Giao lưu gặp mặt với SV hệ VLVH của 7 tỉnh, thành phố

Đăng ngày: 21/06/2013

(ĐHVH) – Một không khí rộn ràng, sôi động, xen lẫn những niềm vui, niềm xúc động của cả thầy và trò, đó chính là cảm nhận chung của những ai tham dự chương trình giao lưu với các học viên của 9 lớp, hệ Vừa học vừa làm (VHVL) đến từ 7 tỉnh diễn ra sáng ngày 21/06/2013, tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Tới tham dự chương trình, về phía khách mời có sự góp mặt của PGS.TS. Trần Đức Ngôn, nguyên Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Nguyễn Văn Cần, nguyên Phó hiệu trưởng nhà trường, ThS. Phạm Hữu Du, nguyên Trưởng khoa Tại chức, PGS.TS. Trần Trí Trắc, thầy giáo, nhạc sĩ Đào Hữu Thi - nguyên giảng viên nhà trường. Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có PGS. TS Nguyễn Văn Cương – Hiệu trưởng, Th.S Hoàng Trọng Nhất, Phó hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Việt Hương – Trưởng phòng Đào tạo, cùng toàn thể các thầy cô đại diện các Khoa, Phòng, Ban trong toàn trường.

Hội trường sôi động vơi sự góp mặt của đông đảo cán bộ,

giảng viên và học viên

Là một trong những cơ sở đào tạo bậc ĐH, CĐ có bề dày lịch sử gần 55 năm xây dựng và phát triển, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu ý nghĩa như thế dành cho các học viên đến từ 9 lớp đến từ 7 tỉnh: QLVH – Huế, QLVH và TTTV – Quảng Trị, QLVH - Hà Tĩnh, QLVH - Nghệ An, QLVH - Thái Nguyên, QLVH - Yên Bái, Văn hóa Du Lịch và TTTV - Sơn La. Trước khi có buổi giao lưu và thăm trường, hơn 400 học viên đều đã có những ngày học tập bổ ích với chương trình đi thực tế tại một số tỉnh miền trung.

PGS.TS. Nguyễn Văn Cương, Hiệu trường nhà trường

phát biểu tại buổi giao lưu

Phát biểu tại chương trình giao lưu, đại diện BGH nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Cương nhiệt liệt chào đón hơn 400 học viên hệ VHVL đã vượt ngàn dặm xa tới thăm trường và cùng chia sẻ niềm vui trong buổi giao lưu hôm nay. Cuộc hội ngộ này thực sự ý nghĩa và cảm động, sẽ là những hình ảnh và giây phút khó quên trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường. Là một trong những cơ sở đào tạo lớn nhất của Bộ VHTTDL, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội hiện đạo tạo đa dạng các bậc Đại học, Cao đẳng, Liên thông, hệ Chính quy và bậc ĐH hệ VHVL rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Đào tạo SĐH có trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ các ngành QLVH, VHH và TVTT. Nhà trường cũng đang triển khai mở thêm mã ngành đào tạo mới từ bậc ĐH đến SĐH. Cũng đã có học viên hệ VHVL bảo vệ thành công luận án TS. “Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự thành công nếu các bạn có khát vọng chinh phục đỉnh cao tri thức. Và tôi mong rằng, cùng với sự cố gắng và sự hỗ trợ nhiệt tình của cán bộ giảng viên nhà trường, các bạn sẽ thu hái được nhiều kiến thức, ứng dụng trong công việc và cuộc sống”, PGS.TS. Nguyễn Văn Cương chia sẻ.

Buổi giao lưu thân tình giữa thầy và trò

Cũng trong buổi giao lưu, các học viên còn được gặp mặt và lắng nghe những lời chia sẻ cảm động của quý thầy cô, những người đã trực tiếp tới các tỉnh giảng dạy, truyền đam mê và sự ham học hỏi tới các thế hệ học trò của mình. Khách mời chính của buổi giao lưu - ThS. Phạm Hữu Du – Nguyên trưởng khoa Tại chức của Trường ĐH Văn hóa Hà Nội đã chia sẻ những khó khăn về việc mở lớp hệ VHVL lại các tỉnh. Cùng với đó là sự khẳng định thương hiệu của nhà trường trong chất lượng đào tạo qua việc thu hút ngày càng nhiều số lượng hồ sơ đăng ký dự thi. PGS. TS. Trần Trí Trắc, với hơn 30 năm cộng tác giảng dạy tại Trường ĐH Văn hóa Hà Nội, từng giảng dạy hàng ngàn học viên hệ VHVL của hơn 30 tỉnh thành từ Bắc vào Nam cũng đã có những giây phút xúc động khi chia sẻ về những ký ức khó phai của cuộc đời nhà giáo. Thầy giáo, nhạc sĩ Đào Hữu Thi trong phút ngẫu hứng đã cất lên những ca khúc thắm tình đồng đội. Niềm hạnh phúc trào dâng hoà trong tiếng hát của hơn 400 học viên.

Cả hội trường cùng ngân vang ca khúc “Nỗi nhớ cựu chiến binh”

nhạc và lời của nhạc sĩ Đào Hữu Thi

Chương trình cũng ý nghĩa và cảm động hơn bởi những vần thơ, những câu hát, những khúc ngâm mượt mà về đất Huế, về Quảng Trị mảnh đất lam lũ, những điệu chèo véo von mà các học viên chuẩn bị để dành tặng quý thầy cô, như lời tri ân mộc mạc, chân thành gửi tới những người thầy, người cô đã dành nhiệt huyết, không ngại khó khăn để đến với những lớp học.

Cũng trong buổi giao lưu, TS. Nguyễn Việt Hương – Trưởng phòng Đào tạo đã chính thức khai thông Cổng thông tin đào tạo cho hệ VHVL và hướng dẫn các học viên đăng nhập để tìm kiếm thông tin hỗ trợ trong học tập tại đây. Với Cổng thông tin đào tạo này, các học viên sẽ thường xuyên được cập nhật thông tin về lịch học, lịch thi, kết quả học tập... từ đó dễ dàng sắp xếp và chủ động hơn trong việc học tập của mình.

Buổi giao lưu sau hơn 3 giờ đã kết thúc, nhưng dư âm của nó còn vang vọng, đọng lại trong sâu thẳm ký ức của thầy và trò, những kỷ niệm chân thành và ấm áp.

Một số hình ảnh về buổi giao lưu:

Đại diện hơn 400 học viên hệ VHVL phát biểu

và tặng hoa cảm ơn cán bộ giảng viên nhà trường

PGS.TS. Trần Trí Trắc xúc động đọc bài thơ học viên gửi tặng

Nhạc sĩ Đào Hữu Thi xúc động cất lên

sáng tác mới “Anh Văn của đồng đội”

Những giọng ca nam ngẫu hứng của học viên đến

từ Thái Nguyên và Yên Bái

Những khúc hát đối đáp giao duyên ngọt ngào

Ca sĩ Ngọc Khuê – Giảng viên khoa Nghệ thuật đại chúng

với ca khúc “Ngày em ra đời” của nhạc sĩ Lê Minh Sơn

Giảng viên Mạnh Thùy với ca khúc – Thuyền và Biển