Đang thực hiện

Top banner

Khai giảng các lớp Cao học khóa 23, NCS khóa 9 và trao bằng Tiến sĩ cho các tân Tiến sĩ năm 2016

Đăng ngày: 17/11/2016

(ĐHVH) - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội được coi là một trong những trọng điểm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Dựa trên những thế mạnh sẵn có trường đã có những bước đi táo bạo không chỉ trong việc cải thiện chất lượng Đại học mà con chú trọng đến công tác đào tạo Sau đại học. Sáng ngày 8/11, Lễ khai giảng các lớp Cao học khóa 23, Nghiên cứu sinh khóa 9 và trao bằng Tiến sĩ cho các tân Tiến sĩ khóa 2,3,5 chính thức được tổ chức.


Chụp ảnh lưu niệm bên tượng đài Hồ Chí Minh
Tham dự buổi lễ có: TSKH Phan Đình Tân – Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; GS.TS Lê Hồng lý – Viện trưởng Viện nghiên cứu Văn hóa, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Phó hiệu trưởng nhà trường; TS Phạm Thị Thu Hương – Phó hiệu trưởng nhà trường. Bên cạnh đó là sự hiện diện của các đồng chí nguyên là lãnh đạo nhà trường, các đ/c trưởng các đơn vị, các thầy cô giáo, các nhà khoa học cùng đông đảo học viên, nghiên cứu sinh tham dự khóa học.
Mở đầu buổi lễ, TS. Lê Thị Thu Hà – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Sau Đại học trình bày Báo cáo tình hình tuyển sinh sau Đại học năm 2016 và công bố Quyết định trúng tuyển kèm theo danh sách học viên khóa Cao học 23 và Nghiên cứu sinh khóa 9.
 


TS. Lê Thu Hà báo cáo tình hình tuyển sinh sau Đại học năm 2016
Năm 2016, trường  Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức 2 đợt tuyển sinh Sau Đại học, trong đó: đợt 1 vào tháng 6 thi tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ và đợt 2 vào tháng 10 tổ chức tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ và xét tuyển Nghiên cứu sinh. Đồng thời, giám sát chặt chẽ trong công tác tuyển sinh đảm bảo sự nghiêm túc trong 3 khâu: ra đề, trông thi và chấm thi. Kết quả là có 169 thí sinh trúng tuyển đào tạo trình độ Thạc sĩ; xét tuyển thành công 16 Nghiên cứu sinhvới 3 ngành: Quản lý Văn hóa, Văn hóa học và Khoa học Thông tin thư viện.
Cũng trong buổi lễ, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương- Hiệu trưởng nhà trường đề cập tới yêu cầu và thách thức mà học viên cao học, đặc biệt là Nghiên cứu sinh cần đối mặt. “Đối với trình độ Thạc sĩ, yêu cầu học viên phải làm chủ kiến thức chuyên ngành, có thể làm được những công việc chuyên gia trong các lĩnh vực đào tạo, có tư duy phản biện, có kiến thức lý thuyết chuyên sâu để có thể phát triển, sáng tạo ra những kiến thức mới. Đối với trình độ Tiến sĩ, thời gian các khóa là 3 năm, tập trung liên tục tại trường, nhưng cũng có thời gian học viên tự nghiên cứu và làm tiểu luận tổng quan, bảo vệ chuyên đề. Để có được tấm bằng Tiến sĩ như hôm nay, bốn tân Tiến sĩ đã phải trải qua rất nhiều thách thức  để “lột xác”, hoàn thành xuất sắc chương trình học tập, chính thức được công nhận học vị và nhận bằng Tiến sĩ”.
 


PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương phát biểu tại buổi lễ
 
Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, TSKH Phan Đình Tân – Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi lời chúc mừng tới các học viên trúng tuyển trình độ Thạc sĩ và Nghiên cứu sinh. Đồng thời, đặt ra vấn đề: không chỉ yêu cầu học viên cần tư duy sáng tạo mà ngay chính giảng viên hướng dẫn cũng luôn phải chủ động nhập cuộc, thay đổi phương pháp, thay đổi tư duy.
 

TSKH Phan Đình Tân – Vụ trưởng Vụ Đào tạo 
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi lời chúc mừng
 
Học viên Lê Quang Tuyên – đại diện cho các học viên trúng tuyển gửi lời tri ân sâu sắc tới cán bộ giảng viên nhà trường. Đồng thời, mong muốn nhận được sự giúp đỡ trực tiếp từ các cán bộ, giảng viên để mang những kiến thức được học trên giảng đường ứng dụng thiết thực trong công việc và cuộc sống.


Một vài hình ảnh về chương trình:

 

PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương - PHT 
công bố Quyết định trao bằng Tiến sĩ năm 2016

 
 

 
Tin: Phòng QLĐT SĐH
Ảnh: Phạm Lê Trung
 
Admin3
 
Lượt xem: 838
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 8
Lượt truy cập: 1.967.578