Đang thực hiện

Top banner

Hướng dẫn sinh viên thi từ xa không tập trung

Đăng ngày: 16/05/2020

Nhà trường thông báo chính thức đến sinh viên về phương thức tổ chức thi từ xa, không tập trung như sau:
A. Yêu cầu đối với sinh viên
1. Sinh viên cần chuẩn bị các thiết bị kỹ thuật cần thiết để trả bài thi. Các thiết bị phải kết nối Internet và chức năng webcam, micro hoạt động ổn định.
2. Sinh viên phải thường xuyên cập nhật lịch thi trên tài khoản cá nhân của sinh viên và nắm bắt các thông tin, yêu cầu về mặt kỹ thuật, quy trình và quy định thi.
3. Trong quá trình tham gia kỳ thi, sinh viên phải tuân thủ theo các yêu cầu của công tác tổ chức thi, không thực hiện bất cứ thao tác nào khác nếu giảng viên, cán bộ coi thi không yêu cầu.
B.  Quy trình dự thi online.
1. Thao tác chung đối với các hình thức thi.
Bước 1: Sinh viên căn cứ vào lịch thi đã công bố tại tài khoản cá nhân trên cổng thông tin sinh viên.
Bước 2: - Sinh viên tham gia dự thi sẽ kết nối vào lớp môn học với các hình thức thi: thuyết trình trực tuyến, tự luận trực tuyến nộp bài ngay, tự luận trực tuyến nộp bài sau, tiểu luận, bài tập nhóm, bài thu hoạch.
                      - Vào lớp môn học (phòng chờ) đối với hình thức thi vấn đáp trực tuyến và sinh viên sẽ vào phòng thi (do giảng viên tạo mới) khi được giảng viên yêu cầu.
Bước 3: Sinh viên xuất trình thẻ sinh viên/ thẻ căn cước công dân/ chứng minh nhân dân để giảng viên kiểm tra.
2. Thao tác theo từng hình thức thi
2.1 Với thi vấn đáp trực tuyến/ thuyết trình trực tuyến.
 
- Trước giờ thi muộn nhất 20 phút sinh viên đăng nhập vào phần mềm Microsoft Teams để kiểm tra máy móc, đường truyền, webcam, headphone…để chuẩn bị thi.
- Đối với thi vấn đáp trực tuyến: Sinh viên đăng nhập vào phần mềm Microsoft Teams sau đó vào lớp môn học (phòng chờ) để nghe giảng viên phổ biến: thao tác vào phòng thi, cách thức bốc thăm câu hỏi và trả lời… thông báo số điện thoại của 2 giảng viên, cách thức phản hồi khi xảy ra sự cố.
- Đối với thi thuyết trình trực tuyến: Sinh viên thực hiện bài thi theo yêu cầu của giảng viên.
2.2 Với thi tự luận trực tuyến nộp bài ngay
 
- Trước giờ thi muộn nhất 20 phút, sinh viên đăng nhập vào phần mềm Microsoft Teams, kiểm tra máy móc, đường truyền, webcam, headphone… để chuẩn bị thi.
 - Đến giờ thi, sinh viên vào phần Assignment/ Bài tập trong Microsoft Teams để nhận đề thi. Sinh viên đọc hướng dẫn tại Phụ lục 1.
- Sinh viên sẽ làm bài thi trên giấy thi (mẫu giấy thi đăng tải trên trang website của Nhà trường).
- Trong suốt thời gian thi, sinh viên phải bật webcam và trả lời khi CBCT, thanh tra, giám sát yêu cầu.
- Hết giờ làm bài, sinh viên chụp ảnh bài thi và chuyển các file ảnh thành file pdf. Sinh viên đọc hướng dẫn ở Phụ lục 2 và tạo tên file theo cấu trúc:
 Mã lớp học phần _Họ tên sinh viên_Mã sinh viên.pdf
Ví dụ: DL6010.N01_NguyễnVănA_ 59DST0100.pdf
- Kết thúc thời gian làm bài, sinh viên có 30 phút để tiến hành nộp bài, hết thời gian phần mềm sẽ tự động khóa, không nhận bài thi. Các trường hợp sinh viên không nộp bài lên hệ thống coi như bỏ thi.
- Sinh viên sẽ nộp lại bài thi đã viết tay cho giảng viên ngay sau khi trở lại trường thi tập trung (tháng 6/2020). Giảng viên sẽ đối chiếu bài viết tay với file ảnh (bài thi sinh viên đã gửi) công nhận kết quả thi. Nếu có vấn đề phát sinh thì sẽ xử lý theo quy định.
2.3 Với thi tự luận nộp bài sau/ tiểu luận/ bài tập nhóm/ bài thu hoạch:
 
