Hướng dẫn thông tin tuyển sinh Xét tuyển thẳng các đối tượng năm 2019

Đăng ngày: 24/04/2019

THÍ SINH TẢI MẪU PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN THẲNG THEO TỪNG ĐỐI TƯỢNG TẠI ĐÂY:

1. ĐỐI TƯỢNG 1

2. ĐỐI TƯỢNG 2, 3, 4, 5

Thí sinh tải phiếu đăng ký về và in, điền đầy đủ thông tin vào phiếu, xin chữ ký và dấu xác nhận sau đó nộp kèm theo các giấy tờ theo quy định. Tất cả đựng trong 01 túi đựng hồ sơ

A. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN THẲNG
- Đối tượng 1: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quy chế Tuyển sinh năm 2019.
- Đối tượng 2: Xét tuyển thẳng các thí sinh đạt giải Học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố (nhất, nhì, ba) với điều kiện môn học đạt giải có trong tổ hợp xét tuyển và điểm trung bình học lực ba năm THPT đạt từ khá trở lên, điểm môn Tiếng Anh lớp 12 từ 6,5 trở lên.
- Đối tượng 3: Xét tuyển thẳng áp dụng cho học sinh giỏi ba năm THPT của tất cả trường THPT trên toàn quốc (không phân biệt trường chuyên, năng khiếu) và điểm môn Tiếng Anh lớp 12 từ 8 trở lên.
- Đối tượng 4: Học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 5,5 trở lên (hoặc tương đương) và điểm học lực ba năm THPT từ khá trở lên.
- Đối tượng 5: Thí sinh đã tốt nghiệp các Trường trung cấp Văn hoá Nghệ thuật đạt loại Giỏi trở lên thuộc các ngành về ca, múa, nhạc chỉ được tuyển thẳng vào các chuyên ngành: Biểu diễn nghệ thuật, Tổ chức sự kiện văn hóa thuộc ngành Quản lý văn hóa.

B. DANH MỤC NGÀNH ĐƯỢC TUYỂN THẲNG VÀ CHỈ TIÊU
Thí sinh được nộp hồ sơ xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành Nhà trường tuyển sinh năm 2019 trừ đối tượng 5. Chỉ tiêu tuyển thẳng vào các ngành là 20% tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy của Trường.

C. NGUYÊN TẮC XÉT TUYỂN THẲNG
- Đối tượng 1: Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quy chế Tuyển sinh năm 2019
- Đối tượng 2, 3, và 4: Xét tuyển thí sinh đáp ứng điều kiện, mỗi thí sinh đăng ký 01 nguyện vọng. Trong trường hợp nhiều thí sinh cùng đáp ứng điều kiện xét tuyển và vượt chỉ tiêu tuyển sinh, Hội đồng tuyển sinh sẽ sử dụng tiêu chí phụ để xét tuyển theo thứ tự sau: 1. Thí sinh có điểm thi IETLS hoặc tương đương (đối tượng 4); 2. Học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Thành phố (giải nhất là ưu tiên cao nhất) (đối tượng 2); 3. Học sinh giỏi 3 năm THPT (đối tượng 3).
- Đối tượng 5: Xét tuyển thí sinh đáp ứng điều kiện

D. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN THẲNG, HẠN NỘP HỒ SƠ
- Đối tượng 1: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 20/05/2019.
Danh mục hồ sơ thí sinh xem tại Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quy chế Tuyển sinh năm 2019.
- Đối tượng 2, 3, 4, 5: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng theo quy định của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nộp trực tiếp tại Trường hoặc gửi chuyển phát nhanh trước ngày 08/06/2019 về
Địa chỉ: Số 418 Đường La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội.
Lưu ý đối với đối tượng 2, thí sinh nộp thêm 01 bộ hồ sơ tuyển thẳng theo Mẫu quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Sở Giáo dục vào Đào tạo tỉnh

E. DANH MỤC HỒ SƠ BAO GỒM
1. Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng (Theo mẫu Quy định của Bộ GD và ĐT đối với đối tượng 1, Theo mẫu của Trường Đại học Văn hoá Hà Nội đối với đối tượng 2,3,4,5);
2. Bản photocopy hộ khẩu thường trú, chứng minh thư nhân dân;
3. Bản photocopy công chứng Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh, Thành phố (Đối với đối tượng 2);
4. Bản photocopy công chứng Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế (IELTS hoặc chứng chỉ tương đương) (Đối với đối tượng 4);
5. Bản photocopy công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp Văn hoá nghệ thuật thuộc ngành ca, múa, nhạc (Đối với đối tượng 5);
6. Bản photocopy công chứng học bạ 03 năm học THPT;
7. Hai ảnh chân dung cỡ 4x6 (ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau ảnh)
8. Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận
Tất cả giấy tờ, thí sinh đựng trong 01 túi đựng hồ sơ
Lượt truy cập: 1.648.886