Đang thực hiện

Top banner

Giây phút bồi hồi và xúc động của Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp khoá học 2006-2010

Đăng ngày: 30/06/2010

(ĐHVH) - 08h00 ngày 30 tháng 6 năm 2010, tại Nhà Văn hoá Trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã diễn ra Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khoá 2006-2010.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Mở đầu chương trình là màn trình diễn liên khúc văn nghệ hoành tráng, đầu tư cẩn thận cho tiết mục “Phượng hồng”, “Con đường đến trường” của sinh viên Khoa Quản lý Văn hoá Nghệ thuật dành tặng cho các thầy cô và các bạn sinh viên. Trong không khí vui tươi của ngày lễ bế giảng, với sự dàn dựng ấy, nhóm sinh viên đã thể hiện nổi bật chính kết quả học tập thu lượm được từ các thầy cô giáo. Đó chính là hành trang bước vào cuộc sống, kinh nghiệm quý giá cho nhóm sinh viên khối ngành nghệ thuật tự tin trong lĩnh vực, nghề nghiệp của mình.

Tuấn Anh thể hiện ca khúc "Phượng hồng"

“Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng… em chở mùa hè của tôi đi đâu…” giọng ca Tuấn Anh như nghẹn lại. Hôm nay, khác hơn mọi ngày, Tuấn Anh không tự tin như khi tham gia các chương trình văn nghệ của Nhà trường vì trong em cảm xúc cũng đang trào dâng, Tuấn Anh cũng là một trong số sinh viên tốt nghiệp ra trường, một cử nhân Văn hoá.

Về dự Lễ bế giảng và trao bẳng Tốt nghiệp năm nay, về phía Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch có PGS.TS Bùi Văn Tiến – Vụ trưởng Vụ Đào tạo. Về phía Nhà trường có TS Nguyễn Văn Cương – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, ThS. Hoàng Trọng Nhất – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Đinh Thị Vân Chi – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Văn hoá Hà Nội.

TS. Nguyễn Văn Cương phát biểu tại Lễ Bế giảng

Phát biểu tại Lễ bế giảng, TS. Nguyễn Văn Cương – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng tới những sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp lần 1. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh, trong dịp này, các sinh viên tốt nghiệp cần khẳng định mình hơn nữa, thể hiện bản lĩnh của sinh viên Trường Đại học Văn hoá Hà Nội tự tin bước vào cuộc sống. Hơn nữa, sinh viên tốt nghiệp năm nay được hoà mình vào không khí Hà Nội chuẩn bị đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Tỷ lệ 91,47% sinh viên tốt nghiệp lần 1 là con số cao nhất trong 10 năm gần đây. Ngoài ra, thầy còn nhấn mạnh, sinh viên Trường Đại học Văn hoá Hà Nội cần chủ động học hỏi không ngừng để đáp ứng nhu cầu của thời đại mới; sinh viên hệ cao đẳng cần cố gắng hơn nữa để vượt qua kỳ thi liên thông lên hệ đại học với kết quả tốt…

PGS.TS. Bùi Văn Tiến tham dự và phát biểu

PGS.TS. Bùi Văn Tiến – Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch phát biểu tại lễ bế giảng, Ông nhấn mạnh sự khởi sắc mạnh mẽ của Trường Đại học Văn hoá Hà Nội trong những năm gần đây với đội ngũ lãnh đạo Nhà trường trẻ trung, năng động đã đưa Nhà trường lên tầm cao mới với chất lượng và quy mô đào tạo được mở rộng, quan hệ quốc tế được đẩy mạnh. Ông cũng gửi lời chúc đến toàn thể sinh viên tốt nghiệp dịp này sớm tìm được công việc phù hợp và tiếp tục quay lại Nhà trường học tiếp những bậc học cao hơn.

TS. Nguyễn Việt Hương công bố các quyết định của Hiệu trưởng

TS. Nguyễn Thị Việt Hương đã công bố quyết định của Hiệu trưởng về việc công nhận kết quả học tập và tốt nghiệp lần 1. Với số lượng 91,47% sinh viên tốt nghiệp lần này, đây là tỷ lệ tốt nghiệp cao trong những năm gần đây (691 sinh viên hệ đại học; 177 sinh viên hệ cao đẳng).

TS. Nguyễn Việt Hương – Trưởng phòng Đào tạo công bố danh sách Sinh viên được vinh dự nhận bằng tốt nghiệp tại lễ bế giảng với đại diện 28 sinh viên ưu tú và 22 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi. Để chuẩn bị cho sự kiện bế giảng năm học này, ngoài các công việc chuyên môn khác, Phòng Đào tạo đã chuẩn bị và may mới và cho ra mắt 50 bộ trang phục cử nhân của Trường Đại học Văn hoá Hà Nội.

Vinh dự trong trang phục cử nhân, với biểu tượng Trường Đại học Văn hoá Hà Nội trên ngực áo, 50 sinh viên đại diện cho sinh viên toàn trường lần lượt được TS. Nguyễn Văn Cương – Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp và chụp ảnh lưu niệm.

