Đang thực hiện

Top banner

Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành đạo diễn sự kiện”

Đăng ngày: 20/04/2018

(ĐH VHHN) - Nâng cao chất lượng đào tạo, trao đổi và đưa ra những giải pháp xây dựng chương trình học cũng như định hướng nghề nghiệp cho sinh viên học chuyên ngành Đạo diễn sự kiện là tinh thần của Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành đạo diễn sự kiện” diễn  ra vào ngày 18/4/2018 tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
 

 
Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự hội thảo, về phía lãnh đạo nhà trường có PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương - Phó hiệu trưởng, TS. Trương Đại Lượng - Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Phùng Quốc Hiếu - Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, ThS. Phạm Văn Tám - Phó trưởng phòng Công tác sinh viên, bí thư Đoàn trường.
 
Về phía khách mời có PGS.TS Nguyễn Văn Cương - Nguyên hiệu trưởng, nguyên phụ trách khoa NTĐC; bà Nguyễn Phương Thảo - Giám đốc công ty CSC, bà Hoàng Thanh Phương - Giám đốc Marketing Công ty thời trang M2; ông Phạm Xuân Quý - người đồng sáng lập công ty Forwarder Backstage Event; ông Nguyễn Danh Tuân - Giám đốc công ty CP Gắn kết; và đặc biệt là sự có mặt của các cựu sinh viên chuyên ngành Đạo diễn sự kiện – khoa Nghệ thuật Đại chúng.
 
Mở đầu Hội thảo, ThS. Nguyễn Khánh Ngọc - phó trưởng khoa Nghệ thuật Đại chúng đọc báo cáo đề dẫn, khẳng định nhu cầu nâng cao chất lượng đào tạo cho chuyên ngành Đạo diễn sự kiện để giúp sinh viên nắm bắt sát thực tế hơn với nghề sự kiện. Ngoài ra, ThS.Nguyễn Thị Thanh Bình đã diễn giải một các cụ thể hơn để giúp các chuyên gia khách mời có thể nắm bắt về chương trình đào tạo cho chuyên ngành này và xin ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các giảng viên tham dự.
 


PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Hiệu trưởng nhà trường dóng góp ý kiến tại Hội thảo
Các chuyên gia khách mời đã đưa ra nhiều ý kiến thiết thực và bổ ích xoay quanh khung chương trình đào tạo của chuyên ngành Đạo diễn sự kiện. Đa số các ý kiến đều cho rằng chương trình đào tạo được đưa ra khá đầy đủ và phù hợp với sinh viên. Tuy nhiên, sinh viên cần phải đăng ký học thêm một số môn như: Kinh tế học văn hóa, Thiết kế quảng cáo hay Âm thanh, ánh sáng, thiết kế sự kiện… để bổ trợ thêm cho công việc sau này của mình. Ngoài ra, các chuyên gia cũng nhấn mạnh: làm nghề sự kiện, sinh viên phải luôn được đi thực hành, thực tế cả ở bên trong và bên ngoài nhà trường thì mới tự tích lũy được các bài học cho bản thân. Và đối với nghề này thì việc gặp rủi ro là rất cao, nhất là trong quá trình tổ chức sản xuất một sự kiện, nên khi còn học tập trong trường thì các thầy cô cũng cần bổ sung thêm môn học hay các buổi nói chuyện chuyên đề liên quan đến vấn đề quản lý và xử lý rủi ro. PGS.TS Nguyễn Văn Cương - Nguyên hiệu trưởng, nguyên phụ trách khoa NTĐC phát biểu tại Hội thảoBà Hoàng Thanh Phương - Giám đốc Marketing công ty M2 phát biểu tại Hội thảo

Đặc biệt, hội thảo còn có sự góp mặt của các sinh viên có thành tích cao trong học tập, đã tốt nghiệp ra trường và đang cộng tác làm việc tại các cơ quan, các công ty liên quan đến lĩnh vực tổ chức sự kiện. Các bạn sinh viên đã chia sẻ những thuận lợi và khó khăn khi bước ra làm nghề, cũng như gửi gắm tới các bạn sinh viên khóa dưới cần tự trau dồi thêm kiến thức, tự tạo cơ hội học nghề cho bản thân khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường bằng cách tham gia vào các sự kiện lớn, nhỏ trong và ngoài trường để có thể hình dung về công việc của người đạo diễn sự kiện.
 
Kết thúc buổi làm việc sôi nổi, ThS.Nguyễn Khánh Ngọc đã tổng kết hội thảo và lắng nghe những sự góp ý, chia sẻ của các chuyên gia, các nhà tuyển dụng - những người trực tiếp sử dụng nguồn nhân lực Đạo diễn sự kiện, các giảng viên và tiếng nói đóng góp của các cựu sinh viên, các bạn sinh viên để từ đó khoa Nghệ thuật Đại chúng nghiên cứu, điều chỉnh hoạt động đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp.
 


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau Hội thảo

 

Tin và ảnh: Lưu Thị Thanh Hòa
Lượt xem: 3309
Tiêu điểm
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 2.044.285