Kế hoạch tổ chức cuộc thi Nữ sinh thanh lịch 2011

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI
Nữ sinh thanh lịch Đại học Văn Hoá Hà Nội
(mở rộng)

Hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2011) và 52 năm ngày thành lập Trường Đại học Văn Hoá Hà Nội; Được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Phòng Công tác sinh viên, kết hợp cùng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Nhà trường tổ chức cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch trường Đại học Văn hóa Hà Nội mở rộng” năm 2011.

I. MỤC ĐÍCH CUỘC THI:
Cuộc thi là nơi tôn vinh vẻ đẹp của các bạn nữ sinh, không chỉ là vẻ đẹp ngoại hình mà còn là vẻ đẹp tâm hồn. Đồng thời cũng là nơi để các bạn có thể gặp gỡ và trao đổi với nhau về những kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như trong học tập và công việc sau này.
Cuộc thi sẽ tạo ra một sân chơi văn hoá bổ ích cho sinh viên và thắt chặt tình đoàn kết giữa sinh viên các trường trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

II. THỂ LỆ CUỘC THI
1. Đối tượng và điều kiện dự thi
Là nữ sinh đại diện cho các Học viện, các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
Được sự giới thiệu của Phòng Công tác sinh viên, Ban Chấp hành Đoàn TN – Hội sinh viên của các Học viện, các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hà Nội giới thiệu. (Hình thức tuyển chọn thí sinh do mỗi đơn vị tham gia tự quyết định: tổ chức Hội thi, phỏng vấn…)
- Chiều cao ≥ 1,60m, ngoại hình khá, phong cách thanh lịch, tự tin
2. Hồ sơ dự thi của thí sinh:
Hồ sơ thí sinh dự thi của từng đơn vị tham gia bao gồm:
- Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của đơn vị giới thiệu), 01 ảnh chân dung và 02 ảnh tự chọn của mỗi thí sinh được đề cử.
- Tự giới thiệu bản thân (theo mẫu của Ban Tổ chức)
- Thời hạn nộp hồ sơ: Các đơn vị tham gia gửi hồ sơ thí sinh về Phòng Công tác sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội trước ngày 25 tháng 02 năm 2011.

III. THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM: (Dự kiến)
- Thời gian thi: Từ ngày 12 đến ngày 25 tháng 3 năm 2011.
- Tổng kết cuộc thi: ngày 25 tháng 3 năm 2011.
Ghi chú: 09h00 ngày 07/3/2011 các thi sinh đã đăng ký dự thi đến tập trung nghe phổ biến quy chế cuộc thi và tập duyệt tại sân khấu Nhà Văn hoá Trường Đại học Văn hoá Hà Nội.

IV. NỘI DUNG CÁC VÒNG THI
1. Vòng thi sơ tuyển:
Thời gian: 09h00 ngày 12 tháng 3 năm 2011
- Địa điểm: Nhà Văn hoá Trường Đại học Văn hoá Hà Nội - 418 Đê La Thành, Hà Nội
- Hình thức: Các thí sinh sẽ lần lượt trình diễn trên sân khấu những trang phục (áo dài hoặc trang phục tự chọn) mà mình yêu thích nhất.
- Thời lượng: Mỗi phần trình diễn cho từng loại trang phục của một thí sinh tối đa là 02 phút.
- Ban Giám khảo sẽ tuyển chọn trực tiếp 25 thí sinh vào vòng chung kết.
2. Vòng thi chung kết (gồm 2 nội dung chính)
- Nội dung 1: Chụp ảnh dã ngoại và hoạt động nhân đạo tại làng trẻ SOS Hà Nội (nội dung này sẽ được tổ chức vào ngày 17 tháng 3 năm 2011 nhằm tuyển chọn Miss ảnh và Miss thân thiện)
- Nội dung 2: Phần thi tài năng và trang phục tự chọn.
(nội dung này sẽ được tổ chức vào 19h30 ngày 19 tháng 3 năm 2011 tại Nhà Văn hoá - Trường Đại học Văn hoá Hà Nội nhằm tuyển chọn Miss tài năng và 15/25 thí sinh vào đêm chung kết)
3. Đêm chung kết
Thời gian: 19h30 thứ 4 ngày 23 tháng 3 năm 2011
Địa điểm: Nhà Văn hoá Trường Đại học Văn hoá Hà Nội
- Phần thi 1: Trình diễn trang phục áo dài truyền thống
- Phần thi 2: Trình diễn trao phục thể thao
- Phần thi 3: Trình diễn trang phục dạ hội
(thí sinh trình diễn trang phục áo dài truyền thống và trang phục thể thao, trang phục dạ hội của các nhà thiết kế và các thương hiệu nổi tiếng do Ban Tổ chức lựa chọn).
- Phần thi ứng xử:
Sau phần thi thứ ba, Ban Giám khảo sẽ chọn ra 05 thí sinh có tổng số điểm cao nhất sau các phần thi để vào dự thi phần thi thứ tư. Thí sinh sẽ lần lượt bốc thăm và trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức chuẩn bị trước, số thứ tự của câu hỏi sẽ tương ứng với số thứ tự của Ban Giám khảo khi hỏi câu hỏi phụ.
Ghi chú: Kết cấu của chương trình Ban Tổ chức cuộc thi sẽ có thể điều chỉnh để đảm bảo thời lượng của Hội thi và tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh khi tham gia các phần thi.

V. THÀNH PHẦN BAN GIÁM KHẢO
- Bao gồm các nghệ sỹ, các nhà thiết kế, và các chuyên gia tâm lý, xã hội…

VI. CƠ CẤU VÀ GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG (dự kiến)
01 Giải Hoa khôi: 10.000.000 vnd và 01 laptop cùng các phần quà khác của các nhà tài trợ
01 Giải Á khôi 1: 6.000.000 vnd và 01 điện thoại di động cùng các phần quà khác của các nhà tài trợ
01 Giải Á khôi 2: 4.000.000 vnd và 01 điện thoại di động cùng các phần quà khác của các nhà tài trợ.
01 Giải hoa khôi ảnh (căn cứ vào kết quả phần thi ảnh):
3.000.000 vnd và 01 điện thoại di động cùng các phần quà khác của các nhà tài trợ
01 Giải hoa khôi tài năng (căn cứ vào kết quả phần thi phụ)
01 giải Hoa khôi thân thiện (căn cứ vào hiệu quả của ngày hoạt động nhân đạo, do Ban Tổ chức và các thí sinh bình chọn):
01 Giải thí sinh được yêu thích nhất (được bình chọn nhiều nhất qua mạng và kết quả bình chọn qua tin nhắn SMS)
01 Giải thí sinh mặc trang phục tự chọn đẹp nhất
01 Giải thí sinh trả lời ứng xử hay nhất

VII. QUYỀN LỢI VÀ NGHĨA VỤ CỦA THÍ SINH:
- Quyền lợi: Tất cả các thí sinh được lọt vào vòng Chung kết đều nhận được hỗ trợ 1.000.000 vnđ từ Ban Tổ chức.
- Nghĩa vụ: Thí sinh phải tham gia đầy đủ các nội dung của cuộc thi.
- Hình ảnh của các thí sinh sẽ được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng trước, trong và sau cuộc thi.
Mọi chi tiết xin liên hệ: Ông Đinh Công Tuấn – Trưởng phòng Công tác sinh viên
SĐT: 0915820000.
Email: dinhcongtuan.dhvh@gmail.com

TM BAN TỔ CHỨC