Đang thực hiện

Top banner

Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn học kỳ I năm học 2018-2019

Đăng ngày: 21/01/2019

(ĐH VHHN) – Sáng ngày 18/01/2019, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Công đoàn Học kỳ I năm học 2018-2019. Tới dự Hội nghị có ThS. Hà Thị Thu Hà – Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy, TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Sỹ Toản – Chủ tịch Công đoàn Trường cùng lãnh đạo Ban chấp hành công đoàn các đơn vị.
 


Toàn cảnh Hội nghị

 
Tại Hội nghị, ThS. Nguyễn Thị Vân Hà – Phó chủ tịch Công đoàn Trường trình bày báo cáo sơ kết hoạt động Công đoàn Trường học kỳ I và nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2018 – 2019. Theo đó, tính đến tháng 12/2018, Công đoàn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có có 263 công đoàn viên, trong đó có 13 phó giáo sư, 44 tiến sỹ, 138 thạc sỹ, đại học là 50 người, 46 cán bộ, giảng viên có chứng chỉ chính trị trung, cao cấp. Công đoàn viên nữ là 164 người (chiếm tỷ lệ 62,35%). Trong học kỳ 1 vừa qua, Công đoàn Trường có nhiều hoạt động và thành tích nổi bật như:

Trong công tác chăm lo đời sống và thực hiện các chế độ chính sách, Công đoàn Trường đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các công đoàn bộ phận, Ban liên lạc hưu trí trong việc thực hiện chế độ hiếu - hỷ, kịp thời thăm hỏi, động viên khi ốm đau, chia sẻ tâm tư trong những hoàn cảnh đặc biệt; ủng hộ các đơn vị như: Trung tâm bảo trợ trẻ em tàn tật, Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi, Hội chất độc da cam, Hội người mù Quận Đống Đa và mua vé xem chương trình Nghệ thuật ủng hộ các chương trình từ thiện…

Trong công tác tuyên truyền, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Công đoàn Trường đã phối hợp tổ chức thành công Cuộc thi “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với định hướng chủ đề “Xây dựng tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên”. Thông qua cuộc thi, các bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách của chủ tịch Hồ Chí Minh đã được cụ thể hóa, gây được hiệu ứng lan tỏa tới toàn bộ cán bộ, viên chức trong toàn Trường.

 


ThS. Nguyễn Thị Vân Hà - Phó chủ tịch Công đoàn Trường
trình bày báo cáo sơ kết hoạt động Công đoàn Trường học kỳ I 

 
Hoạt động thể thao cũng là một thế mạnh của công đoàn Trường. Đáng chú ý, trong giải bóng bàn “Người giáo viên Nhân dân” cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào tháng 10/2018, CLB Bóng bàn Đại học Văn hóa Hà Nội đã đạt 01 giải Nhất đơn nam và 01 giải Ba đôi nam.

Trong công tác xây dựng Đảng, Công đoàn Trường đã chỉ đạo bộ phận đã thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên mới và làm tốt công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú với Đảng, học kỳ 1 năm học 2018 – 2019, kết nạp được 03 CĐV ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Trong công tác nữ công, Ban nữ công đã tổ chức tốt công tác tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về giới, bình đẳng giới; triển khai Chiến lược Quốc gia về Bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020; “Công tác vận động nữ CNLĐ trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”; công tác tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam, thi đua phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, tổ chức tốt ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10…

Trong học kỳ tới, Công đoàn Nhà trường tập trung vào thực hiện các nhiệm vụ:

- Phấn đấu giữ vững và nâng cao hơn tỉ lệ công đoàn viên (CĐV) đạt danh hiệu lao động tiên tiến và Chiến sỹ thi đua.

- 100% CĐV tham gia học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn cấp trên.

- Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”; phấn đấu có 85% chị em đạt danh hiệu trên.

- Không có CĐV vi phạm các tệ nạn xã hội.

-Phát động phong trào thi đua sâu rộng trong toàn thể CĐV, đa dạng hóa các hoạt động lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường, trọng tâm là Tổ chức thành công Liên hoan văn nghệ Công đoàn lần thứ I năm 2019.TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ vui mừng trước những thành tích của Công đoàn Trường và có ý kiến chỉ đạo, đóng góp nhằm thúc đẩy phong trào công đoàn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CĐV. ThS. Hà Thị Thu Hà – Phó bí thư Phụ trách Đảng ủy phát biểu tại Hội nghị

 
Cũng tại Hội nghị, ThS. Hà Thị Thu Hà – Phó bí thư Phụ trách Đảng ủy đánh giá cao các thành tích trong học kỳ vừa qua của Công đoàn Trường. Đồng chí bày tỏ vui mừng khi thấy hoạt động công đoàn có sự thay đổi với những bước đi vững chắc, thu hút, lôi cuốn các công đoàn viên tham gia các hoạt động chung. Đồng chí cũng khẳng định, Hội nghị Sơ kết hoạt động Công đoàn học kỳ I năm học 2018-2019 đã đánh dấu sự trưởng thành, sự thay đổi căn bản trong lề lối làm việc, cũng như sự nỗ lực, cố gắng của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tại Hội nghị Sơ kết, các cán bộ công đoàn, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã đóng góp các ý kiến nhằm điều chỉnh, tháo gỡ những vướng mắc, đưa ra các kiến nghị nâng cao hoạt động công đoàn thời gian tới.

Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn học kỳ I năm học 2018 - 2019 diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện sự chủ động, nỗ lực, trách nhiệm của BCH Công đoàn Trường trong việc thay đổi lề lối làm việc, tạo ra những tiền đề thúc đẩy sự phát triển về chất của hoạt động công đoàn trong tương lai.

Có thể khẳng định, những hoạt động và thành tích Công đoàn Trường đạt được trong thời gian qua đã tạo ra những tác động tích cực, góp phần thay đổi cách nhìn nhận về vai trò của công đoàn trong Nhà trường, cũng như tạo nên sự phấn khởi, góp phần nâng cao hiệu quả lao động, tăng cường sự đoàn kết trong đội ngũ cán bộ, viên chức Nhà trường, hướng tới thực hiện thành công những nhiệm vụ chung.

Trong khuôn khổ Hội nghị, BCH Công đoàn Trường đã trao giấy khen ghi nhận những thành tích của cá nhân các công đoàn viên đạt thành tích xuất sắc.

 Một số hình ảnh tại Hội nghị
 


 PGS. TS. Nguyễn Sỹ Toản – Chủ tịch Công đoàn Trường tổng kết Hội nghịThS. Trần Dũng Hải - Phó Chủ tịch Công đoàn đọc Quyết định khen thưởngTS. Hoàng Văn Hùng - Trưởng ban thi đua phát biểu tại Hội nghịTrao giấy khen cho các công đoàn viên đạt thành tích xuất sắc

 
Đ. Thắng
 
Lượt xem: 6104
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 8
Lượt truy cập: 1.810.939