Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho cán bộ đối tượng 3

Đăng ngày: 02/05/2019

(ĐH VHHN) – Sáng ngày 02/5, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho 42 cán bộ đối tượng 3.

Về dự khai giảng có Đại tá Nguyễn Hữu Lanh - Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô; Đại tá Nguyễn Mạnh Ngời – Chính trị viên BCHQS Quận Đống Đa; Đại tá Trình Quốc Thư, trưởng Bộ môn GDQP Học viện Chính trị - Bộ Quốc phòng.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng

Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có sự hiện diện của TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng BCHQS Nhà trường; ThS. Hà Thị Thu Hà - Phó bí thư Đảng ủy, Chính trị viên BCHQS, trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp.

Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho cán bộ đối tượng 3 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ Nhà trường về quan điểm, đường lối Quốc phòng và An ninh của Đảng, Nhà nước; nắm vững nguyên tắc, cơ chế lãnh đạo của Đảng, Nhà nước về xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong tình hình mới; hiểu rõ về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta, từ đó nhận thức đúng đắn về vị trí, vai trò của nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong nhiệm vụ này.

Chỉ huy trưởng BCHQS, Phó HT Nhà trường - TS. Đinh Công Tuấn phát biểu tại lễ khai giảng

Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được học Chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh do các giảng viên đến từ Bộ Tư lệnh thủ đô truyền đạt. Kết thúc chương trình, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô sẽ cấp chứng chỉ bồi dưỡng cho những học viên đủ điều kiện.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Đinh Công Tuấn khẳng định tầm quan trọng của lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối với việc nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ về trách nhiệm bảo vệ an ninh trong tình hình mới. Từ đó yêu cầu các học viên tham gia lớp học chủ động thời gian, phát huy tinh thần học tập trách nhiệm, hoàn thành tốt khóa học để đảm bảo đủ điều kiện nhận chứng chỉ. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn tới Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh, Ban Chỉ huy Quân sự quận Đống Đa đã phối hợp để tổ chức lớp học này.

Đại tá Nguyễn Hữu Lanh – Phó tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Thủ đô
phát biểu tại lễ khai giảng

Cũng tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Hữu Lanh – Phó tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Thủ đô khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các học viên là cán bộ thuộc đối tượng 3 của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội được học tập và công tác. Đồng chí đề nghị các học viên nâng cao trách nhiệm, chấp hành nội quy, tham gia học tập nghiêm túc, chủ động thu thập những thông tin, kiến thức hữu ích trong mỗi bài giảng để đạt kết quả cao nhất.

Đoàn Thắng
Lượt truy cập: 1.676.996