Đang thực hiện

Top banner

Họp mặt kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 27 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân

Đăng ngày: 22/12/2016


(ĐHVHHN) - Chiều ngày  21/12/2016, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt các cựu chiến binh hiện đang công tác tại Nhà trường nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016) và 27 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2016).
Tham dự buổi gặp mặt có sự tham gia của PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Dân quân tự vệ; Th.S Hà Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng uỷ, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ; những cán bộ, giảng viên là Cựu Quân nhân; lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường và 34 cán bộ, giảng viên hiện đang tham gia đội Dân quân tự vệ của Trường -  những con người “ khi tổ quốc cần họ sẽ ghi tên”.
 


Toàn cảnh buổi giao lưu, gặp gỡ

Mở đầu chương trình Họp mặt kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam là những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, đậm chất trữ tình và chứa đựng nhiều tình cảm của cán bộ, giảng viên Trường Đại học Văn hoá Hà Nội gửi tới toàn thể đại biểu và khách mời trong chươnng trình.

Ca sĩ Mạnh Thùy hát giao lưu trong buổi Họp mặt.

Ca sĩ Mạnh Thùy hát giao lưu trong buổi Họp mặt.

Tại buổi Họp mặt, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương đã thay mặt Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ giảng viên toàn Trường phát biểu và chia sẻ những cảm xúc của mình: “đây là lần phát biểu thứ 8 và cũng là lần phát biểu cuối cùng của tôi trên cương vị là Hiệu trưởng Nhà trường. Bản thân tôi luôn tìm những ý đẹp nhất, những ý thật hay để phát biểu trong những dịp kỷ niệm này và trong suốt nhiều năm qua, những từ tốt đẹp nhất dành cho Quân đội Nhân dân Việt Nam đó là những từ như: chói lọi, vĩ đại, dũng cảm, kiên cường, hy sinh… Nói đến Quân đội Nhân dân Việt Nam là nói đến những gì thiêng liêng của dân tộc, là niềm tự hào, niềm tin của nhân dân ta. Lịch sử dân tộc ta là lịch sử đấu tranh và bây giờ là câu chuyện thời hậu chiến, câu chuyện của 30 năm đổi mới. Trong thời kỳ này cái mà chúng ta phải nhớ là trở về với cội nguồn, trở về với niềm tin và trở về với kỷ niệm lắng đọng một thời hoa đỏ đầy gian khổ và hy sinh.”. Cuối cùng, thầy gửi đến những cán bộ, giảng viên đã một thời là những chiến binh lời chúc tốt đẹp, sức khỏe, niềm vui và tràn đầy nhiệt huyết trong công việc “trồng người”  hiện nay.
 


 PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương - Phát biểu trong buổi Họp mặt.

Thay mặt những cựu chiến binh của Nhà trường, TS. Dương Văn Sáu, Trưởng khoa Văn hoá Du lịch đã gửi lời cảm ơn Ban lãnh đạo Nhà trường đã quan tâm và tổ chức chương trình Họp mặt đầy ý nghĩa này. Trong không khí vô cùng xúc động thầy Dương Văn Sáu đã đọc tặng toàn thể cán bộ, giảng viên bài thơ nói về một thời trai trẻ chứa đầy nhiệt huyết và mơ mộng của những người lính “Bộ đội Cụ Hồ”. TS Dương Văn Sáu -Trưởng khoa Văn hóa Du lịch phát biểu.

Buổi họp mặt giữa lãnh đạo Nhà trường với cán cán bộ, giảng viên là những cựu quân nhân đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí hân hoan, ấm cúng. Chương trình không chỉ là dịp ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang 72 năm chiến đấu, xây dựng, chiến thắng của dân tộc ta mà còn là dịp để tri ân những người lính đã và đang công tác trong ngành lực lượng vũ trang.

Một số hình ảnh buổi gặp mặt, giao lưu Đại úy Phạm Văn Tuệ - giảng viên môn Giáo dục Quốc phòng  phát biểu tại buổi Họp mặt.


 
Đ/c Trần Dũng Hải Trung đội trưởng Trung đội tự vệ chức mừng đ/c Đinh Công Tuấn, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự
.
 Thầy Cao Đức Hải, giảng viên Khoa QLVHNT giao lưu với khách mời.
 
Tin và ảnh: Ban QT Website
Lượt xem: 854
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 1.844.185