Hội nghị học sinh, sinh viên xuất sắc ngành VHTTDL làm theo lời Bác năm 2017

Đăng ngày: 24/05/2017

(ĐHVH HN) - Sáng ngày (16/5), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức Hội nghị học sinh, sinh viên xuất sắc ngành VHTTDL làm theo lời Bác lần thứ V, năm 2017. Trong đó, trường Đại học Văn hóa Hà Nội có 8 sinh viên xuất sắc đại diện cho hơn 5000 sinh viên toàn trường tham dự.

Lễ tuyên dương diễn vào lúc 8h00 ngày 16/5/2017 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đến dự Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm theo lời Bác lần thứ V - năm 2017 có TS. Nguyễn Ngọc Thiện - Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư ban cán sự Đảng, Bộ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; TS. Đặng Thị Bích Liên - Uỷ viên Ban cán sự, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đại biểu các cơ quan trung ương, bộ, ngành, 26 cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ, cùng toàn thể 142 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu làm theo lời Bác giai đoạn 2015-2017.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cùng T.S Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường
chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn sinh viên xuất sắc trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Hội nghị lần thứ V - 2017 được tổ chức đúng vào dịp mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, có ý nghĩa đặc biệt đối với các bạn học sinh, sinh viên. Hội nghị là dịp để đánh giá , tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2017, đồng thời báo công với Bác và vinh danh những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai phong trào 2 năm vừa qua.

Báo cáo tại hội nghị, Vụ trưởng vụ Đào tạo Bộ VHTTDL Lê Thị Thu Hiền cho biết, qua 2 năm triển khai, 19/26 cơ sở đào tạo đã tổ chức phát động phong trào bằng nhiều hình thức khác nhau với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực có ý nghĩa giáo dục lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên.

Trong phong trào thi đua làm theo lời Bác giai đoạn 2015 - 2017, tình hình học tập, rèn luyện chuyên môn của học sinh, sinh viên đã có chuyển biến rõ rệt, thể hiện ở tỷ lệ tốt nghiệp đạt trên 90%, tỷ lệ HSSV khá giỏi hơn 50% , tỷ lệ HSSV ra trường có việc phù hợp chiếm gần 70%, có những ngành đạt đến hơn 90%.

TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHVHHN ký kết giao ước thi đua

Tại Hội nghị lãnh đạo của 26 cơ sở đào tạo đã ký giao ước thi đua “Học sinh, sinh viên các trường thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm theo lời Bác” giai đoạn 2015-2017. Thay mặt BGH trường Đại học Văn hóa Hà Nội, TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trịnh trọng ký kết giao ước.

Căn cứ vào các tiêu chí đã đề ra, trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã lựa chọn được 8 sinh viên xuất sắc - là đại diện tiêu biểu cho 12 khoa có đạo đức tốt, gương mẫu chấp hành mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nội quy của Nhà trường. Có thành tích học tập tốt, sinh viên đều có kết quả học tập đạt loại giỏi trở lên. Có thành tích trong các hoạt động từ thiện, hiến máu nhân đạo và các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Có lối sống lành mạnh, gương mẫu trong học tập và sinh hoạt. Có thành tích thể hiện qua các mặt tu dưỡng đạo đức, nhân cách, đẩy mạnh học tập sáng tạo, nghiên cứu khoa học, giữ gìn kỷ luật, rèn luyện thân thể, có trách nhiệm với cộng đồng, với đất nước theo gương Bác.

Danh sách sinh viên bao gồm:

Sinh viên ưu tú Hoàng Seo Nính, lớp Văn hóa dân tộc 20A
Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số

Sinh viên ưu tú Hà Thị Ngọc Anh, lớp Viết báo 4, Khoa Viết văn - Báo chí

Sinh viên ưu tú Cao Xuân Tân, lớp Bảo tàng 34, Khoa Di sản văn hóa

Sinh viên ưu tú Ngô Hồng Nhung, lớp Biên đạo múa 1, Khoa Nghệ thuật đại chúng

Sinh viên ưu tú Đỗ Khánh Linh, lớp Văn hóa học 6b, Khoa Văn hóa học

Sinh viên ưu tú Hoàng Bảo Ngân, lớp Thư viện 46, Khoa Thư viện - Thông tin

Sinh viên ưu tú Nguyễn Minh Trường, lớp Quản lý Nhà nước 2,
Khoa Gia đình & Công tác xã hội

Sinh viên ưu tú Nguyễn Hữu Thành, lớp Quốc tế 3,
Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa quốc tế

Trong buổi Hội nghị, Bộ Trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã nhấn mạnh rằng “Tại hội nghị hôm nay tôi mong muốn mỗi em học sinh, sinh viên tham dự hội nghị này khi trở về trường phải trở thành những hạt nhân tiêu biểu nhất, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, gương mẫu đi đầu trong các phong trào học tập và rèn luyện, có những hành động, việc làm thiết thực, là tấm gương tiêu biểu góp phần thúc đẩy phong trào thi đua giai đoạn 2017-2019 thành công và có tính lan tỏa”.

Đoàn sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội thăm quan bảo tàng Hồ Chí Minh

Không khí sôi động dậy sớm tập thể dục của 142 sinh viên xuất sắc ngành