Đang thực hiện

Top banner

Hội diễn văn nghệ chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Đăng ngày: 17/11/2017

(ĐHVH HN) - “Sôi động, vui tươi, hào hùng và lắng đọng truyền thống văn hóa”, đó là những nhận xét chung nhất về 59 tiết mục văn nghệ trong Hội diễn chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 diễn ra tại Nhà Văn hóa, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội trong hai đêm 15-16/11/2017.

Hội diễn văn nghệ chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 nhận được sự quan tâm từ phía Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ - giảng viên và đông đảo sinh viên trong và ngoài Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Tham dự Hội diễn có: TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện các phòng, ban, các khoa chuyên ngành.

 


Ban giám khảo của Hội diễn văn nghệ

Về phía Ban giám khảo, có: Nhạc sĩ An Hiếu - Phó Chủ nhiệm Khoa Quản lý văn hóa trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội; ca sĩ Hồng Ngọc - Giải nhất Sao Mai dòng nhạc nhẹ 2015; biên đạo múa Nguyệt Thu.

Ban thư kí hội diễn: Đỗ Thị Dung - Chuyên viên phòng Công tác sinh viên; Lý Thị Ngọc Dung - Phó Bí thư Đoàn trường.

 


TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHVH HN  phát biểu khai mạc Hội diễn

Phát biểu khai mạc Hội diễn, TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Trưởng ban tổ chức Hội diễn nhấn mạnh: Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20/11 của trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Quan trọng hơn, đây là sân chơi bổ ích, là sợi dây gắn kết tình cảm của các em sinh viên giữa các chi hội, chi đoàn, giữa các khoa với nhau. Hội diễn cũng là dịp để cổ vũ, động viên tinh thần cán bộ, giảng viên toàn trường hăng hái thi đua, góp phần xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần của cán bộ, giảng viên  và sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
 


"Một đời người, một rừng cây" chứa đầy ý nghĩa trong các tiết mục của Khoa Văn hóa học

Trước Hội diễn, không khí vui tươi, sôi nổi đã lan tỏa khắp Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Các em sinh viên ngoài giờ lên lớp đã tranh thủ thời gian tập luyện với mong muốn đạt được sự khéo léo, tinh tế nhất trong từng đường múa, bước nhảy, lời ca. Nhờ vậy, hai đêm diễn đã quy tụ nhiều tiết mục đặc sắc, được đầu tư bài bản, đầy tâm huyết của sinh viên các khoa, ngành học của Nhà trường với nhiều chủ đề ấn tượng như: Nâng bước, Ngược dòng lịch sử, Bài ca người mẹ, Tâm huyết trao đời, Hoa Tây Bắc, Một đời người - một rừng cây, Vọng, Về miền di sản, Sức sống tây nguyên, Once upon a time… Các tiết mục là một sự hòa trộn các màu sắc phản ánh những đặc thù của từng khoa, từng chuyên ngành và mang những thông điệp ý nghĩa gửi tặng đến các thầy cô nhân ngày 20/11.
 


Khoa Di sản văn hóa với tiết mục đặc sắc "Giá hầu Cô bé thượng ngàn"
 
Hội diễn văn nghệ kết thúc trong không khí vui tươi, đầm ấm, để lại nhiều cảm xúc trong lòng người xem và được Ban giám khảo đánh giá rất cao. Đây cũng là dịp, là phương thức các em sinh viên thể hiện lòng biết ơn tới các thầy cô đã dìu dắt, dạy dỗ mình trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường. Dư âm của Hội diễn sẽ còn đọng mãi trong lòng mỗi sinh viên và các thầy cô.

 


Tiết mục của sinh viên Khoa Nghệ thuật đại chúng với chủ để " Nâng bước"

Kết quả Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017:
Giải Nhất: Khoa Văn hóa học, Khoa Văn hóa & Ngôn ngữ quốc tế
Giải Nhì: Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số, Khoa Di sản văn hóa
Giải Ba: Khoa Nghệ thuật đại chúng, Khoa Quản lý Văn hóa - Nghệ thuật.
Giải Khuyến khích: Sinh viên ngành Luật, Khoa Viết văn - Báo chí, Khoa Xuất bản- Phát hành, Khoa Thư viện - Thông tin, Khoa Gia đình & Công tác xã hội, Khoa Văn hóa Du lịch.

Một số hình ảnh khác:

 


Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế với "Once upon a time""Sức sống Tây Nguyên" trong từng tiết mục của sinh viên Khoa Văn hóa Dân tộc thiểu sốTiết mục "Màu hoa đỏ" của Khoa Quản lý văn hóaSinh viên ngành Luật tái hiện lịch sử truyền thống của dân tộc với vở kịch "Sĩ tử đi thi"Lắng đọng cùng "Sẩm thập ân phụ mẫu" của Khoa Viết văn - Báo chíTiết mục múa "Nghĩa sư đồ" của sinh viên Khoa Xuất bản - Phát hànhKịch thể hình "Sự sắp đặt của số phận" của sinh viên Khoa Thư viện - Thông tin Khoa Gia đình và Công tác xã hội với ca khúc "Mẹ tôi""Hoa Tây Bắc" là chủ đề xuyên suốt trong từng tiết mục của Khoa Văn hóa Du lịch

Tin và ảnh: Văn phòng Tạp chí NCVH
 
Lượt xem: 10240
Tiêu điểm
Xem nhiều
Các tin trước
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 1.845.965