Đang thực hiện

Top banner

Học bổng “Chia sẻ”- đồng hành cùng sinh viên nghèo vượt khó

Đăng ngày: 30/08/2016

(ĐHVH HN) - Chiều ngày 29/8/2016 vừa qua tại phòng truyền thống Đại học Văn hóa Hà Nội, Câu lạc bộ Chia sẻ đã tổ chức buổi trao học bổng nhân dịp Quốc khánh 2-9 cho các bạn sinh viên nghèo – những tấm gương sáng cho việc vượt khó vươn lên trong học tập.

CLB chụp ảnh cùng các bạn sinh viên được trao học bổng

Đến tham dự buổi lễ trao học bổng có sự hiện diện của:

PGS.TS.NGƯT Đinh Thị Vân Chi – Nguyên Phó hiệu trưởng nhà trường, chủ nhiệm CLB Chia sẻ

Đại diện đoàn thanh niên, các phòng, ban, khoa cũng như các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi trao học bổng, chủ nhiệm CLB PGS.TS. Đinh Thị Vân Chi đã chia sẻ tâm huyết ngay từ ngày đầu khi mới hình thành câu lạc bộ: Với truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”; mong muốn giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong trường, giúp các bạn bớt đi phần nào gánh nặng trong cuộc sống, vươn lên học tốt. CLB Chia sẻ đã kết nối những trái tim nhân ái quyên góp từ thiện cả về vật chất lẫn tinh thần; hỗ trợ các bạn sinh viên tìm việc làm thêm để có một thu nhập trong cuộc sống… Sự quan tâm sâu sắc này dường như trở thành nguồn động lực thôi thúc các bạn sinh viên của chúng ta học tốt hơn nữa, phấn đấu nỗ lực hết mình để không phụ lòng mong đợi của thầy cô và gia đình

PGS.TS. Đinh Thị Vân Chi - Chủ nhiệm CLB phát biểu

Hòa với không khí sẻ chia ấm áp, thân mật, các bạn sinh viên đã không còn ngần ngại khi nói về hoàn cảnh của mình: đó là bạn sinh viên bị mồ côi cha từ nhỏ, là cô bạn có em út bị bệnh bại não bẩm sinh, có bạn thì toàn bộ kinh tế của gia đình chỉ dùng để chữa bệnh cũng chưa đủ,…tất cả gánh nặng trong gia đình các bạn đều phải gánh vác cùng cha mẹ, cùng anh chị em. Hầu hết các bạn đều đi kiếm việc làm thêm ngoài giờ học, tiết kiệm tối đa trong sinh hoạt.

Mỗi ngày các bạn đều phải đối mặt với những khó khăn của cuộc sống, lo lắng với cơm áo, sách vở khi các chi phí cuộc sống ngày một cao… nhưng dường như sự khó khăn ấy đã trở thành động lực để các bạn phấn đấu, cố gắng vươn lên đạt được nhiều thành tích trong học tập, tham gia nhiệt tình các hoạt động đoàn thể. Đó là các bạn sinh viên:

1.      Lê Thùy Dương, khoa Quản lí Văn hóa – Nghệ thuật

2.      Trần Thị Lan, khoa Văn hóa du lịch

3.      Lê Thị Trâm, khoa Thư viện – Thông tin

4.      Lương Thị Thảo, khoa Quản lí văn hóa – Nghệ thuật

5.      Hạng A Sùa, khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số

Trên đây chỉ là 5 tấm gương tiêu biểu cho sinh viên vượt khó học tốt của trường Đại học Văn hóa Hà Nội được trao học bổng trong đợt này. Còn rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn khác cần giúp đỡ, ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm. CLB Chia sẻ sẽ là cầu nối hữu ích, mang đến nhiều cơ hội hơn nữa cho các bạn sinh viên nghèo, vượt lên khó khăn, mong muốn khẳng định tài năng của mình.

Th.S Phạm Văn Tám - Đại diện phòng CTSV phát biểu khen ngợi các bạn SV

Buổi trao học bổng “Chia sẻ” khép lại trong niềm vui của những trái tim nhân ái, và sự xúc động nghẹn ngào của những trái tim luôn cần sự sẻ chia. Sự quan tâm chân thành và nhiệt huyết của thầy cô sẽ thắt chặt hơn nữa tình cảm với học trò, làm các bạn yêu thêm và gắn bó thêm với ngôi trường Đại học Văn hóa này!

Tin: Giang Linh

Admin5

 

Lượt xem: 2609
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 7
Lượt truy cập: 1.845.963