Đang thực hiện

Top banner

Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng đào tạo ngành quản lý văn hóa”

Đăng ngày: 26/04/2017

(ĐHVH HN) - Trong tiến trình đổi mới và hội nhập quốc tế, đào tạo nguồn nhân lực quản lý văn hóa chất lượng cao là một như cầu tất yếu của xã hội. Nhận thức sâu sắc vấn đề này, Khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật đã tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng đào tạo ngành quản lý văn hóa” vào sáng ngày 26/4/2017, tại phòng Hội đồng, trường Đại học Văn Hóa Hà Nội.
 


Toàn cảnh Hội thảo khoa học

Đến tham dự Hội thảo khoa học về phía Ban giám hiệu có TS. Đinh Công Tuấn; TS. Nguyễn Thị Phương Lan - Viện trưởng Viện Văn hóa; ThS. Đặng Thị Toan - Phó Trường phòng Đào tạo; ThS. Hoàng Trung Thanh - Phó Trường phòng KT&KĐCL. Đặc biệt là sự hiện diện của quý thầy cô nguyên là những nhà khoa học, là giảng viên của Khoa QLVHNT Trường Đại học Văn hóa Hà Nội gồm có: thầy Trần Quốc Bảng;  thầy Lê Bá Dũng; thầy Hoàng Sơn Cường; cô Nguyễn Thị Lan Thanh; thầy Nguyễn Văn Cần ; thầy Nguyễn Văn Hy. Về phía Khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật có PGS.TS Phan Văn Tú - Trưởng Khoa QLVHNT; TS. Phạm Bích Huyền - Phó Trưởng khoa cùng các thầy cô giảng viên của Khoa.
 


PGS.TS Phan Văn Tú - Trưởng Khoa QLVHNT đọc báo cáo đề dẫn

Mở đầu buổi Hội thảo, PGS.TS Phan Văn Tú - Trưởng Khoa QLVHNT đọc báo cáo đề dẫn và nhấn mạnh đến tầm quan trọng của đổi mới chương trình nâng cao chất lượng đào tạo ngành Quản lý văn hóa. Trong tiến trình đổi mới và hội nhập quốc tế ngày nay, để cạnh tranh thành công trong bối cảnh ngày càng nhiều trường đại học tham gia đào tạo ngành Quản lý văn hóa, việc tiếp tục đổi mới chương trình nâng cao chất lượng là một nhu cầu tất yếu.
 


PGS.TS. Cao Đức Hải trình bày tham luận

Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng đào tạo ngành quản lý văn hóa” được tổ chức với mục đích lắng nghe ý kiến của các nhà khoa học, nhà chuyên gia, các thầy cô cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy để nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành Quản lý văn hóa, đáp ứng nguồn nhân lực quản lý văn hóa cho xã hội trong giai đoạn hiện nay.
 


PGS. TS. Nguyễn Thị Lan Thanh trình bày tham luận

Tại Hội thảo, nhiều bài tham luận của những nhà khoa học đã được trình bày và cùng nhau trao đổi, đánh giá để đưa ra những chến lược nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngành Quản lý văn hóa. Những bài tham luận này đều tập trung vào các vấn đề như: đổi mới, bổ sung chương trình đào tạo ngành quản lý văn hóa; các phương pháp giảng dạy tích cực; kết nối đào tạo với nhu cầu xã hội; giải pháp phát triển nguồn nhân lực; gắn sản phẩm đào tạo với nhu cầu xã hội;…
 


TS. Đinh Công Tuấn - Phó hiệu trưởng Nhà trường nhận xét trong Hội thảo

Cũng trong Hội thảo TS. Đinh Công Tuấn - Phó hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia, các nhà khoa học, các thầy cô đã quan tâm ủng hộ cho Khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật và Nhà trường. Thầy cũng cho rằng, Khoa QLVHNT nên tổ chức những buổi hội thảo, những buổi gặp gỡ với các nhà lãnh đạo, nhà quản lý làm về lĩnh vực văn hóa, gặp gỡ các cựu sinh viên của Khoa để nghe những ý kiến đóng góp của mọi người về nhu cầu xã hội hiện nay, qua đó có những điều chỉnh hợp lý trong việc nâng cao chất lượng đào tạo cho Khoa.
 


Các thầy cô cùng chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Kết thúc Hội thảo, PGS.TS. Phan Văn Tú - Trưởng Khoa QLVHNT thay mặt Ban tổ chức tổng kết những vấn đề cơ bản đã được nêu ra. Hội thảo đã rút được nhiều ý kiến quý báu nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngành Quản lý văn hóa với hai nội dung chính gồm:
  • Những vấn đề chung về nâng cao chất lượng đào tạo ngành quản lý vă hóa: xác định bối cảnh đào tạo, nhu cầu thực tiễn; rà soát, đổi mới nội dung chương trình đào tạo; đổi mới phương thức giảng dạy, tổ chức học tập; nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, mở rộng, đa dạng hóa các hướng nghiên cứu; đào tạo đội ngũ giảng viên, cơ chế đãi ngộ, khuyến khích; cơ chế đào tạo quản lý cửa nhà trường: giao quyền tự chủ cho các khoa.
  • Vấn đề đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy của từng môn học đặc thù trong chương trình đào tạo ngành quản lý văn hóa: công nghiệp văn hóa; quản lý mỹ thuật; quản lý di sản; các ngành quản lý nghệ thuật.
 


Các thầy cô cùng chụp ảnh lưu niệm

 
Ý kiến của các nhà khoa học, của các thầy cô trình bày trong Hội thảo là những tham vấn quý báu để Khoa QLVHNT có những đề nghị điều chỉnh cho phù hợp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho ngành trong giai đoạn hiện nay.

Bài và ảnh: Ban QT web
Lượt xem: 1885
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 10
Lượt truy cập: 918.353