Đang thực hiện

Top banner

Hà Nội không khói thuốc

Đăng ngày: 31/05/2008

(TP)- UBND TP Hà Nội chủ trương thực hiện "Hà Nội - thành phố không khói thuốc" với hoạt động chính là xây dựng và mở rộng các khu vực công cộng không khói thuốc.


Hôm 30/5, ông Lê Anh Tuấn - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết.

Tổ chức HealthBridge (Canada) tại VN cho biết sẽ hỗ trợ khoảng 253 ngàn USD để triển khai "Dự án tăng cường hiệu lực thực thi chính sách không hút thuốc trong công sở và các nơi công cộng tại Hà Nội".

Dự án sẽ xây dựng những mô hình điểm nhà hàng, công sở, khu phố không khói thuốc; tuyên truyền để đông đảo người dân ủng hộ và tuân thủ luật cấm hút thuốc nơi công cộng. Theo một nghiên cứu, 48% người dân Hà Nội phải tiếp xúc với khói thuốc thụ động. 

Hôm nay 31/5 cũng là ngày Thế giới không thuốc lá. Việt Nam hiện là một trong 15 quốc gia có số người hút thuốc nhiều nhất trên thế giới. Theo điều tra năm 2005, tỷ lệ hút thuốc của nam 13-15 tuổi tại Việt Nam là 10%; từ 15-24 tuổi là 31%.

Tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM, Tuyên Quang, 16-41% học sinh từ 13-15 tuổi được hỏi từng thử hút thuốc và 6,8-8,8% trong đó cho biết sẽ hút thuốc trong tương lai.

Theo Liên Châu
Thanh Niên

khoá học thiết kế web tphcm giá rẻ thiet bi bếp nhà hàng tai tphcm cong ty thiet ke web tphcm cong ty may đồng phục tai tphcm mua mua container cũ gia re mua bán đàn guitar gia re ban mat ong rung nguyen chat gia re dai ly ống nước tien phong cuoc vũ đạo vu dao ban bình nóng lạnh tai tphcm Chóng mặt chong mat quan Cafe Phố Sữa Đá MacCoffee ống nhôm tien dat
Lượt xem: 5763
Tiêu điểm
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 3
Lượt truy cập: 2.031.857