- Theo thời gian đã công bố tại tài khoản cá nhân trên cổng thông tin sinh viên, sinh viên vào phần mềm Microsoft Teams để nhận đề thi (phần Assignment/ Bài tập).
- Sinh viên làm bài thi theo theo mẫu giấy thi đã được qui định (mẫu giấy thi đăng tải trên trang website của Nhà trường). Sinh viên có thể viết tay hoặc đánh máy theo yêu cầu cụ thể của giảng viên.
- Trước thời hạn thông báo, sinh viên nộp bài lên phần mềm theo quy định (file word với trường hợp đánh máy; file pdf với trường hợp viết tay.
Sinh viên đọc hướng dẫn ở Phụ lục 2 và tên file đặt theo cấu trúc:
Mã lớp học phần _Họ tên sinh viên_Mã sinh viên.pdf
Ví dụ: DL6010.N01_NguyễnVănA_ 59DST0100.pdf
- Đến đúng thời hạn nộp bài (thông báo trên đề thi), phần mềm sẽ tự động khóa, không nhận bài thi. Các trường hợp sinh viên không nộp bài lên hệ thống coi như bỏ thi.
- Sinh viên sẽ nộp lại bài thi đã viết tay cho giảng viên ngay sau khi trở lại trường thi tập trung (tháng 6/2020). Giảng viên sẽ đối chiếu bài viết tay với file ảnh (bài thi sinh viên đã gửi) công nhận kết quả thi. Nếu có vấn đề phát sinh thì sẽ xử lý theo quy định.
C. Xử lý tình huống phát sinh trong quá trình thi
  Trong quá trình thi, nếu có sự cố xảy ra, sinh viên liên hệ trực tiếp với CBCT 1 hoặc CBCT 2 qua số điện thoại đã được thông báo từ đầu buổi thi để báo cáo, cung cấp các minh chứng về lỗi phát sinh. Căn cứ vào từng trường hợp cụ thể, CBCT sẽ xem xét và xử lý trực tiếp. Các trường hợp không báo cáo hoặc không cung cấp được minh chứng sẽ coi như bỏ thi./.

Các nội dung lưu ý:
Sinh viên tải file mẫu bìa bài thi, giấy thi dành cho bài tự luận về để sử dụng. trong đó: Mẫu giấy A4
- Trang bìa: dùng chung
- Trang không có dòng kẻ: dùng cho trường hợp sinh viên đánh máy bài viết với hình thức nộp bài sau, tiểu luận,..
- Trang có dòng kẻ dành cho SV viết tay, in ra và viết tay trên đó. Trường hợp SV không thể in được thì có thể ghi tay nhưng phải đảm bảo đúng các nội dung như yêu cầu.
Làm bài xong với trường họp viết tay, sinh viên tạo file pdf bài thi và nộp (có hướng dẫn theo phụ lục 2).

SINH VIÊN DOWNLOAD VÀ XEM HƯỚNG DẪN TẠI ĐÂY
1. Phụ lục 1: Hướng dẫn sinh viên xem đề thi và nộp bài thi
2. Phụ lục 2: Hướng dẫn sinh viên tạo file PDF bài thi
3. Mẫu bìa - Giấy thi tự luận của sinh viên
Lượt xem: 163
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 9
Lượt truy cập: 1.969.379