Hội thảo "Đào tạo nghệ thuật tại khoa Nghệ thuật đại chúng nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội"

Đăng ngày: 01/06/2017

(ĐHVH HN) - Nhằm tạo ra những cán bộ văn hóa có năng lực sáng tạo, có khả năng tiếp cận công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu xã hội. Chiều ngày 31/5/2017, khoa Nghệ thuật đại chúng đã tổ chức Hội thảo “Đào tạo nghệ thuật tại khoa Nghệ thuật đại chúng nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội” với mong muốn kết nối, lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia, tổ chức, đơn vị hoạt động văn hóa nghệ thuật về nhu cầu của các đơn vị tổ chức doanh nghiệp đối với nguồn nhân lực văn hóa nghệ thuật.

Toàn cảnh hội thảo

Đến tham dự Hội thảo, về phía khách mời có cô Trần Xuân Hà - Nguyên giảng viên Trường ĐHVHHN; ông Trần Tuấn Anh - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Văn hóa quận Hoàng Mai; bà Trần Thị Thanh Vân - Giám đốc Trung tâm Văn hóa TDTT quận Hoàn Kiếm; bà Nguyễn Thị Lan Phương - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Quận Thanh Xuân; ông Dương Minh Châu - Giám đốc Trung tâm Văn hóa TP. Hà Nội; Đạo diễn Vạn Nguyễn - Công ty TCSK Vạn Show; Đạo diễn Phạm Hoàng Giang - Công ty VietNam Show; ông Nguyễn Duy Hùng - Trưởng khoa QLVH trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương; bà Hoàng Thị Thanh Phương - Giám đốc Marketing hãng thời trang GenViet.

Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phùng Quốc Hiếu - Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế cùng toàn thể cán bộ, giảng viên khoa Nghệ thuật đại chúng.

PGS.TS. Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Mở đầu hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc Báo cáo đề dẫn về việc hoạt động đào tạo nghệ thuật nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội của khoa Nghệ thuật đại chúng. Thầy cũng mong muốn nhận được nhiều lời góp ý, chia sẻ của các chuyên gia, lãnh đạo các đơn vị về hoạt động đào tạo nghệ thuật của Khoa NTĐC. Trên cơ sở đó, Nhà trường sẽ có những kế hoạch, giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa.

Cô Trần Xuân Hà - Nguyên giảng viên Trường ĐHVHHN phát biểu tại Hội thảo

Với tham luận “Đặc thù trong hoạt động đào tạo tín chỉ các chuyên ngành nghệ thuật tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội” củaThS. Nguyễn Khánh Ngọc, lãnh đạo các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp hiểu rõ hơn, có cái nhìn tổng quan hơn về hoạt động của khoa Nghệ thuật đại chúng. Từ đó, các chuyên gia đã đưa ra nhiều ý kiến và tranh luận sôi nổi về hoạt động đào tạo của Khoa.

Các chuyên gia đều cho rằng sinh viên luôn phải chủ động trong việc học tập và tự học. Đồng thời, sinh viên cần tích lũy thêm kinh nghiệm qua việc làm thêm, tham gia các hoạt động nghệ thuật của các tổ chức, trung tâm… Bên cạnh đó, Nhà trường và Khoa NTĐC cần thường xuyên tổ chức những buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề… để nâng cao kiến thức chuyên môn cho sinh viên.

Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội thảo “Đào tạo nghệ thuật tại khoa Nghệ thuật đại chúng nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội” đã thành công tốt đẹp. Với những tham vấn quý báu của các chuyên gia, Khoa NTĐC sẽ nghiêm túc tiếp thu, không ngừng nỗ lực phát huy và nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghệ thuật của Khoa.

Bà Hoàng Thị Thanh Phương - Giám đốc Marketing hãng thời trang GenViet
tặng hoa PGS. TS. Nguyễn Văn Cương