Đang thực hiện

Top banner

Hội thảo sinh viên Nghiên cứu khoa học năm học 2018 – 2019

Đăng ngày: 18/10/2019

(ĐH VHHN) – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội vừa tổ chức thành công Hội thảo sinh viên Nghiên cứu khoa học (NCKH) năm học 2018 – 2019, diễn ra vào ngày 09/10/2019 tại Hội trường Nhà văn hóa.

Tham dự Hội thảo có TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa và đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên.

 


TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

 
Đánh giá về công tác NCKH trong sinh viên, TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Bên cạnh việc trau dồi kiến thức lý luận trên giảng đường, mỗi sinh viên phải hình thành tư duy khoa học, tham gia và thực hiện các hoạt động NCKH. Quá trình này giúp thu hẹp khoảng cách giữa lý luận và thực tiễn, gắn lý thuyết với thực hành, gắn kết quả học tập với thực tiễn sinh động của đời sống xã hội, bên cạnh đó còn tạo cho sinh viên các kĩ năng tư duy, nghiên cứu cần có ở trình độ đại học”. Phó Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh vị thế quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học sinh viên trong chính sách phát triển của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Với chính sách đầu tư cho NCKH sinh viên, cho đến nay, các thế hệ sinh viên Nhà trường đã thực hiện hàng ngàn bài nghiên cứu khoa học. Chỉ tính từ 2008 đến nay đã có hơn 100 công trình đạt giải sinh viên NCKH giỏi cấp trường, 9 công trình đạt giải cấp bộ, 1 giải nhì và 1 giải khuyến khích giải thưởng sinh viên NCKH Euréka. Nhà trường cũng đã nhận được nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận thành tựu trong hoạt động NCKH sinh viên.

Trong năm học 2018 – 2019, công tác NCKH sinh viên có những bước đổi mới căn bản, theo hướng tích cực, có lợi cho sinh viên từ cách thức triển khai đến hướng tiếp cận, góp phần động viện trực tiếp và nâng cao chất lượng NCKH. Các đề tài lựa chọn chủ đề đa dạng với nhiều hướng tiếp cận nghiên cứu.

 


Sinh viên tự tin trình bày kết quả nghiên cứu tại Hội thảo

 
05 đề tài trình bày tại Hội thảo được thuyết trình ngắn gọn, súc tích, sinh động, đa dạng về nội dung nghiên cứu, thể hiện sự tự tin của sinh viên. Cùng với phần thảo luận sôi nổi với các câu hỏi từ phía giảng viên và sinh viên trong hội trường, Hội thảo NCKH sinh viên năm học 2018 – 2019 thực sự đã trở thành diễn đàn khoa học nhằm trao đổi, trau dồi năng lực nghiên cứu và rèn luyện kĩ năng thuyết trình cho sinh viên.
 


TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen 
 phần thưởng cho sinh viên đạt giải đạt giải cao trong NCKH

Trong khuôn khổ Hội thảo, Nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho sinh viên đạt giải đạt giải cấp Bộ năm 2018, sinh viên giải Euréka năm 2018 và sinh viên NCKH giỏi cấp Trường năm học 2018-2019.
 
Các đề tài được trình bày, thảo luận tại Hội thảo:
  1. Bùi Văn Hải (QLDS3): Biểu tượng văn hóa truyền thống Việt Nam trong các nhà thờ Công giáo tại Giáo phận Bùi Chu.
  2. Trần Thị Hương (QLNN4): Lao động nữ trong du lịch (khảo sát tại khu du lịch Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội).
  3. Nguyễn Yến Ly (BC7): Hoạt động truyền bá văn chương trên báo Phong hóa những năm đầu thế kỷ XX.
  4. Cấn Thị Quỳnh, Trần Thị Nhật Lệ, Vũ Thị Phương Thảo (TTH6): Tự động hóa hoạt động thông tin – thư viện (nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo về văn hóa nghệ thuật tại Hà Nội).
  5. Hà Thị Huyền Trang (VHH7A): Tín ngưỡng thờ “Đông Xên – Thiêng Công” của người Thái tại xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái (nghiên cứu trường hợp tại 3 địa điểm: bản Lầm, bản Sẻ, bản Giõng).
 
 
 
Đoàn Thắng
Lượt xem: 1908
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 1.967.611