Khai giảng các lớp đào tạo tiếng Hàn khóa 25

Đăng ngày: 17/10/2019

(ĐH VHHN) – Ngày 16/7/2019, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã phối hợp cùng Trường Đại học Kosin (Hàn Quốc) tổ chức Lễ khai giảng các lớp đào tạo tiếng Hàn khóa 25.

Tham dự buổi lễ, về phía đối tác có ông Cho Yun Ho – Đại diện Trường Đại học Kosin cùng các giảng viên người Hàn Quốc.

Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có TS. Trương Đại Lương – Trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, ThS. Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế cùng đông đảo sinh viên tham gia khóa học.

Tại buổi lễ, TS. Trương Đại Lượng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian qua, đồng thời khái lược lại truyền thống hợp tác đào tạo tiếng Hàn giữa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội với các trường Đại học của Hàn Quốc, trong đó có Đại học Kosin. Theo Trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, trong 13 năm qua đã có 25 khóa học được tổ chức, hàng nghìn sinh viên đã hoàn thành các khóa học, nhiều em được nhận học bổng sang Hàn Quốc học tập, khám phá văn hóa.

phát biểu tại Lễ khai giảng các lớp tiếng Hàn khóa 25

Về phần mình, ông Cho Yun Ho chuyển thư chúc mừng của Hiệu trưởng Trường Đại học Kosin tới lễ khai giảng. Trong thư, Hiệu trưởng Đại học Kosin khẳng định việc khai giảng khóa học tiếng Hàn tại Trường Đại học Văn hóa có ý nghĩa rất lớn, đặt nền móng quan trọng cho sự nghiệp đào tạo nhân tài mang tính toàn cầu. Đồng thời ông Hiệu trưởng mong muốn sinh viên Việt Nam sẽ phát triển được năng lực tiếng Hàn một cách xuất sắc nhất.

Ông Cho Yun Ho – Đại diện Trường Đại học Kosin trao chứng chỉ cho các học viên khóa 24

Trong khuôn khổ buổi lễ, đại diện lãnh đạo hai bên đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa học 24 (từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2019) cho 48 học viên và 08 suất học bổng cho học viên khóa 24 có kết quả học tập tốt.

Đoàn Thắng
Lượt truy cập: 1.841.625