Đang thực hiện

Top banner

Kết nối những trái tim – Sinh viên Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội và Trung tâm giáo dục lao động – xã hội 04

Đăng ngày: 04/02/2010

(ĐHVH) - Ngày 16/01 và 17/01/2010, hưởng ứng phong trào Liên hoan “Tuyên truyền phòng chống ma túy” của Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Trung tâm giáo dục lao động - xã hội 04 (Yên Bài – Ba Vì – Hà Nội), được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường, BCH Đoàn trường 7h00 ngày 16/01/2010, 11 sinh viên tình nguyện cùng đ/c Phạm Văn Tám (Trưởng đoàn) đã lên đường tiến về miền đất ngoại thành - Yên Bài.

Nhóm cán bộ đoàn và sinh viên tham gia liên hoan

Vừa xuống xe, chúng tôi đã nhận được sự đón tiếp nhiệt tình của Ban Giám đốc (BGĐ) Trung tâm. Vào lúc 9h30, cùng với đoàn SVTN Trường Đại học Lao động-xã hội, Trường Đại học sư phạm nghệ thuật Trung Ương, Trường Đại học Ngoại thương, quận đoàn Tây Hồ, quận đoàn Hoàng Mai và BGĐ trung tâm, SVTN Trường Đại học Văn hóa đã gặp mặt, giới thiệu và triển khai chương trình “3 cùng”. 11h30’ đoàn tình nguyện đã tập trung tại sảnh tầng 1 của Trung tâm cùng nhau thưởng thức một bữa cơm trưa thân mật và vui vẻ.

Vào lúc 13h30 Đoàn tình nguyện tập trung tại Hội trường của Trung tâm để tham gia Liên hoan “Tiểu phẩm tuyên truyền phòng chống ma túy” với 2 phần thi: Màn chào hỏi và thi tiểu phẩm. Rất vui vì sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã đạt giải: Màn chào hỏi ấn tượng nhất. Cùng tham gia giao lưu văn nghệ với các đoàn là các Học viên của Trung tâm GDLĐXH 04. Buổi liên hoan đã thành công tốt đẹp, nó đã góp phần không nhỏ trong việc tuyên truyền “Phòng chống ma túy” ở Trung tâm 04, khích lệ động viên tinh thần học viên, tạo ấn tượng mạnh đối với các học viên và các đoàn tham gia.

Buổi tối, chúng tôi đã được tham dự một buổi tổng kết “phong trào Day top” của các học viên đội 03 – Trung tâm 04. Đây là một buổi tổng kết các hoạt động trong tuần: có phần tuyên dương, góp ý , tin tức, đặc biệt SVTN đã thật sự cảm động khi nghe đọc thông điệp của học viên: “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”... Những học viên ở đây sống với nhau như một đại gia đình, họ coi nhau như những người thân, nương tựa vào nhau , giúp đỡ nhau, cùng cố gắng cải tạo tốt để tìm lại chính bản thân mình. Có một học viên đã nói rằng: “Ước mong lớn nhất của tôi bây giờ là được trở về đoàn tụ với gia đình trong những ngày Tết năm nay”. Chính những điều giản dị ấy đã giúp các học viên có thêm nghị lực phấn đấu, cải tạo tốt.

Sáng ngày 17/01/2010, tiếp tục hưởng ứng phong trào “3 cùng”, SVTN cùng với 20 học viên cùng nhau lao động ở đồi chè của Trung tâm: nhổ cỏ, quốc đất, tưới cây. Các bạn SVTN Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tham gia rất tích cực.

Không khí đồi chè T.T 04 thật vui vẻ

khi có thêm những tiếng nói cười của SVTN

Đoàn SVTN Trường ĐH Văn Hóa HN đã hoàn thành xuất sắc

buổi lao động công ích cùng các học viên

Trận bóng đá giao lưu giữa Đoàn SVTN và các học viên T.T 04

Đoàn SVTN tới các phòng của Học viên giao lưu văn nghệ

trong không khí rất hòa đồng và ấm cúng
Đến từng phòng, chúng tôi đã được tiếp đón rất nồng hậu ,nhiệt tình và nhận được những món quả kỉ niệm hết sức ý nghĩa do chính tay các học viên làm ra.
Đầu giờ chiều cùng ngày, 6 đoàn tham gia cùng tập trung tại phòng họp của Trung tâm để tổng kết lại hoạt động của 2 ngày vừa qua.

Đợt tình nguyện tuy ngắn ngủi nhưng các bạn SVTN đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các cán bộ, các học viên ở Trung tâm 04 – ngôi nhà chung của những con người do hoàn cảnh đã lâm vào con đường tội lỗi ấy. Rời xa đại gia đình Trung tâm 04 trở về với cuộc sống thường nhật, trong lòng mỗi sinh viên chắc hẳn sẽ có những suy nghĩ khác nhau, nhưng có lẽ sau chuyến đi này chúng ta sẽ biết yêu cuộc đời hơn, yêu tự do hơn, biết giữ mình hơn nữa để không sa vào những con đường lầm lỗi, và đặc biệt là sẽ có cái nhìn cảm thông đối với những số phận như thế. Thế hệ trẻ chúng ta chính là niềm tin yêu của đất nước và hãy tự hỏi mình nên làm gì để đóng góp một phẩn nhỏ bé của mình trong công cuộc bài trừ các tệ nạn xã hội.

 

Bài viết: Sinh viên Lê Huyền Trang – TVTT 40A

Ảnh: Phạm Văn Tám

Admin 3
Lượt xem: 5640
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 1.977.565