Đang thực hiện

Top banner

“Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng” tại trường Đại học Văn hoá Hà Nội

Đăng ngày: 29/09/2016

(ĐHVH HN) - Sáng ngày 29 tháng 9 năm 2016, trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã tổ chức “Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng” cho toàn thể Đảng viên, Giảng viên, Cán bộ công nhân viên nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Viết Thông - Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung Ương

Về phía trường Đại học Văn hoá Hà Nội, có sự tham gia của PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương – Hiệu trưởng nhà trường, Bí thư Đảng uỷ; TS Nguyễn Thị Việt Hương – Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng đông đảo giảng viên tại các khoa chuyên ngành, các cán bộ công nhân viên đang làm việc tại nhà trường.

Trong gần 3h làm việc, PGS.TS. Nguyễn Viết Thông – Tổng thư ký Hội đồng lý luận Trung Ương đã có những tổng kết sơ bộ về tình hình kinh tế, chính trị, văn hoá – xã hội; những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại học XII của Đảng.

Với những thế mạnh của một đất nước có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, nguồn nhân lực chất lượng cao được bổ sung thường xuyên; Việt Nam đang trên đà phát triển kinh tế, đã đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của một nền kinh tế định hướng xã hội chủ nghĩa.

Giảng viên và CB, CNV nhà trường tham dự Hội nghị

Trong những năm qua, chúng ta đã khắc phục được nhiều vấn đề: đảm bảo chất lượng giáo dục, xoá nạn mù chữ, quan tâm hơn tới đời sống nhân dân đặc biệt là vùng sâu vùng xa, các dân tộc thiểu số... Tuy nhiên, những câu chuyện về Vệ sinh an toàn thực phẩm, học phí các trường Đại học, vấn nạn thất nghiệp của các Cử nhân, Kỹ sư, Thạc sĩ; nạn tham nhũng, chất lượng hạ tầng giao thông... vẫn là những câu hỏi lớn trong nhân dân cần được khắc phục trong thời gian tới.

Đặc biệt, PGS.TS. Nguyễn Viết Thông đã đề cập với vấn đề tuyển sinh của các trường Đại học trong năm học 2016 – 2017. Trong năm nay, tuy các trường có thời gian tuyển sinh dài hơn, các thí sinh cũng không còn quá lạ lẫm trước quy chế và cách thức tuyển sinh nhưng đa số các trường lại thiếu chỉ tiêu, kể cả các trường top đầu trong cả nước như Học viện An ninh, Kỹ thuật Quân sự, Đại học Ngoại Thương, Bách khoa, Kinh tế Quốc Dân... Mặc dù chưa có những tổng kết, báo cáo chính thức từ phía các trường Đại học, những ý kiến phản hồi từ thí sinh, phụ huynh... nhưng chúng ta có thể đưa ra một số giả thuyết: tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường của các sinh viên Đại học dẫn tới việc các thí sinh quyết định chuyển hướng sang học nghề để rút ngắn thời gian học tập; tình trạng du học tự túc của các gia đình có điều kiện kinh tế... Đây là một vấn đề lớn cần được quan tâm và tìm ra những giải pháp khắc phục trong những kỳ tuyển sinh sắp tới.

PGS.TS. Nguyễn Văn Cương gửi lời cảm ơn tới PGS.TS. Nguyễn Viết Thông

Admin5

Lượt xem: 1476
Tiêu điểm
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 7
Lượt truy cập: 2.028.469