Đang thực hiện

Top banner

Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ số trong Văn hóa và Giáo dục”

Đăng ngày: 30/05/2017

(ĐHVH HN) - Công nghệ số là nền tảng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, là làn sóng đã và đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới và Việt Nam. Để mở rộng ứng dụng của công nghệ số cho nhiều ngành đào tạo, ứng dụng trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học của giảng viên; nghiên cứu và học tập của sinh viên, vào chiều thứ 3, ngày 23 tháng 05 năm 2017, Bộ môn Công nghệ Thông tin - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học Ứng dụng Công nghệ Số trong Văn hóa và Giáo dục.
 


Đông đảo khách mời tới tham dự Hội thảo

Đến tham dự Hội thảo khoa học về phía khách mời có Công ty phần mềm Hiện đại gồm: ông Nguyễn Hồng Vinh - Giám đốc, bà Phạm Thị Yến, ông Trịnh Duy Long, bà Phùng Thị Ngân; Trường Đại học Nội vụ Hà Nội gồm: ThS. Phạm Quang Quyền - Giám đốc Trung tâm Thư viện, ThS. Lê Ngọc Diệp - Phó Trưởng khoa Văn hóa, Thông tin xã hội; Trường Đại học FPT gồm ông Nguyễn Mạnh Nguyên, bà Nguyễn Thị Thơi; đại diện Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội: ông Nguyễn Bá Quảng - Trưởng khoa Tin học; bà Trần Thị Kim Toàn - Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội...

Về phía trường Đại học Văn hóa Hà Nội có TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng; ThS. Hà Thị Thu Hà - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; khoa Thư viện - Thông tin có: ThS. Phạm Thanh Tâm, ThS. Nguyễn Thị Ngà; Khoa Xuất bản - Phát hành có ThS. Trần Phương Ngọc… cùng đông đủ giảng viên của Khoa Lý luận chính trị và Khoa học cơ bản.

Mở đầu buổi Hội thảo, TS. Đỗ Quang Vinh - Trưởng Bộ môn Công nghệ Thông tin, phát biểu đề dẫn và nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ số trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học của giảng viên và học tập của sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được 34 bài tham luận và đã quyết định lựa chọn 2 bài nổi bật. Đó là, tham luận của ông Nguyễn Hồng Vinh - Giám đốc công ty Phần mềm Hiện đại đưa ra các giải pháp thư viện hiện đại, trình bày Một hệ thống thư viện điển hình, Các giải pháp điển hình trên thị trường gồm giải pháp mã nguồn mở KOHA, DSPACE, VUFIND, giải pháp thương mại quốc tế Exlibris -  Primo gồm Print - ILS: Aleph, Voyager, Electronic - SFX, Metalib, Verde, Digital - Digitool, Rosetta; giải pháp thương mại nội địa KIPOS gồm: Portal -cổng thông tin , Automation - Giải quyết vấn đề quản lý tài nguyên truyền thống và tự động hóa thư viện, Digital - Giải quyết vấn đề quản lý tài nguyên số, đánh giá chung và tầm nhìn tương lại; và bài tham luận của ThS. Phạm Quang Quyền - Giảng viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội đưa ra một vài nhận định về việc lựa chọn phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin và mạng máy tính trong đào tạo sinh viên không chuyên hiện nay... Trong suốt quá trình trao đổi và làm việc, nhiều vấn đề được các chuyên gia đưa ra thảo luận sôi nổi tại Hội thảo.

Buổi Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp, những ý kiến của các chuyên gia trong Hội thảo là những tư vấn có giá trị để cho trường Đại học Văn hóa Hà Nội tiếp thu, phát triển ứng dụng mạnh trong chương trình đào tạo và phục vụ cho nghiên cứu khoa học và giảng dạy của giảng viên; nghiên cứu và học tập của sinh viên và học viên cao học.

TS. Đỗ Quang Vinh đưa ra những kết luận Hội thảo vào lúc 17h00.

 


Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm sau Hội thảo
Lượt xem: 1768
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 8
Lượt truy cập: 1.759.056