Tân cử nhân đại diện cho sinh viên tốt nghiệp khoá 2006-2010

Danh sách Sinh viên đạt danh hiệu Thủ Khoa cấp Trường:

 1. Lương Thị Chi – XB-PH 25A
 2. Đỗ Đình Dũng – BT 26B
 3. Trần Thu Hiền – CĐ QLVHNT 1B
 4. Đào Vân Hồng – TVTT 38A
 5. Hà Thị Lan Kiều – CĐ TVTT 1A
 6. Lê Thị Ngọc – STLLPBVH 9
 7. Nguyễn Thị Thuỷ - VHDTTS 12A
 8. Bùi Thị Thương – QLVHNT 7C

TS. Nguyễn Văn Cương trao bằng và chụp ảnh lưu niệm

cùng Sinh viên đại danh hiệu Thủ Khoa cấp Trường

Để tỏ lòng tri ân đến thầy cô đã dày công dạy dỗ, sinh viên Lê Thị Ngọc – K9 Khoa Sáng tác Lý luận và Phê bình Văn học – Thủ khoá xuất sắc với điểm số 8,53 đã thay mặt cho sinh viên toàn khoá phát biểu cảm nghĩ của mình sau khi kết thúc 4 năm học tập và rèn luyện tại mái Trường Đại học Văn hoá Hà Nội. Trong giây phút cảm động, những câu thơ học trò nhiều day dứt chợt hiện về trong trái tim nữ cử nhân Văn hoá:

“Tạm biệt thầy chúng con chẳng biết nói gì đâu

Trước biển chim hải âu không bao giờ hát

Thời gian qua mái tóc thầy lấm bạc

Chúng con lớn khôn theo năm tháng rộng dài…”

Sinh viên Lê Thị Ngọc bày tỏ cảm xúc của mình

Giây phút chia tay mái trường Văn hoá thân yêu, cảm xúc trào dâng với bao lưu luyến của thời sinh viên, Thủ khoá Lê Thị Ngọc thay mặt cho toàn thể sinh viên tốt nghiệp khoá 2006-2010, trân trọng trao tặng bó hoa tươi thắm cho TS Nguyễn Văn Cương, gửi tới toàn thể cán bộ, giảng viên – những người đã trực tiếp và gián tiếp giảng dạy, giáo dục cũng như phục vụ trong suốt quá trình sinh viên khoá 2006-2010 học tập tại trường.

TS. Nguyễn Văn Cương đón nhận tình cảm của sinh viên

dành tặng thầy, cô và cán bộ Nhà trường bằng bó hoa tươi thắm

Tam ca Hương Giang, Nhật Lệ, Hồng Nhung

thể hiện ca khúc “Mong ước kỷ niệm xưa”

Thật xúc động, ngay giây phút ấy, khúc dạo nhạc “Mong ước kỷ niệm xưa” với phần thể hiện của tam ca Hương Giang, Nhật Lệ, Hồng Nhung cất lên gợi lại biết bao kỷ niệm trong mỗi người tham dự. Không gian Nhà Văn hoá như hẹp lại, thời gian như đọng lại, ca sĩ Nhật Lệ mắt hoe đỏ, giọng nghẹn ngào. Những vị khách mời cũng xúc động nhớ đến thời khắc năm xưa, khi chính họ cũng là sinh viên, cán bộ đã từng học tập và làm việc trên mái trường, mái Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, họ cũng đã trải qua những thời khắc chia tay.

“Dưới mái trường này, chúng em đã có được những điều đẹp nhất: những khát vọng để lớn khôn, những thầy cô để kính trọng, yêu quý, những bạn bè để yêu thương và cả những kỷ niệm ngọt ngào, thiêng liêng một thời khát khao, mơ mộng. Năm tháng kỷ niệm sẽ trôi qua nhưng yêu thương thì còn lại mãi mãi. Hình ảnh thầy cô, gia đình, bạn bè, mái Trường Đại học Văn hoá Hà Nội thân yêu sẽ là ngọn lửa ấm áp soi sáng tâm hồn chúng em, tiếp sức cho chúng em vững tin bước đi trên mọi cuộc hành trình gian nan trước mắt. Chúng em biết, tất cả những gì chúng em có hôm nay mới là sự khởi đầu cho một chuyến đi xa…”.


Khách mời, Lãnh đạo Nhà trường không khỏi bùi ngùi, xúc động


ThS. Phùng Quốc Hiếu công bố danh sách khen thưởng

Kết thúc lễ bế giảng, ThS Phùng Quốc Hiếu – Trưởng phòng Công tác Sinh viên công bố danh sách các tập thể đại danh hiệu Tập thể lớp xuất sắc bao gồm:

 1. Quản lý Văn hoá Nghệ thuật 7C
 2. Cao đẳng Quản lý Văn hoá Nghệ thuật 1B
 3. Văn hoá Dân tộc Thiểu số 12A
 4. Văn hoá Dân tộc Thiểu số 12C
 5. Phát hành – Xuất bản 25A
 6. Phát hành – Xuất bản 25B
 7. Sáng tác Lý luận và Phê bình Văn học K9
 8. Cao đẳng Thư viện Thông tin 1B


Một số hình ảnh về Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp khóa học 2006-2010

Chụp ảnh lưu niệm cùng thầy và cô

Những gương mặt thủ khoa xuất sắc

Sắc đỏ hoa phượng đẹp như kết quả học tập của các cử nhân

Thể hiện niềm vui được nhận khoác chiếc áo cử nhân Văn hoá

và nhận bằng tốt nghiệp

Con gái của mẹ giờ đã là cử nhân Văn hoá

Hạnh phúc khi nhận bằng Cử nhân loại giỏi

Người cha từ quê nhà kịp đến động viên con

Chụp ảnh kỷ niệm nào - mai xa rồi bạn thân ơi


Nhớ mãi mái Trường Đại học Văn hoá Hà Nội

 

Tin: Nguyễn Hữu Nghĩa

Ảnh: Phòng Công tác Sinh viên

 

Admin3

Lượt xem: 9853
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 7
Lượt truy cập: 1.759.056