Đang thực hiện

Top banner

Hội thảo khoa học quốc gia: "Thế hệ nhà văn sau 1975"

Đăng ngày: 10/05/2016

(ĐHVH)- Là Hội thảo khoa học có ý nghĩa thiết thực nhằm nhìn nhận, đánh giá và tôn vinh một giai đoạn văn học khá nhiều thành tựu của nền văn học nước nhà, ngày 28.4.2016, được sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với nội dung “Thế hệ nhà văn sau 1975”, thu hút đông đảo khách mời là các nhà văn, nhà thơ, các nhà nghiên cứu, phê bình văn học- nghệ thuật trong nước.

Đông đảo khách mời tham dự chương trình
Tham dự Hội thảo, về phía khách mời có ông Nguyễn Ngọc Thiện- Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nhà thơ Hữu Thỉnh- Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam, Ông Nguyễn Quang Thiều, Phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Đăng Điệp, Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam cùng đông đảo khách mời dự Hội thảo là nhà văn, nhà thơ, các nhà nghiên cứu, phê bình văn học, những người đam mê văn học và giới thông tấn báo chí.
Về phía nhà trường có PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Đinh Thị Vân Chi, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường.

PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương- Hiệu trưởng trường Đại học 
Văn hóa Hà Nội khai mạc chương trình
Khai mạc Hội thảo, PGS. TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương với tư cách đại diện đơn vị chủ trì tổ chức Hội thảo đã nhiệt liệt chúc mừng các quý vị đại biểu, khách mời đã nhiệt tình ủng hộ và tới tham dự chương trình. Đã hơn 40 năm trôi qua kể từ dấu mốc 30/4/1975 lịch sử, cùng với những đổi thay toàn diện, sâu sắc trên mọi lĩnh vực của đất nước, nền văn học Việt Nam cũng có những vận động, chuyển biến quan trọng, làm nên diện mạo mới mẻ, nhiều thành tựu song cũng không kém phần phức tạp, bề bộn của nền văn chương - nghệ thuật nước nhà. Công cuộc đổi mới văn học được làm nên bởi sự tiếp sức của nhiều nhà văn thuộc cả thế hệ trước và sau năm 1975, nhưng lực lượng đông đảo, trực tiếp nhất chủ yếu thuộc về lớp nhà văn xuất hiện, khẳng định tên tuổi sau 1975. “Việc nhận diện, đánh giá diện mạo và thành tựu của thế hệ nhà văn sau 1975 có ý nghĩa khoa học và thực tiễn. Và với lý do đó,  Hội thảo này mong muốn tạo ra diễn đàn khoa học nhằm nhìn nhận, đánh giá, tôn vinh thế hệ cầm bút sau 1975”, PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương chia sẻ.Lượt xem: 723
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 3
Lượt truy cập: 1.969.367