Đang thực hiện

Top banner

Hội thảo khoa học: Phát triển du lịch tâm linh Tuyên Quang

Đăng ngày: 09/09/2019

(ĐH VHHN) - Sáng ngày 7/9/2019, tại Hương Nghiêm tự (chùa Hang), thôn Phúc Lộc, xã An Khang, thành phố Tuyên Quang đã diễn ra Hội thảo khoa học: “Phát triển du lịch tâm linh Tuyên Quang”. Đến dự Hội thảo có sự tham gia của nhiều nhà khoa học, đại biểu trong và ngoài thành phố.
 


Toàn cảnh Hội thảo
 
Về phía địa phương có: Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, sở Văn hoá Thông tin, sở Du lịch, phòng Văn hoá thông tin TP, các Cán bộ quản lý, BQL các di tích, sư trụ trì các chùa trên địa bàn TP và các giảng viên, sinh viên khoa Văn hoá - Du lịch trường ĐH Tân Trào (Tuyên Quang).

Về phía đoàn đại biểu trường Đại học Văn hoa Hà Nội và khoa Du lịch có: TS. Trương Đại Lượng - Trưởng phòng Đào tạo, QLKH và HTQT; TS. Nguyễn Anh Tuấn -  Phó Viện trưởng Viện Văn hoá; TS Nguyễn Hữu Nghĩa - PGĐ Trung tâm thông tin thư viện, ThS. Phùng Quốc Hiếu -Trưởng phòng Công tác sinh viên; PGS.TS. Dương Văn Sáu - Trưởng khoa Du lịch; ThS. Đỗ Trần Phương - Phó trưởng khoa Du lịch. Các giảng viên khoa Du lịch và các nhà khoa học là khách mời của khoa Du lịch gồm có: GS.TS. Trịnh Sinh, TS. Trần Anh Dũng - Viện Khảo cổ học, PGS.TS. Đinh Khắc Thuân - Viện nghiên cứu Hán Nôm.

 


Đoàn chủ tịch điều hành Hội thảo (từ trái qua phải):
GS.TS. Trịnh Sinh, PGS.TS. Dương Văn Sáu, Đại Đức, ThS. Thích Thanh Tân

Tuyên Quang là một tỉnh có tài nguyên và nguồn lực du lịch phong phú, đặc sắc. Trong những năm qua, du lịch Tuyên Quang đã và đang được quan tâm đầu tư xây dựng và phát triển nhanh chóng, đạt được nhiều thành tựu to lớn nhưng cũng chưa thực sự phát huy hết những tiềm năng và thế mạnh của mình. Một trong những thế mạnh của Tuyên Quang là phát triển loại hình du lịch văn hóa tâm linh. Đây là một lợi thế không dễ gì có được của du lịch Tuyên Quang so với các địa phương bạn. Để góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của kinh tế du lịch Tuyên Quang, gắn quá trình đào tạo với thực tiễn các địa phương, góp phần nhanh chóng “Đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn” theo Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị Đảng cộng sản Việt Nam, Khoa Du lịch (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội) phối hợp cùng với trụ trì chùa Hang (Hương Nghiêm tự) TP Tuyên Quang tổ chức hội thảo khoa học: “Phát triển du lịch tâm linh Tuyên Quang”.
 


Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Hội thảo khoa học nhằm hệ thống hóa các vấn đề lý luận và thực tiễn gắn với loại hình du lịch, đặc biệt là du lịch tâm linh. Hội thảo cũng nhằm góp phần khai thác, phát huy tiềm năng, lợi thế, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng, trong đó có du lịch tâm linh của Tuyên Quang; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch hoạt động trên địa bàn Tuyên Quang.

Hội thảo cũng nhằm định hướng các giảng viên của khoa Du lịch tăng cường nghiên cứu theo hướng ứng dụng gắn với các địa chỉ cụ thể, nội dung cụ thể, sát thực với điều kiện thực tiễn… Đồng thời, đây là dịp để tăng cường sự gắn kết, phối hợp hoạt động giữa cơ sở đào tạo (khoa Du lịch) với điểm đến của Du lịch văn hóa tâm linh (Chùa Hang - Hương Nghiêm tự:香嚴寺) để bổ sung, gắn kết hơn nữa giữa giảng đường và thực tế. Hoạt động này góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực du lịch và xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng cho Tuyên Quang theo tinh thần theo Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị Đảng cộng sản Việt Nam; nhanh chóng đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.


 
Phạm Lê Trung
Lượt xem: 2630
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 1.975.716