Đang thực hiện

Top banner

Giới thiệu hoạt động Đoàn Thanh niên – Khoa Thư viện Thông tin

Đăng ngày: 17/12/2009

(ĐHVH) - Khoa Thư viện – Thông tin, trường Đại học Văn Hoá Hà Nội  là nơi đào tạo nguồn cán bộ thông tin thư viện chất lượng cao. Qua 50 năm xây dựng và phát triển, khoa đã khẳng định được vị thế của mình, là một trong những cơ sở hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu khoa học về lĩnh vực Thư viện và Thông tin học.

Theo từng bước phát triển của Khoa, được sự quan tâm chỉ đạo tận tình của Chi bộ, Ban Chấp hành Đoàn trường và các đơn vị chức năng, Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh - Khoa Thư viện Thông tin đã ngày càng lớn mạnh, trưởng thành. Biết bao thế hệ cán bộ, đoàn viên, sinh viên đã không ngừng kế tục và phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn. Ban Chấp hành Liên Chi đoàn do Đại hội nhiệm kì 2009 - 2011 bầu ra gồm 13 đồng chí, trong đó có 02 giảng viên và 11 sinh viên là đại diện tiêu biểu cho các Chi đoàn trong toàn Khoa. Liên Chi đoàn đã và đang hoạt động hiệu quả và bước đầu đạt được một số thành tích trong năm học 2009 – 2010.

Hội diễn văn nghệ chào mừng 20/11 đã ghi nhận những cố gắng hết mình của giảng viên và sinh viên khoa Thư viện Thông tin. Chương trình văn nghệ được dàn dựng và tập luyện công phu chính là những đoá hoa tươi thắm nhất mà sinh viên Khoa Thư viện Thông tin dành tặng các thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tiết mục văn nghệ tham gia Hội diễn 20/11/2009

Nữ sinh Khoa Thư viện – Thông tin đã tham gia trình diễn áo dài trong buổi lễ khai mạc Tháng Khuyến Mại Hà Nội. Đây là một hoạt động ngoại khóa vô cùng có ý nghĩa.

Nữ sinh Khoa Thư viện Thông tin tham gia hoạt động ngoại khoá

Khoa Thư viện – Thông tin đã tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện. Với sự tham dự và động viên của đại diện Đoàn trường, Ban Chủ nhiệm Khoa, đại diện các Liên Chi đoàn bạn… buổi lễ thành công tốt đẹp. Câu lạc bộ đã trở thành một niềm kì vọng của Khoa và Nhà trường.

Chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu Liên Chi Đoàn cùng Lễ ra mắt Câu lạc bộ Tình nguyện Khoa Thư viện Thông tin và hướng tới Đại hội Đoàn Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, ngày 06/12/2009, BCH LCĐ Khoa Thư viện – Thông tin đã tổ chức Chương trình Tập huấn Cán bộ Đoàn - Hội.

Tập huấn công tác Đoàn chào mừng Đại hội Đoàn trường

Bên cạnh những hoạt động đó, Liên chi đoàn Thư viện – thông tin đã thành lập một website đặt tại địa chỉ http://flis.co.cc . Website này bao gồm một số bài nghiên cứu, nguồn học liệu và các tin tức… Dưới đây là giao diện của website:

Website Liên chi Đoàn Khoa Thư viện Thông tin

Từ website, có đường dẫn đến diễn đàn điện tử (forum) của Liên Chi đoàn Khoa Thư viện – Thông tin: http://www.flis.co.cc/forum . Đây là nơi mọi người có thể trao đổi, thảo luận, bày bỏ ý kiến về những vấn đề cùng quan tâm.

Forum Liên chi Đoàn Khoa Thư viện Thông tin

Người sáng lập và điều hành forum là thầy Trương Đại Lượng (admin). Forum đi vào hoạt động từ ngày 04/11/2009. Tính đến thời điểm này, forum đã có 58 thành viên. Trong đó số thành viên kích hoạt là 48. Dù mới vận hành hơn 1 tháng nhưng số đề tài đã vượt quá con số 100, cụ thể có 153 đề tài với 571 bài gửi cung cấp rất nhiều những thông tin bổ ích về chuyên ngành của chúng ta như nghề thư viện, công tác hoạt động của thư viện,  hoạt động Đoàn - Hội của Khoa Thư viện Thông tin… Bên cạnh đó, các bạn cũng có box “Góc thư giãn” để giải trí sau những giờ học căng thẳng. Một số đề tài được nhiều thành viên quan tâm như “Tinh thần văn nghệ” có 167 lượt xem, 24 bài trả lời, “Đóng góp ý kiến cho diễn đàn” có 165 lượt xem với 20 lượt trả lời. Chi đoàn đang hoạt động sôi nổi nhất hiện nay là Chi đoàn CĐTV 2 với 35 bài gửi ở 7 đề tài khác nhau.

Website và forum mới được thành lập và rất cần sự góp sức của tất cả mọi người. Đây cũng chính là sân chơi, cầu nối hữu ích và vô cùng thiết thực. Trong tương lai, các thế hệ sinh viên Khoa Thư viện – Thông tin hứa hẹn sẽ xây dựng và phát triển diễn đàn của mình ngày càng hoàn thiện.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Nhà trường, của Ban Chủ nhiệm Khoa cùng các thầy cô giáo, cũng như sự giúp đỡ ủng hộ của các liên chi đoàn bạn, phong trào đoàn của Liên Chi đoàn Khoa Thư viện – Thông tin đang có những bước tiến tích cực. Làm nên những thành tích đó là sự cố gắng hết mình của tuổi trẻ Khoa Thư viện Thông tin năng động, sáng tạo và đoàn kết. Những ưu điểm đó sẽ ngày một phát huy, nối tiếp phong trào của Liên Chi đoàn Khoa Thư viện – Thông tin với bề dày truyền thống.

 

Bài và ảnh: Phạm Thu Huyền - TV39B

Admin 3
Lượt xem: 7426
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 3
Lượt truy cập: 1.977.552