Đang thực hiện

Top banner

Hội thảo khoa học: "Tiếp tục đẩy mạnh học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội"

Đăng ngày: 12/06/2017

(ĐHVH HN ) - Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Vào sáng thứ sáu, ngày 9 tháng 6 năm 2017, Khoa Lý luận Chính trị & Khoa học cơ bản đã tổ chức Hội thảo khoa học “Tiếp tục đẩy mạnh học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội”.

Đến tham dự Hội thảo về phía khách mời có ThS. Trần Thị Thắm - Phó trưởng phòng Tuyên truyền giáo dục Khu di tích Phủ Chủ tịch; ThS. Vũ Kim Yến - Thư ký Hội đồng khoa học, Phó trưởng phòng Sưu tầm tài liệu Khu di tích Phủ Chủ tịch và các nhà nghiên cứu khác tại Khu di tích Phủ Chủ tịch.

Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có đại diện các khoa trong trường tới tham dự: TS. Nguyễn Sỹ Toản - Trưởng khoa Di sản văn hóa, TS. Nguyễn Anh Cường - Trưởng khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số; TS. Trần Thị Thu Nhung - Bí thư Đoàn trường; ThS. Lê Thị Bích Thuận - Trưởng phòng Tài vụ và đông đủ các giảng viên khoa Lý luận Chính trị và Khoa học cơ bản.  

Mở đầu buổi Hội thảo, TS. Vũ Thị Thu Lan đã báo cáo đề dẫn và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện NQ 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.


 
   TS. Vũ Thị Thu Lan Báo cáo đề dẫn tại hội thảo, 9/6/2017

Ban tổ chức đã nhận được 39 bài tham luận của các nhà nghiên cứu, giảng viên đến từ Khu di tích Phủ Chủ tịch. Các tham luận viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc nhiều nội dung khác nhau như: tôn giáo, kinh tế, đạo đức, giáo dục quốc phòng, ngoại giao, nhân văn.... Hội thảo được nghe bài tham luận của Thạc sĩ Trần Thị Thắm, Thạc sĩ Lê Thị Thanh Loan, Thạc sĩ Lường Thị Lan,…Và cả những ý kiến đóng góp chân thành, tình cảm  của TS. Nguyễn Sỹ Toản, Th.s Nguyễn Mạnh Cương, Th.s Phan Thị Hoài… Đây là những ý kiến, đóng góp rất đáng  trân trọng để  phát huy tối đa và hiệu quả trong công tác giảng dạy cũng như nghiên cứu về tấm gương Hồ Chí Minh.
 


 Phát biểu tham luận của ThS. Trần Thị Thắm - Phó Trưởng phòng Tuyên truyền giáo dụcKhung cảnh buổi hội thảo, 9/6/2017

Không những vậy tại Hội thảo, sinh viên Lê Văn Đại (Thích Đạo Phát), lớp VB5, khoa Viết văn - Báo chí, đã đại diện cho sinh viên trường Đại học Văn hóa đứng lên phát biểu những cảm tình mến yêu xuất phát từ sự ngưỡng mộ của mình đối với Bác không chỉ dưới góc độ của một sinh viên mà còn cả góc độ của một người tu hành. Bạn Trần Thị Phương trong không khí trang trọng, gần gũi của buổi Hội thảo cũng đã gửi tới Hội thảo một làn điệu dân ca đậm đà hồn xứ Nghệ.
 


 Sinh viên Thích Đạo Phát (Lê Văn Đại), phát biểu cảm nghĩ  về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sau hơn hai tiếng đồng hồ làm việc nghiêm túc TS. Trần Thị Mai Thanh - Trưởng bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh đã đọc bản tổng kết trong đó nêu rõ “Hội thảo lần này có ý nghĩa quan trọng vì là hội thảo chuyên đề, chuyên sâu được các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng Hồ Chí Minh đã mang đến nhưng kết quả nghiên cứu mới, những thông tin mới” và nhấn mạnh rằng việc tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và công tác giảng dạy cho sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội hiện nay là vô cùng cần thiết.
 


TS. Trần Thị Mai Thanh - Trưởng bộ môn tư tưởng Hồ Chí Minh đọc tổng kết hội thảo

 
Đại diện Khoa LLCT&KHCB và Khu di tích Phủ Chủ tịch chụp ảnh lưu niệm
 


Hội thảo thân tình chụp ảnh lưu niệm
 
Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp và trong thời gian sắp tới Khoa Lí luận Chính trị và Khoa học cơ bản sẽ có nhiều buổi hội thảo với những kết quả nghiên cứu chất lượng hơn để nâng cao chất lượng giảng dạy, truyền thụ tư tưởng Hồ Chí Minh cho sinh viên trong trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Tin và ảnh: Khoa LLCT&KHCB

 
Lượt xem: 1803
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 8
Lượt truy cập: 1.657.471