Đang thực hiện

Top banner

Hội diễn 20/11/2019: Đêm thăng hoa của những nghệ sĩ “không chuyên”

Đăng ngày: 18/11/2019

(ĐH VHHN) - Hoành tráng, sáng tạo, đa dạng sắc màu văn hoá, mang âm hưởng lịch sử hào hùng... và chuyên nghiệp là những nhận xét của Biên đạo múa Nguyễn Văn Bích – Chủ tịch Hội nghệ sĩ múa Hà Nội, Trưởng ban Giám khảo dành cho các tiết mục của Hội diễn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019 diễn ra tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội trong hai tối 16 và 17/11/2019.
 


TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trưởng phát biểu khai mạc Hội diễn

Hội diễn có sự hiện diện của PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban tổ chức Hội diễn; ThS. Hà Thị Thu Hà – Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp; ThS. Phùng Quốc Hiếu – Trưởng phòng Công tác sinh viên, Phó trưởng ban tổ chức Hội diễn cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn trường.

Phát biểu khai mạc Hội diễn, TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban tổ chức bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trong không khí vô cùng sôi động của Hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến các đơn vị hỗ trợ, các cán bộ, giảng viên và sinh viên các khoa đã nỗ lực tập luyện để mang đến những tiết mục đặc sắc nhất.

 


Tiết mục mở màn Hội diễn của Lưu học sinh Lào

Những món quà 20/11 đầy ý nghĩa

Nhằm thực hiện tốt công tác giáo dục toàn diện cho sinh viên; tăng cường sự gắn kết của sinh viên trong các hoạt động sinh hoạt tập thể; tiếp nối truyền thống 60 năm của Nhà trường, thày và trò Trường Đại học Văn hoá Hà Nội ra sức chuẩn bị, lên ý tưởng và luyện tập cho “Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019”.

 


Một phân đoạn trong chủ đề "Tôi yêu tiếng nước tôi" của khoa QLVHNT

Trong hai đêm 16 và 17/11/2019, sinh viên 11 khoa đã cháy hết mình trên sân khấu, đem lại tiết mục văn nghệ ấn tượng, mang dấu ấn của từng đơn vị, gắn với thế mạnh chuyên ngành. Hình ảnh đất nước Việt Nam với lịch sử hào hùng, bi tráng được biểu đạt qua chủ đề “Tôi yêu tiếng nước tôi” của khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật; là hội tụ tinh hoa văn hóa qua chủ đề “Hồn Việt” của khoa Di sản văn hóa, đa dạng văn hóa với “Lung linh sắc màu lễ hội” của khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số; là truyền thống hiếu học qua “Hào khí bút nghiên” của khoa Luật, “Hồn chữ Việt” của khoa Xuất bản, Phát hành… Cùng với đó là những chủ đề thể hiện sức trẻ, sức sáng tạo của khoa Văn hóa học, khoa Du lịch, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế…
 


Tiết mục của khoa Xuất bản, Phát hành

Chương trình đã thu hút lượng quan tâm đông đảo của sinh viên và cán bộ, giảng viên Nhà trường, thể hiện được tài năng của sinh viên Trường Đại học Văn hóa. Mỗi chủ đề, mỗi tiết mục đều là những món quà tinh thần đầy ý nghĩa để các em sinh viên gửi đến thầy cô của mình nhân dịp kỉ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/112019).
 


Một phân đoạn trong chủ đề "Hồn Việt" của khoa Di sản văn hóa

Đêm thăng hoa của những nghệ sĩ “không chuyên”

Trong hai đêm diễn, Ban giám khảo gồm Biên đạo múa Nguyễn Văn Bích – Chủ tịch Hội nghệ sĩ múa Hà Nội; Nhạc sỹ Vũ Trọng Tường  - Phó giám đốc Trung tâm phát triển âm nhạc Hội nhạc sỹ Việt Nam và ca sỹ Ngô Đức – Giảng viên thanh nhạc Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội cùng đông đảo khán giả tại Hội trường đã đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi chứng kiến các chương trình được xây dựng bài bản, biểu diễn chuyên nghiệp. Biên đạo múa Nguyễn Văn Bích nhận xét: “Nếu cho tôi xây dựng các kịch bản trên tôi cũng không làm được’ và “các em biểu diễn rất chuyên nghiệp”. Điều này đã phần nào phản ánh tâm huyết và tinh thần hăng say luyện tập và “thăng hoa” hết mình trên sân khấu của thày và trò các khoa.

 


Tiết mục của khoa Văn hóa Dân tộc thiểu sốPhần thể hiện của khoa LuậtPhần thể hiện của khoa Văn hóa học

Hội diễn đã khẳng định sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội ngoài kiến thức chuyên môn còn tài năng trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Với các chủ đề về ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống dân tộc; ca ngợi những nét đẹp của tuổi trẻ; tôn vinh sự nghiệp giáo dục, ngành nghề đào tạo…, thày và trò Nhà trường đã thổi một luồng không khí vừa sôi động, vừa trầm lắng để lan tỏa các giá trị lịch sử, văn hóa; nâng cao hơn nữa ý thức, tinh thần gìn giữ và phát triển các nét đẹp tinh hoa văn hóa dân tộc; ý thức và sự nhận thức về vai trò của mỗi sinh viên trong sự phát triển chung của đất nước và khơi lên truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, Tôn sư trọng đạo”, khơi dậy lòng yêu nghề, gắn bó với trường, lớp của cán bộ, giảng viên.
 


Phần thể hiện của sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tếPhần thể hiện của sinh viên Khoa Thông tin, Thư việnPhần thể hiện của sinh viên khoa Du lịchPhần thể hiện của khoa Gia đình và Công tác xã hộiPhần thể hiện của khoa Viết văn, Báo chí

 

Kết quả Hội diễn

Xuất sắc: Khoa Quản lý văn hoá nghệ thuật
Giải nhất: Khoa Di sản văn hoá
Đồng giải nhì: Khoa Văn hoá học; khoa Xuất bản, Phát hành
Đồng giải ba: Khoa Luật, khoa NN&VHQT, khoa VHDTTS
Giải khuyến khích: Khoa TTTV; khoa Viết văn, Báo chí; khoa Du lịch; khoa Gia đình & Công tác xã hội


Một số hình ảnh khác:


  


Đoàn Thắng - Thanh Huyền
Lượt xem: 9324
Tiêu điểm
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 2.031.343