Đang thực hiện

Top banner

Giao lưu văn hóa giữa sinh viên Việt Nam - Hoa Kỳ tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Đăng ngày: 05/06/2017

(ĐHVH HN) - Nhằm mang đến sự hiểu biết rõ hơn về những giá trị văn hóa của hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ, từ ngày 1/6 đến ngày 3/6/2017, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Viện Anh ngữ tại Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình giao lưu văn hóa cho sinh viên của Trường với nhóm sinh viên đến từ Hoa Kỳ.
 


Toàn cảnh buổi giao lưu tại Trường ĐHVHHN

Chương trình giao lưu văn hóa với 33 sinh viên đến từ hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ đã đem đến cho các bạn sinh viên một trải nghiệm độc đáo thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa và trao đổi. Cũng trong chương trình, các em sinh viên chia thành nhóm, thuyết trình các đề tài giới thiệu về văn hóa đặc trưng của con người Việt Nam như: Lịch sử, văn hóa và những nhân vật nổi tiếng của đất nước; những kỳ nghỉ và gia đình; tình bạn và các mối quan hệ xã hội; giáo dục, thể thao và đời sống sinh viên đến các bạn sinh viên Hoa Kỳ… Ngoài ra, chương trình còn tổ chức những trò chơi giao lưu giữa sinh viên hai nước.
 


Sinh viên Trường ĐHVHHN giới thiệu về văn hóa Việt Nam tới các bạn Hoa Kỳ

Ngoài việc giao lưu trao đổi tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội, sinh viên Nhà trường còn hướng dẫn đoàn sinh viên Mỹ đi thăm các điểm du lịch văn hóa tại Hà Nội và tham quan khu du lịch sinh thái Tràng An, Bái Đính tại Ninh Bình. Trong suốt chương trình, các bạn sinh viên sôi nổi khi thảo luận về sự khác biệt văn hóa, đời sống sinh viên và kinh nghiệm học tập của hai nước.
 


Các bạn sinh viên hào hứng đi thăm các điểm du lịch tại Hà Nội

Là sinh viên Trường ĐHVH HN tham gia vào chương trình, bạn Nguyễn Ngọc Huyền - lớp QT3 chia sẻ: “Em cảm thấy thật tuyệt vời, chương trình giao lưu không chỉ cho em cơ hội quen biết thêm nhiều người bạn mới mà qua đó em còn được học hỏi rất nhiều kiến thức thực tế khác. Em cảm ơn trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức một chương trình ý nghĩa và thiết thực như vậy cho sinh viên chúng em, và em mong Nhà trường sẽ tổ chức nhiều chương trình hay và bổ ích hơn nữa để các bạn sinh viên trường ta có cơ hội giao lưu và học tập nhiều hơn.”
 


Thầy cô cùng sinh viên hai nước chụp ảnh lưu niệm

Chương trình giao lưu văn hóa giữa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Viện Anh ngữ tại Việt Nam đã đem đến cho sinh viên Đại học Văn hóa những kỹ năng quí báu và kinh nghiệm thực tiễn, là hành trang cần thiết cho các em trong tương lai.  
 


Thầy cô cùng sinh viên hai nước chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Hồ Chí Minh

Tin và ảnh: Ban QT web
 
Lượt xem: 3441
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 9
Lượt truy cập: 1.759.058