Đang thực hiện

Top banner

Khai trương Hệ thống thực hành trực tuyến và ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Công ty D&L

Đăng ngày: 27/03/2019

(ĐH VHHN) – Chiều 25/3/2019, tại phòng Hội đồng đã diễn ra buổi lễ khai trương Hệ thống thực hành trực tuyến và Ký kết thoả thuận hợp tác giữa Đại học Văn hóa Hà Nội và Công ty D&L.
 


Quang cảnh buổi lễ 

Buổi lễ có sự hiện diện của PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Hà Thị Thu Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường.

Về phía Khoa Thông tin, Thư viện có TS. Nguyễn Văn Thiên – Trưởng khoa; TS. Nguyễn Hữu Nghĩa – Phó trưởng khoa cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên của khoa.

Đại diện đối tác có ông Hoàng Dũng – Giám đốc công ty D&L.

Cùng với việc cải tiến theo hướng hiện đại hóa các chương trình đào tạo ngành Thông tin thư viện, đặc biệt là đầu tư xây dựng chương trình và triển khai đào tạo ngành Quản trị thông tin được xem là bước đi đúng hướng của Trường Đại học văn hóa Hà Nội. Để việc đào tạo nhân lực thông tin thư viện và quản trị thông tin đạt được hiệu quả cao, một trong những yêu cầu hàng đầu được đặt ra là nâng cao khả năng tiếp cận các ứng dụng công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin và truyền thông tiên tiến trong nghiên cứu, giảng dạy và học tập. Việc này sẽ góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo, tạo lợi thế so sánh quan trọng cho thương hiệu cử nhân thông tin thư viện và cử nhân quản trị thông tin của Trường Đại học văn hóa Hà Nội, cơ sở đào tạo có bề dày lịch sử và uy tín lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực này.

 


Đại diện lãnh đạo hai đơn vị ký biên bản hợp tác

Với tinh thần đó, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nói chung, Khoa Thư viện, Thông tin nói riêng luôn tìm hướng đi mới trong việc nghiên cứu nhu cầu việc làm, hướng tới đào tạo theo định hướng ứng dụng nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Một trong những việc làm cụ thể là Khai trương Hệ thống thực hành trực tuyến, liên kết với các doanh nghiệp, tạo môi trường thực hành, thực tế cho sinh viên.

Tại buổi lễ, PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương đại diện Nhà trường đã ký biên bản hợp tác về đào tạo giảng viên, nghiên cứu khoa học, giảng dạy, trao đổi kinh nghiệm, tiếp nhận sinh viên thực tập và tuyển dụng sinh viên sau tốt nghiệp với đại diện Công ty Cổ phần Tư vấn và Tích hợp Công nghệ D&L, đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ giữa Nhà trường và doanh nghiệp.

 


PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương cùng TS. Nguyễn Văn Thiên
 và đại diện công ty IDT cắt băng khánh thành triển lãmĐại diện công ty IDT chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường

 

Chiều cùng ngày, Khoa Thông tin Thư viện đã phối hợp cùng đối tác là Công ty IDT chuyên về các thiết bị tự động hóa thư viện và các thiết bị số hóa đã triển khai buổi triển lãm Các giải pháp công nghệ thư viện và số hóa tài liệu tại khuôn viên Trường ĐHVHHN. Đại diện lãnh đạo Nhà trường đã đến dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

 
Đ. Thắng
 
 
 
 
 
Lượt xem: 686
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 15
Lượt truy cập: 1.676.999