Đang thực hiện

Top banner

Hội nghị triển khai công tác đào tạo năm học 2015-2016 khối các trường VHNT,TDTT&DL

Đăng ngày: 16/04/2015

(ĐHVH) Sáng ngày 16/4/2015, chương trình Hội nghị “Triển khai công tác đào tạo năm học 2015- 2016 khối các trường VHNT, TDTT&DL đã diễn ra tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Đông đảo đại biểu và khách mời tham dự Hội nghị

Tham dự chương trình, về phía Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch có TS Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng; PGS.TS. NGƯT Đào Mạnh Hùng- Vụ trưởng Vụ Đào tạo, TS. Bùi Quang Hải- Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, PGS.TS. Lê Anh Tuấn- Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, TS. Lê Thị Thu Hiền, Phó vụ trưởng Vụ Đào tạo, TS. Từ Mạnh Lương- Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường, Đại diện Vụ Thi đua khen thưởng, Vụ Tổ chức cán bộ và các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng và người phụ trách đào tạo của 26 trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp, lãnh đạo hai viện có chức năng đào tạo thuộc Bộ cùng tham dự.

 

TS. Đặng Thị Bích Liên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch

thay mặt đoàn Đoàn chủ tịch khai mạc chương trình

 Hội nghị được tổ chức với ý nghĩa tổng kết và đánh giá về công tác triển khai đào tạo trong thời gian qua nhằm rút ra những kinh nghiệm, kịp thời bổ sung, điều chỉnh đem lại hiệu quả cao hơn cho năm học 2015- 2016. Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Đặng Thị Bích Liên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhấn mạnh ý nghĩa của hội nghị. Với mong muốn hội nghị thành công và hiệu quả, Thứ trưởng đã chỉ đạo các đại biểu tập trung thảo luận và đi vào những vấn đề thiết thực nhất, nổi cộm nhất như công tác tuyển sinh, công tác biên soạn sách giáo trình dùng chung, công tác kiểm định đảm bảo chất lượng đào tạo; khuyến khích việc thảo luận, lấy ý kiến về những giải pháp khắc phục những mặt còn yếu kém đặc biệt là về luật giáo dục và đào tạo nghề nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của ngành; việc thực hiện tốt Nghị quyết số 33- NQ/TW về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước…v.v

Theo đó, Hội nghị sẽ diễn ra liên tục trong hai buổi với các báo cáo, tham luận và thảo luận về các nội dung:

-   Công tác đào tạo VHNT, TDTT&DL của các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015- 2016;

-   Công tác Sau Đại hoc, biên soạn giáo trình, giáo dục an ninh quốc phòng;

-    Công tác hợp tác quốc tế trong đào tạo VHNT, TDTT&DL;

-    Công tác tuyển sinh, chế độ chính sách của cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ;

-     Việc triển khai đào tạo theo tín chỉ và kinh nghiệm chuyển giao với các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ;

-    Kế hoạch, phương án triển khai công tác tuyển sinh năm 2015;

-     Công tác hợp tác quốc tế trong đào tạo, công tác quản lý học sinh, sinh viên;

-     Việc chuẩn bị triển khai Luật giáo dục nghề nghiệp và những thách thức đối với các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng hệ đào tạo GDCN;

-     Thảo luận về công tác tuyển sinh; biên soạn giáo trình dung chung; triển khai kế hoạch đề án phát triển của các CSĐT; công tác kiểm định đảm bảo chất lượng đào tạo, chế độ chính sách, quản lý học sinh, sinh viên; công tác thi đua, khen thưởng, việc triển khai Luât giáo dục nghề nghiệp.

 PGS.TS. NGƯT.Đào Mạnh Hùng – Vụ trưởng Vụ Đào tạo báo cáo

Tại Hội nghị, NGƯT.PGS.TS. Đào Mạnh Hùng – Vụ trưởng Vụ Đào tạo đã báo cáo tổng quát về tình hình thực hiện nhiệm vụ và đánh giá kết quả thực hiện trong lĩnh vực đào tạo năm 2014 đồng thời đưa ra kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015- 2016, trong đó chú trọng các mặt đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên; tăng cường công tác nghiên cứu khoa học trong các cơ sở đào tạo; công tác tuyển sinh và quản lý sinh viên; chương trình giáo trình phục vụ đào tạo; công tác kiểm định chất lượng giáo dục và dạy nghề; công tác hợp tác quốc tế về đào tạo. Báo cáo cũng chỉ rõ những thành tích và yếu kém trong thực hiện nhiệm vụ của năm 2014, hướng khắc phục để triển khai hiệu quả hơn trong năm 2015.

