Đang thực hiện

Top banner

Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam: Đêm hội của những sắc màu văn hóa

Đăng ngày: 21/11/2016

(ĐHVH) – Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường Đại học Văn hóa Hà Nội được đánh giá là một trong những đêm diễn vô cùng ấn tượng. Hai đêm diễn tối ngày 15-16/11 không chỉ là giây phút các bạn sinh viên cháy hết mình trên sâu khấu mà đó còn là đêm hội của những cảm xúc thăng hoa khi người xem được thưởng thức vô vàn sắc màu văn hóa mới lạ.

Phần thể hiện của Khoa VHDTTS
Phần thể hiện của Khoa VHDTTS

 
Đêm nhạc của những âm hưởng lịch sử hào hùng
Sau gần một tháng phát động, thầy và trò trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã ra sức chuẩn bị, cùng nhau lên ý tưởng, bắt tay luyện tập. 12 đơn vị tham gia đại diện cho 12 khoa cùng nhau tranh tài đã đem đến một đêm diễn ấn tượng và thành công hơn bao giờ hết. Chương trình không chỉthu hút đông đảo lượng quan tâm, theo dõi của sinh viên, giảng viên trong toàn trường mà còn là sự kiện đáng ghi nhớ của những ai đang hoạt động trong lĩnh vực Văn hóa- Nghệ thuật trên toàn quốc.
Đêm diễn đầu tiên là hình ảnh người thầy cần mẫn, tận tụy chèo đò đưa học trò qua sông của khoa Di sản Văn hóa;là sắc màu, là âm hưởng hào hùng nghìn năm tinh hoa hội tụ của khoa Văn hóa Du lịch; là tiếng hát, lời ru vang vọng từ mẹ Âu Cơ được truyền đi ngàn đời, làm thổn thức biết bao trái tim của khoa Gia đình & Công tác xã hội.

Phần thể hiện của Khoa VHDL
Phần thể hiện của Khoa VHDL

Cuối cùng Khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số đã cho người xem mãn nhãn với sắc màu rực rỡ của trang phục, của tình người trong đêm chợ phiên, đặc biệt là hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ “cõng” chữ về bản, dẫn điện về làng thắp sáng ước mơ của trẻ em vùng cao.
Trong đêm diễn cuối cùng, khán giả lại một lần nữa “sửng sốt” với tài năng và sự duyên dáng của các chàng trai, cô gái đến từ khoa Nghệ thuật đại chúng trong giai điệu trầm bổng, ngọt ngào của dân ca ba miền Bắc – Trung – Nam, đặc biệt có sự xuất hiện của Ca sĩ Ngọc Khuê – Giảng viên khoa NTĐC. Cùng tự hào về một Việt Nam ngoan cường, không chịu khuất phục trước lưỡi lê của kẻ thù qua phần trình bày hết sức sáng tạo của khoa Quản lý Văn hóa - Nghệ thuật.Cùng trở về những năm tháng tuổi trẻ chất chứa đầy hoài bão, mộng mơcủa các chàng trai, cô gái Thanh niên xung phong trong sự trình bày của khoa Xuất bản - Phát hành.

Ban giám khảo
Ban giảm khảo
 

Đêm nhạc của sự thức tỉnh
Cũng trong đêm diễn thứ hai,khoa Viết văn – Báo chí với câu hỏi “khi nào thế giới không còn chiến tranh?”của cậu học trò bị bắt theo Ngụy, trong nỗi dằn vặt ép buộc phải ra tay sát hại thầy giáo của mình; đó là câu hỏi chung, là nỗi đau chung của những ai đã, đang chứng kiến sự bạo tàn, man rợ khi chiến tranh ập đến.
Còn các bạn sinh viên ngành Luật K57, trong niềm háo hứcđược đặt chân vào giảng đường Đại học đã có hình dung muôn màu về diện mạo đời sống sinh viên hiện nay, là niềm khát khao thoát khỏi cạm bẫy và là sự “vượt thoát” thành công.
Bên cạnh kí ức hào hùng về một thời chiến tranh ác liệt, về tình quân – dân thắm thiết, về lòng yêu nghề, sẵn sàng hi sinh vì Tổ quốc của các thầy cô cắm bản… Khoa Văn hóa học một lần nữa đánh thức trong mỗi người, nhất là những người trẻ về ý thức dân tộc và trách nhiệmsâu sắc: “làm cách nào đưa Việt Nam hóa rồng” phát triển và phồn thịnh?

Phần thể hiện của Khoa VHH
Phần thể hiện của Khoa VHH

Trong khi nạn khai thác gỗ vẫn còn tiếp tục diễn ra, khi những thảm họa môi trường như Formosa vẫn đang âm ỉ, khi nguồn thực phẩm hàng ngày bị chính người Việt tự tay “hạ độc”và khi một bộ phận không nhỏ giới trẻ hiện nay chạy theo những thứ vô thưởng, sống tầm gửi, chỉ biết hưởng thụ… Khi thế giới đang từng bước chuyển mình thì Việt Nam vẫn đứng đó, loay hoay đi tìm câu trả lời.
Đây không đơn thuần là đêm nhạc hưởng ứng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 mà đó còn là đêm nhạc của sự thức tỉnh những ai mang trong mình dòng máu Việt. Đối với sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội nhiệm vụ duy trì, giữ gìn và bảo vệ các nét đẹp tinh hoa văn hóa là chưa đủ, mỗi sinh viên cần ý thức và tự ý thức về vai trò của mình trong sự phát triển chung của đất nước. Cùng lan tỏa ý thức trách nhiệm cộng đồng vì một Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc chứ không phải một Việt Nam tự hào trên sách vở.

Phần thể hiện của SV Ngành Luật
Phần thể hiện của SV ngành Luật

Kết quả Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2016.
Giải Đặc biệt: Khoa Nghệ thuật đại chúng
Giải Nhất: Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số
Giải Nhì: Khoa Quản lý Văn hóa - Nghệ thuật, khoa Văn hóa Học
Giải Ba: Khoa Văn hóa & Ngôn ngữ quốc tế, Khoa Gia đình & Công tác xã hội
Giải Khuyến khích: Khoa Viết văn – Báo chí, Khoa Xuất bản- Phát hành, khoa Di sản văn hóa, khoa Thư viện - Thông tin.
 
Tin và ảnh: Hà Thị Ngọc Anh – BTT Hội sinh viên
 
Admin3
Lượt xem: 973
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 9
Lượt truy cập: 1.968.104