Đang thực hiện

Top banner

Học ngoại ngữ kiểu… 9X

Đăng ngày: 09/05/2008

9 giờ tối thứ bảy hằng tuần, trong hàng triệu người đang online trên mạng có những nhóm bạn từ khắp nơi cùng nhau vào mạng để sinh hoạt câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh.


Mới hoạt động chưa đến một năm nhưng CLB luyện nói tiếng Anh trực tuyến bằng hình thức chat voice này đã thu hút hàng trăm người tham gia, nhất là các bạn trẻ muốn rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh.

Cách học thú vị

"Chào các bạn, đối với học sinh VN thì việc học nói tiếng Anh là phần tuy dễ mà khó vì các bạn không có môi trường để luyện tập hằng ngày.

Theo điều tra của VietAbroader (một diễn đàn về du học Mỹ), trong các bài thi chuẩn như TOEFL hoặc IELTS, speaking là phần các bạn yếu nhất. Vì vậy theo mình, luyện speaking online qua nhóm là cách học hiệu quả và ít tốn tiền nhất".

Cách giới thiệu về CLB luyện nói tiếng Anh trực tuyến đầy hấp dẫn của những thành viên điều hành đã thuyết phục hàng trăm cư dân mạng tham gia.
Phương Lan chủ trì một buổi luyện
tiếng Anh qua mạng. Ảnh: CÙ ZAP - Tuổi Trẻ


Minh Hiếu, một trong những host hiện tại của CLB, cho biết:

"Bạn nào muốn tham gia chỉ cần đưa nickname lên diễn đàn nhóm Speaking Online (truy cập vào http://www.vietabroader.org, vào Forum, chọn Study Club, sẽ thấy Speaking Online group hoặc vào mục Nhóm luyện Speaking Online trên Diễn đàn tin học) để mình và mọi người cùng add vào Yahoo! Messenger và Skype.

Tốt nhất là các bạn add nick Yahoo! của các host sau đây: phuong_lan143 và wonder_hd90.

Mình dùng Yahoo! để thông báo topic cho mọi người và chúng ta dùng Skype để nói chuyện.

Vào giờ học mình sẽ mời mọi người vào conference (thảo luận) để cùng voice chat".

Phương Lan, cũng là một host chính của CLB, giải thích thêm:

"Tụi mình đưa topic lên diễn đàn cho các thành viên tham khảo và chuẩn bị trước khi tham gia thảo luận.

Trước kia, chương trình mỗi buổi luyện speaking thường gồm các phần: thực hành TOEFL bằng cách trả lời câu hỏi cho trước trong khoảng thời gian ngắn.

Thể hiện quan điểm, chính kiến qua việc tranh luận về chủ đề, rồi chơi game. Còn bây giờ chủ yếu là thảo luận, nói chuyện tự do về các chủ đề cho trước.

Qua những buổi luyện, các thành viên còn có dịp làm quen, kết bạn hay trao đổi tài liệu học tập với nhau. Sau một thời gian học cùng nhau, tụi mình cũng đã tổ chức một buổi offline "ăn chơi" giao lưu giữa các thành viên rất vui".

Tính đến thời điểm này, CLB đã có hàng trăm buổi luyện với tổng số lượng thành viên tham gia hơn 300 người. Giai đoạn gần cuối năm 2007, có thời điểm số buổi luyện speaking lên đến 4 buổi/tuần.

Theo Phương Lan, có những thời điểm số lượng thành viên tham gia một buổi luyện quá đông (một conference của Skype chỉ cho phép tối đa 10 người) nên phải chia thành hai lớp với hai host dẫn dắt.

Thậm chí CLB phải "ban hành qui định" thành viên nào trong conference không nói sẽ bị loại ra ngoài để người khác muốn nói thay thế.


9X cầm trịch!

Với CLB có đến hàng trăm thành viên, thậm chí có cả người nước ngoài, ít ai dám nghĩ rằng CLB hiện đang được điều hành bởi các bạn trẻ 9X.

Các host như Phương Lan, Minh Hiếu đều là những 9X đời đầu và tham gia CLB từ "khi còn sơ khai", rất nhiệt tình, năng động và tràn đầy tự tin. Minh Hiếu hiện đang học lớp 12 Trường THPT Nguyễn Trãi, tỉnh Hải Dương.

Hiếu chia sẻ nhiệt huyết: "Trong những buổi mình làm host, thỉnh thoảng mình phải thúc đẩy các thành viên vì có một số người ngại nói, ít nói.

Mình sẽ gợi ý cho họ đến tận nơi để họ nói mấy câu dễ, nhưng không bao giờ được để lộ mục đích của mình".

Còn Phương Lan, cô bạn 9X được các thành viên nhận xét "rất tự tin", luôn tỏ ra là một người cầm trịch rất tuyệt.

Cách tham gia CLB luyện speaking tiếng Anh trực tuyến

1. Trước tiên mỗi người muốn tham gia cần có tài khoản ở Skype. Người dùng có thể tải phần mềm này ở trang http://www.skype.com.

Sau đó kiểm tra chất lượng khả năng đàm thoại (mic và tai nghe) theo hướng dẫn trong đó.

2. Add nickname Skype của các host vào: Phương Lan (phuong_lan143) và Minh Hiếu (nguyenminhhieuh).

Các host có thể thay đổi theo tuần nên các thành viên phải thường xuyên theo dõi để biết host của tuần mình muốn tham gia là ai.

3. Chủ đề thảo luận của mỗi tuần sẽ được đưa lên trước để các thành viên tham khảo và chuẩn bị.

Đến những buổi thảo luận (conference) phải đăng nhập (luôn để tình trạng available) trước 21g từ 2-3 phút để các host sắp xếp lớp.

4. Host sẽ gọi cho từng người một online hôm đó vào conference. Khi đã gọi hết thì buổi học bắt đầu!


Theo Đức Thiện
Tuổi trẻ

 

khoá học thiết kế web tphcm giá rẻ thiet bi bếp nhà hàng tai tphcm cong ty thiet ke web tphcm cong ty may đồng phục tai tphcm mua mua container cũ gia re mua bán đàn guitar gia re ban mat ong rung nguyen chat gia re dai ly ống nước tien phong cuoc vũ đạo vu dao ban bình nóng lạnh tai tphcm Chóng mặt chong mat quan Cafe Phố Sữa Đá MacCoffee ống nhôm tien dat
Lượt xem: 5947
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 10
Lượt truy cập: 1.628.159