Bên cạnh các báo cáo và tham luận được trình bày tại Hội nghị, phần thảo luận trong buổi làm việc thứ 2 được chia thành ba khối chuyên ngành đặc thù là: Khối cơ sở đào tạo Văn học nghệ thuật, Khối cơ sở đào tạo Thể dục thể thao và khối cơ sở đào tạo Du lịch cũng thu hút được nhiều ý kiến thiết thực xoay quanh các các nội dung về công tác tuyển sinh trước tình hình Bộ giáo dục và Đào tạo liên tục có những đổi mới như hiện nay; về công tác biên soạn giáo trình chung và dùng chung giáo trình, chung nguồn cán bộ giảng viên và những quy định về giờ chuẩn đối với giảng viên; cơ chế kiện toàn cơ cấu tổ chức và tuyển dụng thêm biên chế; việc xây dựng và thực hiện chiến lược phát triển trường theo lộ trình còn nhiều khó khăn; và đặc biệt là việc triển khai Luật giáo dục nghề nghiệp vẫn đang là vấn đề còn nhiều khúc mắc do chưa ban hành chính thức Luật giáo dục nghề nghiệp...v.v.

Chia sẻ với những khúc mắc của các cơ sở đào tạo đưa ra, đại diện chủ trì Hội nghị, PGS.TS. NGƯT Đào Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục- Đào tạo đã có những ghi nhận và giải đáp trực tiếp. Cùng với ý kiến của đại diện ba khối trường, các Cục, Vụ có mặt tại Hội nghị cũng phát biểu ý kiến, trình bày những đánh giá tổng kết về hoạt động trong thời gian qua.

Lễ công bố Hội đồng Hiệu trưởng các trường thuộc khối Văn hóa nghệ thuật

Cũng trong chương trình, Hội nghị công bố Quyết định ra mắt Hội đồng Hiệu trưởng khối các trường Văn hóa nghệ thuật gồm 15 thành viên do PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương- Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội làm chủ tịch. Hội nghị trao đổi để đi đến thống nhất Quy chế tổ chức hoạt động của Hội đồng.

Sau 8h làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Hội nghị kết thúc và thu được nhiều kết quả tốt đẹp. Thay mặt đoàn Chủ tịch chủ trì Hội nghị, TS. Đặng Thị Bích Liên đã tổng kết lại những nội dung đã bàn luận, nhấn mạnh 5 trong số 7 nội dung theo tinh thần thông báo 185 mà các đơn vị đã thực hiện trong năm qua, rút kinh nghiệm về những điều chưa thực hiện được tiếp tục triển khai trong năm 2015-2016 đó là: Hoàn thiện các phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Phòng Quản lý học sinh sinh viên ở tất cả các trường gắn với nhiệm vụ quảng bá hình ảnh nhà trường; tăng cường công tác nghiên cứu khoa học cũng như thúc đẩy việc viết giáo trình và xây dựng hệ thống giáo trình chung của Bộ theo đúng tiến độ và yêu cầu đặt ra. Đặc biệt, các trường cần chủ động hơn nữa trong việc thực hiện chiến lược phát triển trường thông qua việc bảo vệ đề án của mình.

Thay mặt Ban Tổ chức, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đơn vị và một lần nữa, biểu dương tinh thần hợp tác của các đại biểu đã góp phần làm nên thành công của Hội nghị.


Một số hình ảnh vê chương trình:

TS. Bùi Quang Hải- Phó Vụ trưởng vụ Đào tạo báo cáo

PGS.TS. Lê Anh Tuấn- Phó Vụ trưởng vụ Đào tạo báo cáo

PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương-Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa Hà Nội 

báo cáo tại Hội nghị

Lãnh đạo trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh trình bày báo cáo

Đại diện Khối các trường TDTT tổng hợp ý kiến thảo luận

Đại diện Khối các trường Du lịch tổng hợp ý kiến thảo luận

Đại diện Vụ Kế hoạch- Tài chính phát biểu

Đại diện Vụ Thi đua khen thưởng phát biểu

Đoàn đại biểu tham quan khuôn viên Nhà trường

Đại biểu tham quan Nhà trường và chụp ảnh lưu niệm tại Phòng Truyền thống


     Tin và ảnh: P.CTSV

     Admin 5 

 

hoc mua bán đàn guitar tai tphcm công ty thiết kế web tai tphcm cong ty may áo thun đồng phục hoc phát âm tiếng anh chuan khoa học thiết kế web tphcm tphcm mua container văn phòng cu dia chi thay man hinh iphone tai tphcm thiet bi bếp công nghiệp bep nha hang dai ly ống nhựa tiền phong ong nuoc du an Căn hộ Scenic Valley ban thuoc kich duc nu chuyen thi cong phong karaoke vip
Lượt xem: 7418
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 14
Lượt truy cập: 1.806.154