UBND huyện Mê Linh về việc triển khai thực hiện đề án phát triển du lịch huyện Mê Linh năm 2019; triển khai Công văn số 474/ĐHVHHN-HCTH ngày 13/8/2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội về việc góp phần bảo vệ môi trường, không sử dụng nước uống đóng chai nhựa sử dụng một lần.

Chương trình nhằm kêu gọi sinh viên và cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp, an toàn, tiết kiệm, chống lãng phí và giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra; hướng tới sự phát triển xã hội bền vững thông qua những hoạt động thiết thực như việc sử dụng chai thủy tinh thay cho chai nhựa dùng một lần; thu gom rác thải tại khu vực Di tích quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng, bảo vệ môi trường và góp phần quảng bá mạnh mẽ cho Du lịch huyện Mê Linh.v.v.

PGS.TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng chai thủy tinh cho sinh viên

Kết hợp với chương trình hưởng ứng ngày du lịch thế giới với chủ đề: Du lịch Mê Linh bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa, khoa Du lịch chào đón 429 tân sinh viên K27 và tuyên dương 5 thủ khoa đầu vào xuất sắc của Khoa. Đây cũng là 5 gương mặt thủ khoa đầu vào xuất sắc của Trường Đại học Văn hoá Hà Nội. Cũng trong nội dung này, PGS.TS. Dương Văn Sáu đã phát miễn phí chai thuỷ tinh có gắn logo của khoa Du lịch cho sinh viên của Khoa. Với hoạt động ý nghĩa này, cán bộ - giảng viên – sinh viên khoa Du lịch đã đi tiên phong trong toàn trường triển khai Công văn số 474/ĐHVHHN-HCTH ngày 13/8/2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội về việc không sử dụng chai nhựa trong phạm vi Nhà trường.

Tân sinh viên Khoa Du lịch chụp hình lưu niệm trước tượng đài Bác

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Dương Văn Sáu – Trưởng khoa Du lịch chúc mừng các em năm nay đã đỗ vào Khoa Du lịch trường Đại học Văn hóa Hà Nội với số điểm rất cao từ 21,30 điểm trở lên. Trong phát biểu của mình, PGS.TS. Dương Văn Sáu đã nói vui với các tân sinh viên là “Cộng đồng siêu nhân” đã đến và “Đi cùng tri thức”, chúc các em sinh viên Khoa Du lịch sẽ chăm chỉ học tập, năng động, sáng tạo, chủ động tiếp cận và làm chủ tri thức khoa học, góp phần quan trọng đưa Du lịch Việt Nam nhanh chóng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.
Có thể nói, đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, nâng cao vị thế của khoa Du lịch trong môi trường đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao và đóng góp công sức của giảng viên, sinh viên với sự phát triển chung của ngành du lịch nước ta, sớm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Trước thực tế đó, UBND huyện Mê Linh đã gửi gắm niềm tin cho khoa Du lịch phối hợp cùng phòng VHTT chủ trì chương trình: “Du lịch Mê Linh góp phần bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa”. Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như: giảng viên, sinh viên, cán bộ huyện Mê Linh dâng hương trước anh linh Hai Bà Trưng, dâng hương trước Tượng đài Bác Hồ trên đồi 79 mùa xuân, thu gom rác thải quanh khu vực đền, tuyên truyền Công thư của Thủ tướng về vấn đề rác thải nhựa,… Kết thúc chương trình, toàn bộ sinh viên tự do tham quan khu du lịch sinh thái đồi 79 mùa xuân– xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, TP Hà Nội.

Phạm Lê Trung
Lượt truy cập: 1.764.280