Đang thực hiện

Top banner

Hội chợ giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2017

Đăng ngày: 19/04/2017

(ĐHVH HN) - “Hội chợ giao lưu văn hóa Việt - Hàn” là chương trình kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình học tập. Đồng thời đây là bài thi kết thúc học phần môn Đánh giá sự kiện văn hoá của khoa Văn hóa học. 

Chiều 16/04/2017 tại sân thể chất trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã diễn ra chương trình “Hội chợ giao lưu văn hóa Việt - Hàn”. Chương trình được tổ chức bởi nhóm sự kiện Sunshine đến từ Khoa Văn hóa học, Trường Đại học Văn hoá Hà Nội.

 


Thay mặt BTC ThS. Trương Thúy Mai tặng hoa tri ân các nhà tài trợ

Đến tham dự chương trình có đại diện các nhà tài trợ: bà Nguyễn Ngọc Nga - nhà tài trợ áo dài và trang phục biểu diễn Nami store; bà Moon HyunA đại diện công ty TNHH Maxsun Việt Nam; gia đình ông Lee Young Hye đại diện tổ chức cá nhân One More Chane; tạp chí Công Nghiệp và Tiêu Dùng, báo thế giới trẻ. Đại diện về phía khoa Văn hóa học có: ThS. Nguyễn Bạch Dương - giảng viên khoa Văn hóa học; ThS. Trương Thuý Mai - giảng viên bộ môn Đánh giá sự kiện văn hoá. Cùng đông đảo sinh viên trong và ngoài trường, các vị khách Hàn Quốc cùng đến tham gia chương trình.
 


Múa Arirang - điệu múa truyền thống của Hàn Quốc

Chương trình hội chợ được bắt đầu từ 14h - 18h với một chuỗi các hoạt động như: Tổ chức các gian hàng trưng bày và bán các món ăn đặc trưng của Việt Nam và Hàn Quốc; trưng bày và giới thiệu trang phục truyền thống cả hai nước, tổ chức các trò chơi dân gian; giao lưu văn nghệ sinh viên Việt - Hàn.
 


Màn nhảy flashmob Tiến lên Việt Nam của nhóm Sunshine

Những trò chơi dân gian như kéo co, nhảy sạp… tạo nên không khí vô cùng sôi động cho chương trình. Không gian trong Hội chợ giao lưu Văn hóa Việt - Hàn không chỉ tạo sự gần gũi, thân thiết giữa người chơi, đồng thời tạo ra sự gắn kết giúp người Hàn Quốc hiểu sâu sắc hơn về truyền thống, bản sắc Việt.
 


Tam ca “Về nghe gió kể”

Màn biểu diễn đặc sắc và mong đợi nhất là phần trang phục truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc. Được trình diễn theo trình tự thời gian, từ những bộ Hanbok truyền thống đơn giản đến những bộ Hanbok có hoa văn cách tân hiện đại ở xứ Kim Chi. Còn khi nói về Việt Nam, áo dài, áo bà ba, áo tứ thân được mệnh danh là “quốc phục”. Với vẻ ngoài duyên dáng cùng sự dịu dàng, thanh thoát, những cô gái đến từ khoa Văn hóa học đã làm BGK đặc biệt là khán giả “đốn tim”. Không dừng lại ở việc trình diễn, phần thuyết minh về lịch sử và đặc điểm của những phục trang này cũng khiến người tham dự bị “mê hoặc”.
 


Múa “Thoáng xuân"
 


Gian hàng trưng bày và cho thuê trang phục của NTT Nami store

Để tạo nên thành công cho “Hội chợ giao lưu văn hóa Việt Hàn” không thể không nhắc đến các món ăn Tteokbokki - Bánh gạo, Odeng - Chả cá xiên, Mỳ cay, Hotteok - Bánh rán nhân ngọt, Hotbar - Xiên cá chiên, Gimbap - Cơm cuộn, Ppeongtwigi - Gạo nổ, Bungeoppang - Bánh cá ngọt, Dakkochi - Gà rán xiên que…Đây là những món ăn duy nhất chỉ có tại Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, các sản phẩm đặc sản của Việt Nam như: chè khô, gạo, cơm lam, bánh xèo, bún đậu…cũng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Được biết trong gần một tháng lên kế hoạch nhóm Sunshine đã tốn rất nhiều thời gian để chuẩn bị đầu tư công phu cho chương trình. Để có được những tiết mục văn nghệ hoàn hảo, hay biểu diễn thuần thục trên sân khấu nhóm đã phải bỏ ra khá nhiều thời giờ bàn bạc, tập luyện chu đáo. Không tránh khỏi tranh luận hay bất đồng, tuy nhiên Sunshine cũng đã nỗ lực từng bước hoàn thiện mình, tạo nên thành công của Hội chợ giao lưu văn hóa Việt - Hàn hôm nay.

 


Các màn đấu kéo co gay cấn từ phía 2 đội: Hàn Quốc - Việt Nam
 


Các trò chơi truyền thống như nhảy sạp, kéo co cũng vô cùng hấp dẫn

Hội chợ giao lưu Văn hóa Việt - Hàn với mục đích nhằm thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, tạo mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, tích cực trên nhiều lĩnh vực. Trong tương lai gần góp phần không nhỏ quảng bá bản sắc và văn hóa độc đáo của hai dân tộc. Mặt khác, giúp sinh viên trên địa bàn Hà Nội nói chung và sinh viên tại trường Đại học Văn hóa nói riêng có dịp giao lưu, tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Việt Nam cũng như văn hóa Hàn Quốc.

BTC chương trình Hội chợ giao lưu văn hóa Việt Hàn xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các nhà tài trợ, các nhà bảo trợ truyền thông đã đồng hành cùng chương trình. Đặc biệt là Ban chủ nhiệm khoa và toàn thể giảng viên khoa Văn hóa học đã ủng hộ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để nhóm thực hiện chương trình Hội chợ giao lưu Văn hóa Việt - Hàn thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh khác

 


Sự kiện thu hút rất đông người tham giaTrình diễn trang phục truyền thống của Việt Nam - Hàn QuốcNhóm Sunshine chụp ảnh lưu niệm cùng nhà tài trợ Nami Store và cô Trương Thúy Mai

Bài: Hà Anh (Ban Truyền thông Hội sinh viên) - Nhóm Sunshine
Ảnh: Nhóm Sunshine

 
Lượt xem: 1999
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 1.843.437